1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร สองหัวใจนี้เพื่อเธอ

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 8 ตุลาคม 2558
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ จินโจว, บทโทรทัศน์ สร้างสรรค์, หลี่เจิน, โซนิค บูม
นำแสดงโดย
มาริโอ้ เมาเร่อ ... ธรรณธร/เมฆ
ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ... เกวลิน/แก้ว
วิศรุต หิรัญบุศย์ ... เมฆ
ณปภา ตันตระกูล ... แชมเปญ
ปรมะ อิ่มอโนทัย ... กรณ์
เกล้าแก้ว สินเทพดล ... อณิมา
ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ ... ไอ้ปู่
สาวิตรี สุทธิชานนท์ ... ยุ้ย
ปวีณา ชารีฟสกุล ... แม่บัว
ศุกล ศศิจุลกะ ... พ่อเด่น
ฝันดี จรรยาธนากร ... ใหญ่
แจ๊ส ชวนชื่น ... ต๋อง
สรรเพชร สายน้ำเย็น ... แม็ค
ธนายง ว่องตระกูล ... ทะนง
ธนลภย์ ปรีดีมาโนช ... หมอกฤต
ผู้สร้าง บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สองหัวใจนี้เพื่อเธอ

ธรรณธร (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักธุรกิจผลิตเฟอร์นิเจอร์ ที่เงียบขรึมและเจ้าอารมย์ มีคู่ควงคือ แชมเปญ (ณปภา ตันตระกูล) เธอฝันว่าจะได้แต่งงานกับธรรณธร แต่ความจริงธรรณธรกลับมีภาพของผู้หญิงคนหนึ่งที่ติดอยู่ในใจเขามานาน ผู้หญิงที่เขาไม่รู้จัก แต่เขามักจะฝันถึงเธอเสมอ ธรรณธรจับได้ว่า ทนง ธนายง ว่องตระกูล) หัวหน้าฝ่ายขายแอบโกงเงินบริษัท เขาไล่ทนงออกทันที ทุกคนต่างหวาดกลัวเพราะพลังบางอย่างที่ทำให้ดวงไฟภายในห้องระเบิด แต่ไม่มีใครรู้ว่าคนที่ทำให้เกิดเรื่องประหลาดนี้ขึ้นคือธรรณธรนั่นเอง หมอกฤต (ธนลภย์ ปรีดีมาโนช) เพื่อนรักคนเดียวของธรรณธร อธิบายว่าธรรณธรน่าจะมีพลังจิตรูปแบบหนึ่งที่เรียกว่า Telekinesis คือพลังงานที่บังคับให้วัตถุคลื่นที่ หรือทำลายวัตถุนั้นๆ กฤตรับหน้าที่เป็นจิตแพทย์ให้กับธรรณธร เพราะธรรณธรมีอาการป่วยด้วยโรค DID (Dissociative Identity Disorder) หรือโรคหลายบุคลิกซึ่งเป็นหนึ่งในภาวะของโรคทางจิตเวช จะมีลักษณะท่าทางและความคิดเป็นอีกคน แถมจำอะไรเกี่ยวกับตัวเองไม่ได้เลย กรณ์ (ปรมะ อิ่มอโนทัย) และ เกวลิน (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) สองพี่น้องอยู่กันตามลำพัง เพราะพ่อแม่ไปเป็นชาวสวนอยู่ต่างจังหวัด นอกเหนือจากอาชีพนักร้องกรณ์ยังเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และดึงเกวลินไปทำด้วย ไอ้ปู่ (ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) หลงรักเกวลินมาตั้งแต่มัธยมและปู่เป็นคนเดียวที่มักจะเห็นผี เกวลินมีเพื่อนสนิทคือ ยุ้ย (สาวิตรี สุทธิชานนท์) ที่ชื่นชมผู้ชายที่อยู่รอบตัวเกวลิน โดยเฉพาะพี่กรณ์

มีวิทยุแจ้งอุบัติเหตุ เกวลิน และทีมอาสาฯ เฮฮาอีก 4 คน คือ ไอ้ปู่ ต๋อง (แจ๊ส ชวนชื่น) แม็ค (สรรเพชร สายน้ำเย็น) และ ใหญ่ (ฝันดี จรรยาธนากร) ไปที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันธรรณธรขับรถผ่านมาพอดีจึงลงไปช่วยคนเจ็บ ธรรณธรเห็นเกวลินครั้งแรกก็รู้สึกวาบขึ้นมาในใจ ส่วนเกวลินสนใจแต่คนเจ็บเลยไม่ได้สนใจธรรณธรที่ยืนอยู่ใกล้ๆ แต่แล้วคืนนั้นเองธรรณธรกลับมาล้มใส่เธอที่หน้าบ้าน แต่จำตัวเองไม่ได้ ธรรณธรเรียกเกวลินว่า แก้ว (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) แล้วบอกว่าตัวเองชื่อ เมฆ (มาริโอ้ เมาเร่อ) เมฆไม่รู้จักข้าวของต่างๆ รอบกาย จนเหมือนกับว่าเมฆหลุดมาจากสมัยโบราณไม่มีผิด แต่เช้าวันถัดมาเมฆก็หายตัวไปอย่างไร้ล่องรอย เกวลินมาสมัครงานที่บริษัทของธรรณธร แต่ธรรณธรจำเกวลินไม่ได้ ธรรณธรสงสัยเกวลินเพราะเกวลินเหมือนหญิงที่ฝันถึงบ่อยๆ เกวลินก็แปลกใจเพราะธรรญธรเหมือนกับเฆมมาก แต่ทำไมธรรณธรจำเธอไม่ได้ กรณ์ทำเพื่อน อณิมา (เกล้าแก้ว สินเทพดล) อกหักทำให้อณิมาต้องการเอาคืน ธรรณธรให้เกวลินมาเป็นเลขา อนิมาจึงจับเกวลินแต่งสวย สร้างความไม่พอใจให้กับแชมเปญมาก หมอกฤตสรุปว่าคนที่กระตุ้นพลังจิตของธรรณธรได้ดีก็คือเกวลิน

พ่อเด่น (ศุกล ศศิจุลกะ) พ่อของเกวลินเล่าถึงประวัติครอบครัว ซึ่งตรงกับที่เมฆเคยเล่าให้ฟัง แม่บัว (ปวีณา ชารีฟสกุล) แม่ของเกวลินจึงได้โอกาสคุยอวดว่าเราเป็นตระกูลเก่ามีทาสชื่อเมฆ และขึ้นชื่อว่าเป็นทาสที่ซื่อสัตย์เป็นคนช่วยชิวิตของคนในตระกูล แถมยังมีหนังสือเก่าของตระกูล มีรูปท่านขุนวรงค์ซึ่งหน้าตาเหมือนธรรณธร รูปคุณแก้วก็หน้าตาคล้ายเกวลิน แต่รูปของนายเมฆกลับไม่มี ในอดีตเขาทั้งสองเป็นคนละคนกัน ถ้าเป็นแบบนั้นนายเมฆมาอยู่ในร่างธรรณธรได้อย่างไร ธรรณธรรู้สึกมีคนคอยจ้องเล่นงานเขาและเกวลิน ธรรณธรพาเกวลินไปทำบุญ พอเกวลินก้าวเข้าประตูวัดสิ่งต่างๆ รอบกายกลายเป็นอดีต ธรรณธรกลายเป็นท่านขุนวรงค์และเธอคือนางแก้ว เมื่อเดินพ้นประตูอีกบานรอบตัวกลับเป็นปรกติ สร้างความงุนงงให้กับเกวลินเป็นอย่างมาก โดยที่ธรรณธรไม่ได้รับรู้เหตุการณ์นั้นร่วมด้วย แชมเปญกดดันขอให้ธรรณธรแต่งงานด้วย โดยนำเรื่องพ่อของเธอมาขู่ แต่สุดท้ายแชมเปญก็ต้องยอมยุติความสัมพันธ์เอง เมื่อเธอรู้ว่าธรรณธรไม่มีความรักให้กับเธอ ตลอดที่ผ่านมาเธอคิดไปเองคนเดียว ที่จึงหันไปสนใจกรณ์ และต่อมาจึงได้รู้ว่ากรณ์คือพี่ชายเกวลิน และทิ้งเธอไปหาอณิมาซึ่งเป็นน้องสาวของธรรณธร เธอโกรธแค้นมาก จึงร่วมมือกับทนง ซึ่งมารู้ภายหลังว่าทนงที่แสนเลว ติดการพนัน คือพ่อแท้ๆ ของเธอเอง เมื่อเธอไม่ได้สิ่งที่เธอต้องการ เธอก็จะทำลายทุกคน อดีตท่านขุนวรงค์มีความรักให้กับแก้วหญิงผู้เป็นที่รักอย่างมาก เมฆก็เช่นเดียวกันเขารักคุณแก้ว และพร้อมเป็นทาสรับใช้ตลอดไป จนกระทั่งคุณแก้วตกน้ำแต่เมฆไปช่วยไว้ เมฆเผลอโอบกอดด้วยความรักโดยที่คุณแก้วก็ไม่รู้ตัว แต่ท่านขุนวรงค์จึงสั่งฆ่าเมฆ โดยมีแชมเปญและทนงร่วมวางแผนในอดีตด้วย และนี่คือจุดเริ่มต้นของอดีตที่ส่งผลมาถึงปัจจุบัน

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้