1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร เทพบุตรสุดเวหา

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 21 สิงหาคม 2558
เวลาออกอากาศ 18:35 - 19:50 น.
  
กำกับโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ประพันธ์โดย บทประพันธ์โดย ตรี อภิรุม, บทโทรทัศน์โดย เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทอดโชค เกียรติสุขเกษม, วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ
นำแสดงโดย
อัชชา นามปาน ... นิรันดร
นิศาชล ต้วมสูงเนิน ... รติรส
วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ ... วริต
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ... วิชนี
ปีเตอร์ ไนท์ ... พาราส
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ ... ศศิประภา
สิรินยา บิชอพ ... สุภัควดี
นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ ... นภาพร
กิจเกษม แมคแฟดเดน ... จาดีน
คมกฤษณ์ จารุสมบูรณ์ ... วิทูร
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ... ชวิน
สหรัถ ปัญญาศาสตร์ ... นพเดช
ธนิดา กาญจนวัฒน์ ... สาวิตรี
ธัญนพ ตระกูลโชคดี ... วรพจน์
โอลิเวอร์ พูพาร์ท ... อุลิศ
พอลลีน เรือนเพชร ... อิ่ม
ปีเตอร์ ธนะสูตระ ... สิเรศ
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ... ไพศาล
สมชาย ศักดิกุล ... บุญสืบ
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ ... กระป๋อง
จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา ... แม่ชีบุญเสริม
อรุชา โตสวัสดิ์ ... วรงค์
ผู้สร้าง บริษัท ดีวันทีวี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เทพบุตรสุดเวหา

กลางดึกในคืนวันเพ็ญกลางหุบเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทสวยหรูขนาดใหญ่กลางป่า มีนกขนาดใหญ่กว่าตัวคนบินเข้ามาในบริเวณรีสอร์ทแล้วหายตัวไป เช้าวันรุ่งขึ้นทุกคนในรีสอร์ทแปลกใจที่ได้พบแขกพิเศษของ คุณหญิงสุภัควดี (สิรินยา บิชอพ) เป็นหนุ่มรูปงาม มีนามว่า นิรันดร (อัชชา นามปาน) และเป็นแขกที่คุณหญิงสุภัควดีให้เกียรติเป็นอย่างมาก รติรส (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) จัดนิทรรศการเกี่ยวกับนก ดร.บุญสืบ (สมชาย ศักดิกุล) พูดถึงเรื่องเล่าที่มีมานานเกี่ยวกับหุบเขาเดียวดาย ดินแดนที่อยู่ ณ เส้นริมขอบฟ้า ว่ากันว่าเป็นที่อยู่ของปีศาจมนุษย์นกที่กินเลือดคนเป็นอาหาร นิรันดรปรากฎตัว และตอบโต้ว่ามนุษย์นกไม่ใช่ปีศาจ แต่เป็นเผ่าพันธุ์หนึ่งที่มีมานานแสนนาน พวกนี้รักสงบ และจะเลือกทำร้ายเฉพาะคนชั่วเท่านั้น รติรสทึ่งมาก พยายามถามว่าเขารู้เรื่องนี้ได้ยังไง ด้าน วริต (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ถูกย้ายมาประจำใกล้กับรีสอร์ท ได้พบรติรสก็ถูกใจ แต่ทั้งคู่มักมีเรื่องเถียงกันอย่างไม่มีใครยอมแพ้ และวริตเองก็ดูมีความสุขมากที่ได้ต่อปากต่อคำกับเธอ

หลังการมาของนิรันดรพวกโจรผู้ร้ายถูกฆ่าตายเป็นจำนวนมาก ทุกศพจะถูกดูดเลือดจนหมดตัว พร้อมมีขนนกทิ้งไว้ จนเป็นที่หวาดผวาของคนทั่วไป วรงค์ (อรุชา โตสวัสดิ์) พยายามสืบหาคนร้าย จนได้ไปพบกับแก๊งโจร ก่อนจะมีการต่อสู้กันทั้งหมดต้องตกใจแทบช็อก เมื่อปรากฎร่างของชายหนุ่มผู้มีปีกคล้ายนก ชายหนุ่มไล่ล่าแก๊งโจรและสูบเลือดอย่างเหี้ยมโหด แต่เมื่อเผชิญหน้ากับวรงค์ มนุษย์นกผู้นั้นกลับผ่านหน้าไปโดยไม่แตะต้อง คนร้ายที่หนีมนุษย์นกจะทำร้ายวรงค์ มนุษย์นกมาช่วยไว้ แต่กลับพลาดทำร้ายวรงค์อย่างไม่ตั้งใจ วรงค์ล้มหมดสติโดยมีขนนกหลุดติดมือ วรงค์บาดเจ็บสาหัส ได้แต่บอกวริตว่าคนเป็นนกคือฆาตกร หลังจากนั้นก็เสียชีวิต วริตได้หลักฐานเดียวที่มีคือขนนก วิทูร (คมกฤษณ์ จารุสมบูรณ์) ตรวจสอบแล้วงงมาก เพราะมันคือขนนกฟินิกซ์ นกในยุคดึกดำบรรพ์ที่หายสาบสูญไปหลายร้อยปีแล้ว วริตสัญญากับตัวเองว่าจะเอาคนร้ายมาลงโทษให้ได้ วิทูรกับ ชวิน (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) อาสาช่วยเพื่อนรักเต็มที่ สาวิตรี (ธนิดา กาญจนวัฒน์) และ ศศิประภา (การัญชิดา คุ้มสุวรรณ) แปลกใจและสงสัยในความสัมพันธ์ของแม่กับนิรันดร โดยเฉพาะศศิประภาที่คิดว่านิรันดรคบกับสุภัควดีเพราะหวังสมบัติ เธอคอยติดตามสังเกตพฤติกรรมและพบว่านิรันดรดูลึกลับ ศศิประภาสงสัยว่านิรันดรเป็นใคร อิ่ม (พอลลีน เรือนเพชร) พยายามบอกว่านิรันดรเป็นคนดี ไม่มีพิษภัยกับใคร แต่ศศิประภาก็ยังไม่ไว้ใจ นอกจากสุภัควดีคนที่นิรันดรให้ความสนิทก็คือรติรส โดยเขาไม่ได้สนใจ นภาพร (นันทรัตน์ ชาวราษฎร์) ที่พยายามเรียกร้องความสำคัญ รติรส นภาพร และศศิประภา เป็นเพื่อนรักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่นิรันดรทำให้สามสาวเริ่มแตกกัน ศศิประภาไม่พอใจที่รติรสเห็นนิรันดรเป็นคนดี นภาพรก็ผิดหวังที่ชายหนุ่มไม่นึกชอบเธอตอบ จากที่ชอบกลายเป็นความโกรธ นภาพรช่วยศศิประภาจับผิดนิรันดร วริตสืบจนหลักฐานเริ่มโยงเข้าหาตัวนิรันดร เขาแอบตามดูพฤติกรรมนิรันดรจนได้รู้ว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ วริตพยายามบอกรติรส แต่เธอคิดว่าเขาใส่ร้ายนิรันดร วริต ชวิน และวิทูร พยายามจับตัวนิรันดรทั้งเป็น แต่นิรันดรก็หลุดไปได้ทุกครั้ง

รติรสถูกพนักงานในโรงแรมพยายามปลุกปล้ำ แต่นิรันดรมาช่วยได้ทัน เธอได้เห็นเขาฆ่าและสูบเลือด นิรันดรนึกรู้ว่ามีมนุษย์วิหคอื่นมาที่นี่ นิรันดรได้พบกับ จาดีน (กิจเกษม แมคแฟดเดน) จาดีนคิดทำร้ายพวกวริต แต่นิรันดรช่วยไว้ นิรันดรชนะบอกให้จาดีนกลับไป แต่เขาปฎิเสธ จาดีนจะทำร้ายรติรส นิรันดรขวางไว้ นิรันดรพลั้งมือทำร้ายจาดีนร่างสูญสลาย นิรันดรบอกว่าเขากับจาดีนเป็นคนละพวก การตายของจาดีนทำให้สงครามระหว่าง 2 พวกเกิดขึ้น ซึ่งหมายถึงทุกคนที่โรงแรมจะต้องเดือดร้อนไปด้วย นิรันดรจะรีบไปจากโรงแรมโดยไม่ฟังคำขอร้องของสุภัควดี แต่สายเกินไปเพราะ พาราส (ปีเตอร์ ไนท์) ได้มาถึงรีสอร์ทแล้ว พาราสประกาศว่านิรันดรและคนที่เขารักทุกคนจะต้องชดใช้ สาวิตรีหลงใหลในตัวพาราสจนยอมล้มเลิกการแต่งงานกับ วรพจน์ (ธัญนพ ตระกูลโชคดี) สุภัควดีพยายามเตือนลูกสาว แต่สาวิตรีไม่ฟัง แขกที่มาพักในรีสอร์ทถูกพาราสฆ่าตายมากขึ้น รวมถึงวรพจน์ที่คิดรวบรัดสาวิตรีและจะฆ่าเธอเพราะหวังสมบัติบุญสืบ พยายามค้นหาความจริงจนรู้ว่านิรันดรและพาราสคือมนุษย์วิหค แต่ก่อนจะทันบอกลูกสาว เขาถูกพาราสฆ่าตายก่อน นภาพรคิดว่านิรันดรเป็นคนทำ เธอยิ่งแค้น ไปฝึกพลังจิตกับ แม่ชีบุญเสริม (จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา) ผู้เป็นป้า เพื่อหวังแก้แค้นให้พ่อ โดยเธอได้รู้ความลับว่าต้องใช้ธนูที่ผ่านการปลุกเสกแล้วยิงไปที่หัวใจจึงจะทำลายมนุษย์นกได้ พาราสยังสูบเลือดฆ่าคนต่อไปเรื่อยๆ สร้างสถานการณ์ทำให้ทุกคนคิดว่าเป็นฝีมือนิรันดร นพเดช (สหรัถ ปัญญาศาสตร์) กับศศิประภาพยายามให้ตำรวจดำเนินคดี แต่หลักฐานก็ไม่สาวมาถึงนิรันดร

ทั้งคู่พยายามหาข้อมูลเคล็ดจากผู้รู้ต่างๆ เพื่อทำลายล้างอมนุษย์ตนนี้แต่นิรันดรก็รู้ทันและหาทางแก้ไขได้ทุกครั้ง ใกล้ถึงฤกษ์ที่นภาพรจะใช้ธนูพลังจิตยิงมนุษย์วิหกโดยศศิประภาและนพเดชร่วมวางแผน นิรันดรรู้ว่าเวลาของเขาใกล้เข้ามาแล้ว จึงร่ำลาทุกคน นิรันดรขอให้วริตช่วยดูแลรติรส ศศิประภาโกรธมากที่เห็นมารดาเข้าไปในห้องนิรันดร เธอคิดว่าทั้งสองต้องมีความสัมพันธ์ด้านชู้สาว แต่ศศิประภาเห็นและได้ยินคุณหญิงเรียกนิรันดรว่านายใหญ่ เธอจึงได้รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วคุณหญิงคือบุตรสาวของ สิเรศ (ปีเตอร์ ธนะสูตระ) สมุนมือขวาของนิรันดรนั่นเอง เมื่อห้าสิบปีที่แล้วเคยมีนกยักษ์มาที่เมืองไทย สิเรศพบรักกับหญิงสาวผู้หนึ่งซึ่งก็คือแม่ของคุณหญิงสุภัควดี ศศิประภาเสียใจที่เธอเข้าใจผิดมาตลอด และพยายามไปห้ามนภาพร แต่นภาพรไม่ฟังคำคัดค้านอะไรทั้งสิ้น เธอยิงธนูพลังจิตเมื่อเห็นนกยักษ์ถลาบินขึ้นไป พญาวิหครู้ดีว่าหากมีการต่อสู้ย่อมต้องเกิดการสูญเสีย นกยักษ์จึงบินหนีจากไปแล้วหายไปในท้องฟ้าแห่งราตรีกาล

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้