ละคร สิงห์รถบรรทุก

ดู 2,452 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 5 มิถุนายน 2558
เวลาออกอากาศ 20:35 - 22:45 น.
  
กำกับโดย นิรัตติศัย กัลย์จาฤก, สุทธิพร เมธา
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เพชร สถาบัน, บทโทรทัศน์ ภูเขา
นำแสดงโดย
ชนะพล สัตยา ... สีหราช
กวิตา รอดเกิด ... สายสุนีย์
อานัส ฬาพานิช ... ชาญ
ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ... มุกดา
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ ... พรหมบุญ
กิตติวงศ์ โพธิ์ปี ... แก้วการเวก
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา ... หวานสวาท
ปราบต์ปฏล สุวรรณบาง ... เสือเล็ก
จาตุรงค์ โกลิมาศ ... ปลัดฉกาจ
อรุณ ภาวิไล ... พระอาจารย์เป๋อตาทิพย์
อนุสรณ์ เดชะปัญญา ... เสี่ยเกษม
กษาปณ์ จำปาดิบ ... ทิดคำอ้าย
ผู้สร้าง บริษัท ป๊าสั่งย่าสอน จำกัด

ดู สิงห์รถบรรทุก ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สิงห์รถบรรทุก

สีทอง จับได้ว่าเพื่อนซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกของบริษัทเกษมขนส่ง โกงบริษัท เลยนำเรื่องไปบอกกับ เสี่ยเกษม (อนุสรณ์ เดชะปัญญา) ทำให้คนเหล่านั้นถูกไล่ออก พรหมบุญ (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) ซึ่งเป็นคู่แข่งทางธุรกิจยุให้คนขับเหล่านั้นกลับไปแก้แค้นสีทอง โดยแอบส่งลูกน้องตามไปด้วย วันนั้นสีทองขออนุญาตเสี่ยเกษมเอารถบรรทุกพาแม่ไปโรงพยาบาล สีหราช (ชนะพล สัตยา) พี่ชายของสีทองกลับมาเยี่ยมแม่พอดีเลยอาสาขับรถให้ ระหว่างทางรถของสีหราชถูกรถบรรทุกของพวกพรหมบุญไล่ล่า สีหราชให้สีทองมาขับแทน ส่วนเขาพยายามสู้กับคนร้ายจนพลัดตกรถ จู่ๆ มีมือลึกลับยิงปืนใส่สีทองตายคาที่ รถเสียหลักชนเกิดระเบิดขึ้น พ่อและแม่ตายคาที่เช่นกัน สีหราชโกรธแค้นทุกคนที่ทำให้ครอบครัวเขาเสียชีวิต พาลไปถึงเสี่ยแกษมและ สายสุนีย์ (กวิตา รอดเกิด) เจ้านายของสีทอง แม้สายสุนีย์จะพยายามอธิบายแต่สีหราชไม่เปิดใจยอมรับ ทั้งคู่จึงบาดหมางไม่ค่อยชอบหน้ากันนัก สีหราชหาทางแก้แค้นแทนครอบครัวด้วยการบุกเข้าไปวางระเบิดที่พรหมบุญยานยนต์ พรหมบุญสั่งลูกน้องออกตามล่าสีหาราช สีหาราชหลบเข้าไปซ่อนตัวในบ้านของ มุกดา (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) หม้ายสาว มุกดาช่วยออกรับหน้า เมื่อพวกพรหมบุญไปมุกดากลับเข้าไปในบ้านไม่พบตัวสีหราช พบแต่จดหมายขอบคุณ สร้างความประทับใจให้กับมุกดา สีหราชหลบออกมาจากบ้านมุกดาด้วยการซ่อนตัวหลังรถของสายสุนีย์ สายสุนีย์รู้ตัวก็มีเรื่องกับสีหราชอีกเช่นเคย แต่ครั้งนี้ความรู้สึกของเธอเริ่มเปลี่ยนไป

ในงานศพของพ่อ แม่ และสีทอง ที่ อาจารย์เป๋อ (อรุณ ภาวิไล) ออกหน้าเป็นแม่งานให้ พรหมบุญส่งคนมาป่วนงาน แต่กลับถูก ชาญ บ้านสั้น (อานัส ฬาพานิช) เพื่อสมัยเด็กของสีหราช ซึ่งเป็นลูกน้องของน้องชายพรหมบุญมาขวางไว้ น้องชายพรหมบุญเสนอให้กำจัดชาญ แต่พรหมบุญชอบในฝีมือและความตรงของชาญเลยตัดสินใจเก็บไว้เป็นพวก คืนหนึ่งวงดนตรีของ แก้วการะเวก (กิตติวงศ์ โพธิ์ปี) ถูกปล้น แก้วแสดงฝีมือดวลกับพวกโจร แต่ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย พรหมบุญผู้ชื่นชอบเพลงลูกทุ่งเฉลยว่าเป็นการทดสอบฝีมือ แก้วแนะนำพรหมบุญให้รู้จักกับ หวานสวาท (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) นักร้องดาวยั่วประจำวง พรหมบุญเชิญทั้งคู่มากินข้าวที่บ้าน หวานสวาทเริ่มยั่วยวนจนพรหมบุญหลงใหล อาจารย์เป๋อพาสีหราชมาหาชาญเพื่อหาพวกช่วยร่วมกำจัดอิทธิพลเถื่อนของพรหมบุญ ชาญรับปากจะช่วยคอยส่งข้อมูลให้ แต่มีข้อแม้ว่าจะไม่ยอมทำร้ายน้องชายพรหมบุญผู้เป็นเจ้านาย สีหราชมาขอสมัครเป็นคนขับรถในบริษัทเกษมขนส่ง สายสุนีย์ปฏิเสธ แต่เสี่ยเกษมเกลี้ยกล่อมให้รับไว้ โดยสีหราชยอมขอโทษที่เคยเข้าใจผิด มุกดาซึ่งเป็นเพื่อนกับสายสุนีย์เห็นว่าสีหราชมาทำงานกับสายสุนีย์ก็แสดงความสนใจ ทำให้สายสุนีย์เข้าใจว่ามุกดากับสีหราชคงจะเคยมีความสัมพันธ์กันมาก่อน สายสุนีย์ไปคุมขบวนรถ งานขนส่งไม้ที่จำต้องผ่านเส้นทางอันตราย ระหว่างทาง เสือเล็ก (ปราบต์ปฏล สุวรรณบาง) ดักซุ่มโจมตีปล้นขบวนรถ ชาญแอบส่งข้อความบอกสีหราช สีหราชตามไปช่วยสายสุนีย์เอาไว้ได้แต่ก็ไม่ทันการรถถูกปล้นไปได้ สายสุนีย์เสียใจมาก สีหราชรับปากจะไปตามหารถคืนให้ การปล้นเป็นไปตามแผนของพรหมบุญ ที่ต้องการทำลายกิจการของบริษัทเกษมขนส่ง และต้องการซื้อใจเสือเล็กไว้เป็นลูกน้อง เมื่อแผนการลุล่วงเสือเล็กจึงยอมสวามิภักดิ์กับพรหมบุญ สีหราชฝากชาญสืบเรื่องรถที่ถูกปล้น จนพบว่าเสือเล็กเอาไปซ่อนไว้ที่ไร่ของพรหมบุญ เป็นจังหวะที่พรหมบุญให้แก้วเข้าไปแสดงดนตรีที่ไร่ สีหราชและสายสุนีย์จึงแฝงตัวไปกับวงดนตรีแล้วปล้นรถกลับคืนมา

เมื่อได้รถคืนสายสุนีย์ก็วางใจในตัวสีหราชมากขึ้น แต่มุกดาแสดงออกว่าชอบสีหราชทำให้สายสุนีย์เข้าใจผิด แม้สีหราชพยายามตีตัวออกห่าง เพราะรู้ว่าชาญแอบชอบมุกดาอยู่ก่อน เสือเล็กแอบสะกดรอยชาญจนรู้ว่ารถบรรทุกที่ถูกขโมยมาซ่อนอยู่ที่ไหน แต่พอยกกำลังพลมากลับไม่เจอรถ เพราะมุกดาแอบมาส่งข่าวให้ย้ายรถหนีก่อน ทำให้เสือเล็กแค้นมาก พรหมบุญเริ่มเครียดและหนักใจในฝีมือของสีหราช อยากหาทางเอาชนะจึงส่งเสือเล็กไปจับตัวสายสุนีย์มาเป็นตัวประกัน แต่สายสุนีย์ไม่อยู่ เสือเล็กจึงจับตัวเสี่ยเกษมและมุกดามาแทน เมื่อสายสุนีย์รู้เรื่องก็โกรธมาก นำรถบรรทุกไปปิดล้อมบ้านพรหมบุญประกาศตัวเป็นศัตรูอย่างชัดเจน อาจารย์เป๋อได้ข่าวจากชาญก็รีบไปบอกสีหราช ทำให้สีหราชไปช่วยได้ทันเวลา และท้าดวลปืนกับเสือเล็ก เสือเล็กสู้ไม่ได้ได้รับบาดเจ็บ สายสุนีย์ชิงตัวเกษมกับมุกดากลับไปได้ สร้างความเจ็บใจให้พรหมบุญ เกษมตัดสินใจบอกสีหราชว่าคนที่ยิงสีทองก็คือเสือเล็ก สีหราชแค้นมากพยายามออกตามล่า หมายเอาชีวิตเสือเล็ก โดยมีแก้วการเวกคอยช่วยเหลือบอกพิกัด แต่เสือเล็กก็หนีรอดไปได้ทุกครั้ง เสือเล็กเริ่มสงสัยในตัวแก้ว วันงานชุมนุมชาวไร่ เสือเล็กรอบทำร้ายแก้วโดยการวางระเบิดบนเวที หวานสวาทตกใจเป็นลม พรหมบุญพามาพักที่บ้าน ทำให้เสียแผนที่สีหราชจะจัดการเสือเล็ก สีหราชและสายสุนีย์ตัดสินใจบุกเข้าไปช่วยหวานสวาท แต่แก้วรับปากว่าจะดูแลหวานสวาทเอง การต่อสู้ครั้งนี้ต่างสูญเสีย สายสุนีย์ถูกยิง สายสุนีย์ให้พาคนเจ็บไปซ่อนตัวที่ไร่ของ ทิดคำอ้าย (กษาปณ์ จำปาดิบ) โดยมีมุกดาและชาญแอบเข้าไปช่วยรักษาคนเจ็บ สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นเช่นไรต่อไป เหล่าธรรมะจะชนะอธรรมหรือไม่