ละคร เจ้าสาวเฉพาะกิจ

ดู 3,431 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 9 กันยายน 2558
เวลาออกอากาศ 19:50 - 20:50 น.
  
ประพันธ์โดย บุษยมาส
นำแสดงโดย
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ... ภูมิ รัตนบดินทร์
เอมี่ กลิ่นประทุม ... ยาย ม่านแก้ว/รามนรี วิชพัชร์
ภูริ หิรัญพฤกษ์ ... ผไท สัทธาเทพ
ปริศนา กัมพูสิริ ... เดือนฉาย ฉัตรากร
กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์ ... ประกายฟ้า โสภาพันธ์
ชมพูนุช ปิยธรรมชัย ... ศจี ศักดิกุล
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ ... ผสาน
พิสมัย วิไลศักดิ์ ... คุณหญิงรัตนบดินทร์
ภัสสร บุณยเกียรติ ... สราญ
สมมาตร ไพรหิรัญ ... ภัทร์
กลศ อัทธเสรี ... ประกัน
ไปรมา รัชตะ ... พวงศรี
ศักราช ฤกษ์ธำรงค์ ... วิรัช
วรรณษา ทองวิเศษ ... กองแก้ว
เจเน็ต เขียว ... บุญปลูก
นฤมล พงษ์สุภาพ ... เจือจันทร์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เจ้าสาวเฉพาะกิจ

ภูมิ (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) เป็นทายาทคนเดียวของตระกูลรัตนบดินทร์ เจ้าของคฤหาสน์รัตนคาม หนุ่มเจ้าชู้ที่สาวๆ พากันมอบใจให้ เขาใช้ความหล่อรวยอย่างคุ้มค่า ควงสาวไม่เลือกหน้า จนได้อีเมลจากพ่อแม่ ภัทร์ (สมมาตร ไพรหิรัญ) และ สราญ (ภัสสร บุณยเกียรติ) ที่จะกลับจากเปิดตลาดธุรกิจส่งออกในอเมริกา ใจความในอีเมลทำให้เสือผู้หญิงอย่างภูมิกลายเป็นเสือติดจั่นเมื่อพ่อแม่เลือกเจ้าสาวไว้ให้แล้ว ภูมิไม่อยากถูกคลุมถุงชน เลยยอมสารภาพความจริงกับเพื่อนรัก ผไท (ภูริ หิรัญพฤกษ์) ว่าเขามีสัญญาใจกับ เดือนฉาย (ปริศนา กัมพูสิริ) แฟนสาวที่เรียนอยู่อังกฤษ ว่าเธอกลับมาเมื่อไรทั้งคู่จะแต่งงานกัน ผไทใจหายเพราะแอบรักเดือนฉายอยู่ แต่เห็นแก่ความรักของเพื่อนมากกว่า ผไทวางแผนถ่วงเวลาให้ภูมิด้วยการประกาศหาหญิงสาวมารับบทเดือนฉายตัวปลอม สวมรอยเป็นเมียภูมิไปจนกว่าเดือนฉายตัวจริงจะกลับมา ในบรรดาสาวๆ ที่มาสมัคร มีแค่หนึ่งเดียวที่ถูกใจไผท แต่ภูมิถึงกับยี้เมื่อเห็นสาวเปิ่นเชยใส่แว่นตาไร้ญาติขาดมิตรที่ชื่อ ยาย ม่านแก้ว (เอมี่ กลิ่นประทุม)

ภูมิจ้างสาวชื่อแปลกยาย ด้วยค่าจ้างแพงลิบลิ่ว และพาเข้าบ้านในชื่อเดือนฉายเพราะหวังดึงให้ คุณย่า หรือ คุณหญิงรัตนบดินทร์ (พิสมัย วิไลศักดิ์) เป็นพวกคอยขวางพ่อกับแม่ไว้ก่อน ยายแอบได้ยินเต็มสองหู ยิ่งตอนที่ภูมิย้ำว่าผู้หญิงที่เขารักและจะแต่งงานด้วยมีคนเดียวคือเดือนฉาย ยายรู้สึกว่าตัวเองโดนดูถูก แต่ก็ทนเล่นละครเป็นเดือนฉายต่อ เพราะยายรู้จักกับเดือนฉายตัวจริง เธอกับเขาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่สนิทกันมาก ตอนที่รู้ว่าต้องมารับบทเดือนฉาย ยายจึงยอมง่ายๆ เพราะต้องการให้เดือนฉายได้แต่งงานกับภูมิ ถึงเวลาที่ยายต้องรับมือกับแม่lสามีในตำนาน เมื่อคุณนายสราญกลับมาเมืองไทยพร้อมสามี สราญกรี๊ดลั่นเมื่อมาเจอลูกสะใภ้จำเป็นอย่างยาย ที่ทั้งยอกย้อนและไม่ยอมลง ถึงแม่สามีอย่างคุณหญิงรัตนบดินทร์จะถือหางภูมิและยาย สะใภ้ไพร่อย่างที่สราญชอบเรียก แต่สราญก็ไม่ยอมเหมือนกัน สราญวางแผนให้ภูมิได้พบกับ ประกายฟ้า (กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์) ผู้หญิงที่เลือกไว้ให้ลูกชายมาตั้งแต่ต้น ด้วยความเจ้าชู้ของภูมิบวกความเป็นสาวสวยร้อนแรงของประกายฟ้า ทำให้ไฟสวาทลุกติดพรึ่บพรั่บจนยายต้องงัดมารยาหญิงทั้งหมดออกมาขวางเพื่อพี่เดือนฉาย ไม่ให้ประกายฟ้าเอาตัวและหัวใจภูมิไปได้ ศจี (ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) ญาติผู้น้องของภูมิเชิญคนบ้านรัตนบดินทร์ไปร่วมงานหมั้น ยายเกือบตอบตกลงไปงานด้วย แต่พอรู้ว่าศจีหมั้นกับ ระพี วิชพัชร์ ยายรีบหาข้ออ้างไม่ไปงาน ภูมิสงสัย แต่ยายทำป่วยซม จนสราญรีบดึงให้ประกายฟ้าไปแทน ยายโล่งอกที่ความลับยังไม่ถูกเปิดเผย เพราะที่จริงแล้วยาย ม่านแก้ว คือ รามนรี วิชพัชร์ (เอมี่ กลิ่นประทุม) ลูกสาว วิรัช (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) คหบดีทางใต้

งานวันเกิดคุณย่า สราญฉีกหน้ายายและทำให้ประกายฟ้าโดดเด่นเคียงข้างภูมิ ยายหลบมาเศร้า ผไทตามมาปลอบ ยายถามถึงกำหนดกลับของเดือนฉาย ผไทบอกว่าอาทิตย์หน้า ยายรู้ว่าเวลาของละครฉากสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามาแล้ว ภูมิว้าวุ่นใจเรื่องยาย ยิ่งใกล้กำหนดกลับของเดือนฉายเขากลับคิดถึงแต่ยาย ยายมาขอลาออก ภูมิไม่ยอมอ้างว่าคุณย่ารักยายมาก ขอจ้างยายต่อในฐานะหลานคุณย่า ยายโมโหว่าผู้หญิงอย่างเธอไม่เคยซื้อได้ด้วยเงิน ยายออกจากบ้านรัตนบดินทร์มาเช่าห้องอยู่ แต่เจอกับศจี ศจีช่วยเหลือจนยายได้เจอกับระพีอีกครั้ง ระพีดีใจมากและขอร้องให้น้องสาวกลับบ้านไปหาพ่อที่ป่วย ยายหรือรามนรีรีบกลับไปดูแลพ่อ ศจีกับแม่ เจือจันทร์ (นฤมล พงษ์สุภาพ) ตกลงใจว่าจะสั่งสอนผู้ชายหลายใจอย่างภูมิ เลยไม่บอกว่ารู้ที่อยู่ยาย ภูมิเป็นทุกข์จนประกายฟ้าเข้าหน้าไม่ติด ยิ่งเดือนฉายกลับมาประกายฟ้าก็ยิ่งอาละวาด สราญโมโหที่ลูกชายตัวแสบหลอกเรื่องเมียคั่นเวลา เดือนฉายเห็นคนรักเปลี่ยนไปแต่ภูมิไม่ยอมรับ เดือนฉายคุยกับผไทว่าเธอจะไม่แต่งงานกับผู้ชายที่ไม่รักเธอ ผไทหาทางให้คนทั้งคู่กลับมาหวานชื่น แต่ยิ่งทำให้ภูมิรู้ใจตัวเองว่าคิดถึงยาย ภูมิออกตามหาแต่ก็ไร้ร่องรอยของยาย งานวันหมั้นของยายกับ ผสาน (ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์) ภูมิบุกมาพาตัวยายออกไป เพราะศจีแอบส่งข่าว ยายโวยลั่นรถระหว่างทางไปบ้านฝั่งชล บ้านพักริมทะเลที่คุณย่านอนรักษาอาการตรอมใจคิดถึงหลานสะใภ้อย่างยาย ภูมิมีโอกาสปรับความเข้าใจกับยาย สองคนเกือบเปิดใจต่อกัน แต่ผสานตามมาดึงยายกลับไป ภูมิเองก็เจอประกายฟ้ามาอ้างเรื่องท้อง แต่ภูมิฉลาดพอที่จะเอาหลักฐานประกายฟ้าควงเสี่ยอีกหลายคนให้แม่ดู และบอกเรื่องที่ให้ผไทสืบว่าครอบครัวประกายฟ้ากำลังล้มละลายเลยต้องการเขยกระเป๋าหนักสักคนมาพยุงฐานะ สราญโกรธมากที่โดนลูบคมตามไปอาละวาดกลางงานสังคม จนครอบครัวประกายฟ้าแทบแทรกแผ่นดินหนี งานแต่งริมทะเลที่บ้านฝั่งชล ยายแต่งตัวสวยงามแต่หน้าตาหมองเศร้า จนถึงตอนเจ้าบ่าวเดินจูงมือเจ้าสาวออกมา ยายถึงรู้ว่าถูกทุกคนร่วมมือกันหลอก เหมือนที่เธอเคยหลอกคนอื่นๆ ว่าเป็นเมียภูมิ เดือนฉายแต่งงานกับผไทผู้ชายที่รักเธอคนเดียว ภูมิคว้าร่างยายมากอดแนบแน่นและสารภาพว่าผู้หญิงอย่างยายบ๊องส์ต่างหากที่อยู่ในความคนึงหาของเขา ภูมิก้มลงกระซิบขอแต่งงาน ยายมัวแต่เขินเลยโดนหนุ่มเจ้าชู้ถูกลบลายอย่างภูมิขโมยจูบเป็นสัญญาใจไปจนชั่วชีวิต

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้