1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 14 กรกฎาคม 2558
เวลาออกอากาศ 18:35 - 19:45 น.
  
กำกับโดย บัณฑิต ทองดี
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ บุษบาพาฝัน, บทโทรทัศน์ ปะณะ
นำแสดงโดย
วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ ... เขตพนา
ลักษณ์นารา เปี้ยทา ... ไอรดา/ไอซ์
วรากร ศวัสกร ... คริส/พสุธา
กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ ... ขวัญแก้ว
โชกุน สันธนะพานิช ... บุรินทร์
ภิชาภัช มหาทิตยากุล ... มะลุลี
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ... จีรภา
ทูน หิรัญทรัพย์ ... ดร.พิพัฒน์
ค่อม ชวนชื่น ... หนานคำ
หยอง ลูกหยี ... พรานโจ๋
โก๊ะตี๋ อารามบอย ... อุง/อลวย
หนูอิมอิม ก้าวมหัศาจรรย์ ... มะขิ่น/มะยมหวาน
อรรถพล เทศทะวงศ์ ... เส่ง
เชตชวิน ชูประทุม ... องค์อัคคี
อิษยา ฮอสุวรรณ ... ธารา
กลศ อัทธเสรี ... ท้าววายุษา
ดารัณ ฐิตะกวิน ... ดวงดารา
อัมราภัสร์ วรรธนะกุล ... คามิน
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ ... โมยา
ผู้สร้าง บริษัท รักละคร จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า

ดร.พิพัฒน์ (ทูน หิรัญทรัพย์) นักธรณีวิทยา หายตัวไปกลางป่าดงดิบอย่างลึกลับ ขณะที่กำลังเดินทางไปที่จอมภูใหญ่ เพื่อค้นหาแร่ทองคำ ผ่านไป 6 เดือน โอภาสทนายความประจำตระกูล ติดต่อ ไอรดา (ลักษณ์นารา เปี้ยทา) ลูกสาวของดร.พิพัฒน์ ที่ไปอยู่ต่างประเทศให้ทราบถึงการจากไป ถึงเธอจะไม่ค่อยถูกกับพ่อเพราะคิดว่าพ่อไม่รัก แต่ทันทีที่ทราบข่าวเธอก็ระงับการแต่งงานกับ คริส (วรากร ศวัสกร) แฟนหนุ่มนักธุรกิจไฟแรงและรีบกลับมาประเทศไทย เมื่อกลับมาถึงโอภาสได้บอกถึงคำสั่งเสียของดร.พิพัฒน์ว่า ให้ยกสมบัติทั้งหมดให้ลูกสาวและบอกต่ออีกว่าดร. พิพัฒน์มีปัญหากับ อำพล เพื่อนสนิทและหุ้นส่วนทางธุรกิจ เนื่องจากดร.พิพัฒน์ค้นพบเหมืองทองคำ อำพลกลับจะหุบทองคำทั้งหมดไว้ แต่ดร.พิพัฒน์ไม่ยอมเพราะเป็นสมบัติของชาติ ทั้งสองจึงทะเลาะกันถึงขั้นแตกหัก ดร.พิพัฒน์จึงแอบเดินทางไปค้นหาเหมืองทองคำเพียงลำพัง ทำให้อำพลแค้นใจมาก ทันทีที่ฟังจบไอรดารู้สึกสงสารพ่อและเสียใจมาก แต่เมื่อขอพบพ่อเป็นครั้งสุดท้ายกลับไม่มีใครพบศพ ไอรดาจึงมีความหวังทันทีว่าพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ และตัดสินใจออกเดินทางตามหาพ่อ แม้ทุกคนจะคัดค้านและไม่เห็นด้วยก็ตาม

บุรินทร์ (โชกุน สันธนะพานิช) คนสนิทของอำพลอยากรู้ที่อยู่ของเหมืองทองคำ ทันทีที่รู้เรื่องก็เสนอตัวช่วยไอรดา โดยโกหกว่าตนเองเป็นผู้ช่วยของดร.พิพัฒน์ ไอรดาจึงตอบตกลงและเชื่อใจ โอภาสที่ไม่เห็นด้วยกับไอรดาเพราะเป็นห่วง แต่เมื่อห้ามไม่ได้ก็ให้ความช่วยเหลือ พาไปพบกับคนที่นำทางดร.พิพัฒน์ คือ เขตพนา (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) หนุ่มหล่อเจ้าของไร่และรีสอร์ทเมืองกาญจนบุรี เป็นคนท้องถิ่นและรู้จักป่านั้นดี ทันทีที่เห็นไอรดาก็รู้สึกตะลึงในความสวยแต่ก็ห้ามใจไว้เพราะไอรดามีแฟนอยู่แล้ว และเมื่อรู้เหตุผลการเข้าไปของไอรดาคือการตามหาพ่อ เขตพนาก็ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือในการนำทางทันที เพราะคิดว่าไอรดาคงจะเอาตัวไม่รอด ไอรดาจึงบอกจะจ้างเป็นเงินจำนวนมากทำให้เขตพนารู้สึกไม่ชอบใจ นอกจากไอรดาที่จะมีแฟนอยู่แล้ว เขตพนาก็มีผู้หญิงมาติดพัน คือ จีรภา (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ลูกค้าของรีสอร์ทและ มลุลี (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) คนรักเก่า แต่เขตพนากลับไม่ได้รู้สึกอะไรด้วยออกจะรำคาญด้วยซ้ำ เขตพนาจึงโกหกผู้หญิงทั้งสองว่าไอรดาคือแฟนทำให้ไอรดาโกรธมาก หนีไปพึ่ง พรานโจ๋ (หยอง ลูกหยี) พรานที่เห็นแก่เงินให้ช่วยนำทางเข้าป่า เมื่อโอภาสรู้เรื่องเป็นห่วงและไปขอร้องให้เขตพนาช่วย เขตพนาจึงยอมนำทางให้เธอโดยมีข้อแม้ว่าไอรดาจะต้องเชื่อฟังทุกอย่าง คริสแฟนหนุ่มของไอรดาไม่ยอมให้เข้าป่า ไอรดาจึงขอร้องให้ ขวัญแก้ว (กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ) น้องสาวของเขตพนาช่วยโกหกจนเข้าป่าได้สำเร็จ

การเดินทางเริ่มต้นขึ้น เขตพนาขอให้ หนานคำ (ค่อม ชวนชื่น) พรานเฒ่าเป็นคนนำทางพร้อมด้วย ลูกชาย และลูกหาบ การเดินทางเต็มไปด้วยความทุลักทุเล เขตพนาคิดว่าไอรดาต้องถอดใจแน่ๆ แต่กลับตรงกันข้ามไอรดาตั้งใจ มุ่งมั่น ไม่บ่นเลย ทั้งที่ในใจก็รู้สึกเหนื่อยแต่กลัวเขตพนาจะไม่พาเธอไปตามหาพ่อเลยได้แต่เก็บความรู้สึกเหนื่อยเอาไว้ เมื่อเดินทางมาถึงแม่น้ำใหญ่มีเรือของอนันต์จอดรออยู่ ไอรดารู้สึกกลัวและไม่ไว้ใจจึงไม่ยอมลงเรือไปด้วย แต่เขตพนายืนยันว่าต้องไปทางเรือเท่านั้น เมื่อยืนคำขาดมีลูกหาบคนหนึ่งโดนปลิงฝูงใหญ่รุมกัดและดูดเลือดจนตัวขาดและตาย ทำเอาไอรดาแทบช็อกและต้องยอมไป ด้านคริสจับได้ว่าขวัญแก้วโกหกจึงไปจ้างพรานโจ๋ให้นำทางไปพร้อมลูกหาบอีก 4 คน ไอรดานอนอยู่ในห้องคนเดียวบนเรือก็กลัวว่าอนันต์จะเข้ามาทำร้ายจึงขอให้เขตพนามานอนเฝ้า เขตพนาก็ยอมเพราะเป็นห่วงหญิงสาวเหมือนกัน แล้วก็เป็นจริงอย่างที่ไอรดากลัวอนันต์จะเข้ามาทำร้าย แต่เขตพนามาช่วยไว้ได้ทัน และทำให้อนันต์ตกน้ำจมหายไป เมื่อถึงจุดหมายและลงเรือเดินทางต่อก็เจออุปสรรคต่างๆ มากมาย ทั้งผีกองกอยที่ทำให้ไอรดาเกือบเอาชีวิตไม่รอด พวกคริสที่เดินทางตามมาก็มีมะลุลีกับจีรภาตามมาด้วยซึ่งเป็นอุปสรรคในการเดินทางเป็นอย่างมาก ไอรดากับเขตพนาเจอเสือสมิงที่ปลอมตัวมาจะหวังทำร้ายไอรดา ทำให้ต้องสูญเสียลูกหาบไปคนหนึ่ง ลูกหาบคนอื่นๆ กลัวจึงขอกลับออกจากป่าไป และยังไปเจองูยักษ์อีกทำให้ไอรดาไม่สบาย เขตพนาต้องดูแลทำให้ทั้งคู่เริ่มมีความรู้สึกดีดีต่อกัน กลุ่มของหนานคำและพรานโจ๋มาเจอกันทั้งหมดต้องร่วมเดินทางไปด้วยกัน ทำให้เกิดความวุ่นวายอุปสรรคปัญหาต่างๆ มากขึ้น

จนวันหนึ่งหลงเข้าไปในป่าทำให้เจอกับหมู่บ้านหนึ่งคือหมู่บ้านผีปอบ ที่จับตัวผู้ชายมาเพื่อดูดวิญญาณ และเมื่อหลุดจากหมู่บ้านมาได้ก็มาเจอพายุงวงช้างที่พัดของใช้ต่างๆ หายไป หนานคำบอกว่าภูเขาข้างหน้าที่จะข้ามจะทำให้เราได้เจอกับดร.พิพัฒน์ แต่เป็นภูเขาที่มีป่าร้อยศพซึ่งเราต้องเดินผ่าน การเดินทางมีอุปสรรคต่างๆ มาเรื่อยๆ และมีเหตุการณ์ที่ทำให้เขตพนารู้หัวใจตัวเอง เพราะต้องเดินผ่านน้ำที่เชี่ยวอย่างมากทำให้ไอรดาโดนน้ำพัดไป เขตพนาลงไปช่วยโดยไม่ห่วงชีวิตของตนเอง หลังจากช่วยชีวิตไอรดาได้กลับต้องมีเรื่องให้น่าตกใจอีกคือ ไอรดาหล่นลงไปในหลุมศพที่มีหญิงสาวฝังอยู่แล้ว หายังไงก็ไม่พบไอรดา หนานคำคิดว่าอาจจะถูกพวกชนเผ่าจับตัวไปเพื่อจะบูชายัน แต่เมื่อรอดมาได้กลับต้องเจอไฟป่าอีกครั้ง ทำให้คณะเดินทางพลัดหลงกัน เขตพนา ไอรดา และบุรินทร์หนีตายไปเจอกับวงแหวนทะลุมิติที่เป็นดินแดนคู่ขนานกับโลกคือเมืองพันดาว ทุกคนในเมืองมีพลังพิเศษโดยมีเจ้าเมืองคือ ท้าววายุษา (กลศ อัทธเสรี) ผู้มีพลังในการเรียกลม ลูกชาย องค์อัคคี (เชตชวิน ชูประทุม) มีพลังในการเรียกไฟ และ ธารา (อิษยา ฮอสุวรรณ) น้องสาวผู้มีพลังในการเรียกน้ำ เขตพนา ไอรดา และบุรินทร์ตกมาอยู่ในเมืองนี้กันคนละที่ ไอรดาได้พบเจอกับองค์อัคคีที่เพียงแรกเห็นองค์อัคคีก็รู้สึกตกหลุมรักไอรดาทันที และช่วยเหลือไอรดาไว้แต่กลับพบว่าเธอความจำหายไปบางส่วน โดยดร.พิพัฒน์ ที่ทุกคนต่างมาตามหาก็อยู่ในเมืองนี้ ได้ผันตัวใช้ชีวิตเป็นอาจารย์ศึกษาธรรมชาติอยู่ที่นี้ และได้ไปเจอกับเขตพนาก็รู้ทันทีว่าลูกสาวมาตามหาตน ดร.รู้สึกดีใจมากรีบกลับมาหารู้สาวทันที แต่เขตพนากลับต้องเสียใจที่ไอรดาจำเขาไม่ได้ แล้วยังทำตัวสนิทสนมกับองค์อัคคีอีก เขตพนาได้ไปพบกับธารา เธอก็ตกหลุมรักเขตพนาตั้งแต่ครั้งแรกเห็น และได้พบว่าเขตพนาและไอรดาก็มีพลังพิเศษในเมืองนี้เหมือนกัน แต่พวกเขากลับสงสัยว่าทำไมมี น้ำ ลม ไฟ แล้วดินคือใคร ทุกคนกลับเงียบไม่มีคำตอบ อีกฟากฝั่งของเมือง บุรินทร์ที่หลุดเข้ามาในมิตินี้กำลังเดินโซซัดโซเซไปพบกับชายหนุ่มท่าทางน่ากลัวถูกล่ามโซ่ไว้ คนนั้นคือ พสุธา (วรากร ศวัสกร) ลูกชายคนโตของเจ้าเมืองพันดาว ในขณะที่ทุกคนต่างมีความสุขในเมืองพันดาว ไม่รู้เลยว่ากำลังจะมีหายนะยิ่งใหญ่มาเยือน เพราะพสุธาแค้นใจจะกลับมาปลุกวิญญาณผีห่าซาตานขึ้นมาให้เป็นพวกเดียวกับเขาและยึดเมืองนี้ไว้ครอบครอง ในที่สุดความทรงจำของไอรดาก็กลับคืนมา ความสัมพันธ์ของเขตพนากับไอรดากำลังไปได้ดี แต่ก็ต้องมีเหตุให้เข้าใจผิดอีกทำให้เขตพนาต้องแต่งงานกับธารา ทุกคนต่างเจ็บปวดกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่เมื่อถึงวันงานพิธีพสุธาวางแผนจะกลับมายึดเมืองนี้โดยใช้พลังทำให้แผ่นดินสะเทือนและแยกตัวออก ทุกคนจึงตกอยู่ในอันตราย พสุธาจะฆ่าทุกคนและปลุกผีซาตานมายึดเมืองพันดาวและสมบัติล้ำค่าของเมืองทั้งหมด เรื่องราวอุปสรรคต่างๆ ของพวกเขาและเธอจะจบลงอย่างไร ไอรดาจะสามารถพาพ่อกลับมาสู่ในโลกปัจจุบันได้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้