1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง One

ละคร 2 รัก 2 วิญญาณ

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง One
เริ่มออกอากาศ 22 เมษายน 2558
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:20 น.
  
กำกับโดย ภูธเนศ หงษ์มานพ
นำแสดงโดย
ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ... สัญญา
แคทรียา อิงลิช ... รัชนี
ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ... ชนิดา/อ๋อมแอ๋ม
ไอยวริญท์ โอสถานนท์ ... เยาวเรศ/เจนนี่
กวี ตันจรารักษ์ ... อนวัช/วัช
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ... นุชวรา/นุช
เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ... ศักดา
เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ... เริง
จอย ชวนชื่น ... เพ็ญ
รัญญา ศิยานนท์ ... สมศรี
ศรัญยู ประชากริช ... พิชาญ
ณฉัตร จันทพันธ์ ... ตุ๊
พิมรา เจริญภักดี ... อรพิน
ผู้สร้าง บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด, บริษัท ซีเนริโอ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ 2 รัก 2 วิญญาณ

ปีพุทธศักราช 2505 กระแสอันธพาลครองเมืองและเพลงร็อกแอนด์โรลยังคงครอบครองหัวใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ บรรดาหนุ่มสาวที่รักสนุก ต่างพากันเที่ยวเตร่ตามไนท์คลับต่างๆ รวมไปถึงหนุ่มเจ้าสำราญอย่าง สัญญา (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) ที่ใช้ชีวิตประหนึ่งว่าเป็นหนุ่มโสด โดยลืมไปว่าตนได้แต่งงานอยู่กินกับ รัชนี (แคทรียา อิงลิช) มานานแล้ว และแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่ารัชนีดุแค่ไหน แต่เขาก็ยังกะล่อนหนีรัชนีไปเสเพลตามบ่อนและไนท์คลับอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งคืนหนึ่ง ณ บ้านอมตวงศ์ เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งใหญ่ เมื่อรัชนีจับได้ว่าสัญญาแอบนอกใจไปมีกิ๊กเป็น ชนิดา (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) และ เยาวเรศ (ไอยวริญท์ โอสถานนท์) สองสาวดาวเต้นดาวเด่นประจำไนท์คลับ ทั้งคู่หลอกสัญญาว่าเธอคนหนึ่งตั้งท้องลูกของสัญญา เพราะหวังจะจับสัญญาและปอกลอกเอาเงิน สัญญาที่พยายามมีลูกกับรัชนีมานานจึงดีใจมากที่จะได้เป็นพ่อคน แต่เมื่อรัชนีจับได้คาหนังคาเขาว่าสามีนอกใจ ด้วยพิษรักแรงหึง รัชนีบันดาลโทสะยิงสัญญา แม้กระสุนจะไม่เข้าเป้าแต่เสียงปืนก็ทำให้สัญญาตกใจจนพลัดตกจากบันไดลงมาคอหักตาย ฝ่ายรัชนีก็ตกใจจนหัวใจวายตายตามสามีไป ฟากชนิดาและเยาวเรศก็ขับรถหนีหัวซุกหัวซุน ทั้งคู่โทษกันไปมาถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น จนทำให้รถเกิดอุบัติเหตุและสองสาวเสียชีวิตทันที หลังจากนั้นความเฮี้ยนของผีสัญญาและรัชนี ทำให้น้องสาวของรัชนีตัดสินใจเชิญหมอผีมาทำพิธีสะกดวิญญาณลงในรูปวาดสีน้ำมัน ก่อนจะปิดตายบ้านไว้จนกลายเป็นบ้านร้างไปในที่สุด

52 ปีต่อมา อนวัช (กวี ตันจรารักษ์) ได้พา นุชวรา (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกันย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านอมตวงศ์ วัชกับนุชใช้ชีวิตถูกทำนองคลองธรรมมาตั้งแต่เรียน พอเรียนจบวัชได้งานเป็นพนักงานบัญชีของบริษัทขายเครื่องถ่ายเอกสาร วัชไม่ได้ร่ำรวยแต่ก็พยายามเก็บเงินขอนุชแต่งงาน แม้ว่าแม่ของนุชจะไม่เห็นด้วย หลังแต่งงานนุชกลายเป็นแม่บ้าน ทำเค้กทำขนมส่งให้ร้านกาแฟ ทั้งคู่ใฝ่ฝันจะสร้างครอบครัวมีบ้านที่อบอุ่น แต่ทว่าเงินเดือนพนักงานบัญชีของวัชไม่สามารถหาบ้านให้นุชได้ เมื่อวัชมาเจอบ้านอมตวงศ์ วัชและนุชแปลกใจที่ราคาเช่าถูกเหลือเชื่อเมื่อเทียบกับขนาดเนื้อที่ของบ้าน วัชและนุชจึงตกลงย้ายเข้าอยู่ทันที โดยที่ไม่ฟังเสียงร่ำลือของชาวบ้านถึงตำนานความเฮี้ยนของบ้านหลังนี้ ศักดา (เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์) หลานแท้ๆ ของรัชนีได้รับบ้านอมตวงศ์เป็นมรดกตามกฏหมาย ศักดารู้เรื่องความเฮี้ยนของบ้านนี้ผ่านการเล่าของพ่อแม่ แต่ศักดาปิดปากเงียบไม่อยากให้เรื่องนี้รู้ไปถึงหูวัชและนุช เพียงไม่กี่วันที่เข้ามาอยู่ นุชได้พบภาพวาดสีน้ำมันที่ถูกซ่อนไว้อย่างมิดชิด ด้วยความไม่รู้นุชได้ปลดปล่อยวิญญาณของสัญญาให้เป็นอิสระ โดยที่รัชนียังถูกสะกดวิญญาณอยู่ในรูป สัญญาดีใจมากที่ได้ออกมาในโลกยุคปัจจุบัน แต่ก็ดีใจอยู่ได้ไม่นานวิญญาณของรัชนีก็ถูก เริง (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) และ เพ็ญ (จอย ชวนชื่น) คนใช้ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ปลดปล่อยวิญญาณออกมาเช่นกัน

จนกระทั่งวันหนึ่งสัญญาพบว่าตนสามารถเข้าสิงร่างของวัชได้ จึงคิดจะอาศัยใช้ร่างของวัชออกไปตามหาชนิดาและเยาวเรศ ส่วนรัชนีที่ถูกปลดปล่อยออกมาก็คิดจะหลอกวัชและนุชให้กระเจิงที่บังอาจเข้ามาอยู่ในบ้านของเธอ แต่เมื่อรัชนีเห็นถึงความรักที่วัชและนุชมีต่อกันก็รู้สึกประทับใจ นึกถึงชีวิตของตัวเอง ถ้าสามีของเธอไม่เจ้าชู้ และถ้าวันนั้นเธอไม่โมโหจนหน้ามืด เธอกับสัญญาก็คงจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข มีลูก มีหลานเต็มบ้านอมตวงศ์ ไม่ต้องเป็นผีล่องลอยอยู่เช่นนี้ เมื่อคิดได้รัชนีจึงยอมที่จะให้วัชและนุชอยู่ในบ้านของเธอ วัชไปเริ่มงานในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบัญชีภายใต้การควบคุมของ คุณสมศรี (รัญญา ศิยานนท์) หัวหน้าจอมเฮี๊ยบ สัญญายังคงสิงร่างอนวัชออกตามหาชนิดาและเยาวเรศ แต่สัญญาก็ต้องเสียใจเมื่อพบว่าทั้งสองสาวต่างก็ตายไปวันเดียวกับเขา สัญญากินเหล้าเข้าบ่อนระบายความเศร้า แต่ร่างของวัชมีเงินติดตัวมาไม่มาก สัญญาเลยทุ่มเงินทั้งหมดที่มีเล่นการพนัน และด้วยความเป็นผี เขาโกงจนชนะได้เงินเป็นสิบล้าน ขณะกำลังพาร่างวัชกลับ สัญญาได้พบกับชนิดาและเยาวเรศที่ตอนนี้กลับชาติมาเกิดเป็น อ๋อมแอ๋ม (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) โคโยตี้สาวเบอร์หนึ่ง และ เจนนี่ (ไอยวริญท์ โอสถานนท์) พริตตี้ขายเหล้าหน้าผับหรู สัญญาดีใจมีหวังอีกครั้ง แต่ก็ต้องผ่านด่าน พิชาญ (ศรัญยู ประชากริช) แฟนหนุ่มนักเลงทวงหนี้ของเจนนี่ และ ตุ๊ (ณฉัตร จันทพันธ์) หัวหน้าการ์ดที่มาติดพันอ๋อมแอ๋ม สัญญาที่สิงร่างวัชอยู่ไม่อยากให้อ๋อมแอ๋มและเจนนี่ตกใจกลัวที่ตนเป็นผีสิงร่างคน จึงบอกว่าตนระลึกชาติได้ และชาติที่แล้วพวกเขาทั้งสามคนรักกันมาก ชาตินี้จึงคิดจะสานต่อความรัก ตอนแรกทั้งอ๋อมแอ๋มและเจนนี่ต่างก็คิดว่าวัชเสียสติ แต่พอรู้ว่าวัชมีเงินเยอะทั้งคู่จึงเปลี่ยนใจเพราะหวังจะหลอกเอาเงิน

นับจากนั้นมาชีวิตสามีที่เคยอยู่ในกรอบในระเบียบของวัชก็มีอันต้องบิดเบี้ยวไป อรพิน (พิมรา เจริญภักดี) เพื่อนสนิทของนุช ก็มักจะเจอวัชไปเที่ยวตามสถานบันเทิงอยู่บ่อยๆ ก็เตือนนุชหลายครั้ง แต่นุชก็ยังหนักแน่นและเชื่อมั่นในตัววัชสามีที่แสนดีของเธอ สัญญาใช้ร่างวัชไปหาอ๋อมแอ๋มและเจนนี่เกือบทุกคืน ทำให้รัชนีสงสัยว่าสามีหายไปไหน ประกอบกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของวัชก็ยิ่งทำให้รัชนีสงสัย เพราะมันช่างเหมือนกับสัญญาสามีเธอทุกอย่าง รัชนีตัดสินใจพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของวัช เป็นเพราะตัววัชเองหรือเป็นฝีมือของสามีเธอแน่ เพราะถ้าเป็นอย่างหลังรัชนีคงต้องลุกขึ้นมาจัดการกับสัญญาให้ตายกันไปข้าง รัชนีจะยอมให้ความเจ้าชู้ของสัญญาทำลายชีวิตครอบครัววัชและนุชไม่ได้ รัชนีจะรู้ความจริงว่าสัญญาเข้าสิงร่างอนวัชเพื่อกลับไปหาเมียน้อยเมื่อไร จะทันเวลาก่อนที่ครอบครัวของอนวัชและนุชวราจะพังทลายลงหรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้