ละคร คู่ปรับฉบับหัวใจ

ดู 7,403 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 28 ตุลาคม 2558
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย แดง บูรพา
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เทพิตา, บทโทรทัศน์ ศักดิ์ชาย
นำแสดงโดย
ธันวา สุริยจักร ... มาวิน
พิมประภา ตั้งประภาพร ... นารา
วาทิต โสภา ... อินทร
ทูน หิรัญทรัพย์ ... อานนท์
ธัญญ์ญาฏา วิชญ์ชญธนภรณ์ ... มยุรา
อรุโณทัย นฤนาท ... นงนุช
ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ ... จักรี
ณหทัย พิจิตรา ... รุจิรา
ณธิดา ภัทรชาญไชย ... นิชา
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร ... สินชัย
ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว ... จริยา
อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ... แพรไหม
จุติ จำเริญเกตุประทีป ... ชนน
พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ ... รตี
นาตยา จันทร์รุ่ง ... มานี
วีระชัย หัตถโกวิท ... สมศักดิ์
สุธิตา เกตานนท์ ... รัศมี
ชวัลรัตน์ เจนจิตรานนท์ ... รังสิมา
ณรงค์ศักดิ์ เลิศวรานุรักษ์ ... เสี่ยชาติ
ปรินทร์ วิกรานต์ ... ชัด
เอก โอรี ... น้อม
รชนีกร พันธุ์มณี ... กุล
สุรเกียรติ บุนนาค ... อภิชาต
ปิติพน พรตรีสัตย์ ... ปรัชญา
ผู้สร้าง บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

ดู คู่ปรับฉบับหัวใจ ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คู่ปรับฉบับหัวใจ

มาวิน (ธันวา สุริยจักร) นารา (พิมประภา ตั้งประภาพร) และ อินทร (วาทิต โสภา) เป็นเพื่อนรักกัน มาวินเป็นลูกชายของ อานนท์ (ทูน หิรัญทรัพย์) นักธุรกิจนำเข้ารถยนต์ยุโรป กับ มยุรา (ธัญญ์ญาฏา วิชญ์ชญธนภรณ์) นักสังคมสงเคราะห์ ทั้งคู่ทำแต่งานไม่มีเวลาดูแลมาวิน ให้แต่เงินเท่านั้น จนทำให้มาวินขาดความรักและดูถูกคุณค่าของคน มีเพียง นงนุช (อรุโณทัย นฤนาท) เลขานุการของอานนท์เป็นคนคอยดูแลจัดการทุกเรื่องของมาวินแทนอานนท์กับมยุรา ด้านนาราเป็นลูกสาวของ จักรี (ภุชงค์ โยธาพิทักษ์) และ รุจิรา (ณหทัย พิจิตรา) เจ้าของห้างสรรพสินค้า นาราเป็นความหวังของครบครัว เพราะ นิชา (ณธิดา ภัทรชาญไชย) พี่สาวทำให้พ่อแม่ผิดหวังที่เรียนไม่จบ ความกดดันทุกอย่างเลยตกมาอยู่ที่นารา ส่วนอินทรเป็นลูกชายของรัฐมนตรีชื่อ สินชัย (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) เมื่อแม่ของอินทรเสีย สินชัยก็มีภรรยาคนใหม่ชื่อ จริยา (ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว) ซึ่งอายุห่างกันเกือบ 20 ปี จริงๆ แล้วจริยาสนใจในตัวอินทรเลยยอมแต่งงานกับสินชัย เพื่อหวังจะใกล้ชิดอินทร แต่อินทรไม่เล่นด้วย

ขณะเดียวกันอีกมุมหนึ่ง แพรไหม (อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) ชนน (จุติ จำเริญเกตุประทีป) และ รตี (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เป็นเพื่อนรักกัน แพรไหมเป็นลูกของ มานี (นาตยา จันทร์รุ่ง)แม่ค้าขายผัก พ่อและแม่แยกทางกัน แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้ สมศักดิ์ (วีระชัย หัตถโกวิท) จะแต่งงานใหม่กับ รัศมี (สุธิตา เกตานนท์) และมีลูกสาวชื่อ รังสิมา (ชวัลรัตน์ เจนจิตรานนท์) แต่ทั้งสองครอบครัวก็เข้ากันดี แพรไหมมักถูก เสี่ยชาติ (ณรงค์ศักดิ์ เลิศวรานุรักษ์) มากะลิ้มกะเหลี่ยหลายครั้ง และใช้มานีมากดดันแพรไหมให้ยอมเป็นเมียของตน แต่แพรไหมก็เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง ส่วนชนนเป็นลูกของ นายชัด (ปรินทร์ วิกรานต์) คนขับรถตุ๊กๆ ชนนอยู่กับพ่อสองคน เพราะแม่เสียแล้ว ทั้งคู่สนิทสมกันเหมือนเพื่อน ผิดกับรตีที่มีทั้ง นายน้อม (เอก โอรี) และ นางกุล (รชนีกร พันธุ์มณี) เป็นทั้งพ่อและแม่ แต่เธอก็ยังทะเยอทะยานอยากจะสุขสบาย วันหนึ่งมาวินนำรถไปลองกับอินทร แต่ดันขับไปเฉี่ยวมานี แม่ของแพรไหม ทำให้แพรไหมไม่พอใจ อินทรเห็นแพรไหมก็หลงรัก ส่วนรตีก็ชอบาวิน แต่ทั้งคู่ไม่ได้สนใจอินทรกับรตีเลยมัวแต่ทะลาะกัน ด้านนาราไปเดินซื้อดอกไม้ก็ถูกโจรกระชากกระเป๋า ชนนขับรถตุ๊กๆ อยู่แถวนั้นเข้ามาช่วย นาราและชนนต่างประทับใจกัน นิชาที่แอบอิจฉาน้องเลยเอาเรื่องนี้ไปฟ้องพ่อกับแม่ ทำให้นาราโดนดุที่ไปทำตัวสนิทสนมกับคนจน

แล้วโชคชะตาก็พาให้ทั้ง 6 คนมาเรียนในคณะเดียวกัน ชนนกับนาราดีใจมาก แต่ชนนก็พยายามเก็บความรู้สึกไว้ เพราะรู้ว่าฐานะของตัวเองไม่คู่ควรกับนารา ขณะที่มาวินหาโอกาสแกล้งแพรไหมตลอดเวลา จนเป็นที่อิจฉาของอินทรและรตี มาวินเข้าใจผิดคิดว่าแพรไหมมีอาชีพเป็นเมียเก็บเสี่ย มาวินจึงไม่ชอบแพรไหม จนถึงวันรับน้องนอกสถานที่ปรากฏว่ามาวินกับแพรไมหลงป่าไปด้วยกัน ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรง มาวินจูบแพรไหม แพรไหมไม่พอใจผลักมาวินตกน้ำ แพรไหมพยายามจะหาทางออกแต่ด้วยสามัญสำนึกทำให้เธอกลับมาดูมาวินที่เริ่มจะเป็นไข้ป่า แพรไหมกอดมาวินเอาไว้ทั้งคืนจนเช้า จนกลุ่มของชนนออกตามหามาเจอ นาราบอกกับมาวินว่าแพรไหมเป็นคนดูแลมาวิน จนมาวินเริ่มมองแพรไหมดีขึ้น รตีโกรธแพรไหม ขณะที่อินทรกลัวว่าจะสู้มาวินไม่ได้จึงท้าแข่งจีบแพรไหม โดยมีรถของคู่แข่งเป็นรางวัล มาวินไม่อยากแข่งเพราะเริ่มชอบแพรไหมเข้าแล้ว แต่เขากลัวว่าเพื่อนรู้ความจริงเลยตกลง ทั้งคู่เร่งจีบแพรไหม แพรไหมต้องการประชดมาวินจึงรับดอกไม้ของอินทรบ่อยๆ รตีไม่พอใจที่มาวินสนใจแพรไหมมากกว่าตน นาราเห็นว่าที่บ้านขาดคนสวนจึงชวนชนนมาทำงาน นิชาเห็นชนนครั้งแรกก็ชอบทันที พอนารารู้ก็ไม่สบายใจ

วันหนึ่งแพรไหมได้ช่วยแม่ของมาวินเอาไว้ เลยถูกชะตากับแพรไหมจึงชวนมาทำงานที่บ้าน แพรไหมจะไม่ทำแต่ถูกมาวินท้าทายเอาไว้ เลยยอมไม่ได้จึงตอบตกลง พอแพรไหมได้เข้ามาใกล้ชิดครอบครัวมาวินเลยทำให้รู้ว่ามาวินเป็นคนขาดความรัก ความอบอุ่น แพรไหมจึงพามาวินไปรู้จักกับครอบครัวของเธอที่ถึงแม้จะแยกทางกันอยู่แต่ก็มีความสุข มาวินถูกชะตากับมานีจึงไปช่วยขายผัก ความสัมพันธ์ของมาวินและแพรไหมเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ รตีรู้จึงขอเลิกคบกับแพรไหมและพยายามเข้าไปตีสนิทมาวิน ส่วนอินทรรู้ว่าสู้มาวินไม่ได้เลยหันไปติดเหล้าเมายา โดยมี อภิชาต (สุรเกียรติ บุนนาค) คอยยุยงให้อินทรเกลียดมาวิน วันหนึ่งอินทรเมาไม่ได้สติ ทำให้จริยาแม่เลี้ยงได้โอกาสเข้าไปคลอเคลียอินทร จนเคลิ้มยอมมีอะไรด้วย ตราบาปครั้งนั้นทำให้อินทรเกลียดจริยามาก หลังจากนั้นไม่นานแพรไหมก็เริ่มใจอ่อนมีใจให้กับมาวิน พอถึงวันเกิดมาวิน รตีแต่งตัวสวยเพื่อมายั่วมาวิน แต่มาวินไม่สนใจ รตีจึงไปยุแม่ของมาวินว่าแพรไหมเป็นคนไม่ดีหวังจะมาจับมาวิน อินทรใช้โอกาสนี้ประกาศกับแพรไหมว่าที่มาวินทำดีทุกอย่างกับแพรไหมก็เพื่อเอาชนะเขาเท่านั้น ทำให้แพรไหมผิดหวัง มยุราสั่งห้ามมาวินยุ่งกับแพรไหมอีก แต่มาวินไม่เชื่อและยืนยันว่าเขารักแพรไหมจริงๆ รตีเห็นว่าอินทรเมามากจึงเข้ามาดูแลจนพลาดพลั้งได้เสียกัน จริยาเห็นเข้าก็โกรธแต่พูดอะไรมากไม่ได้เพราะเธออยู่ในฐานะแม่เลี้ยงอินทร อินทรชวนรตีมาอยู่ที่บ้านเพื่อเป็นกันชนจริยา รตีดีใจมากเลยไปบอกแพรไหมว่าห้ามมายุ่งกับอินทรอีก แพรไหมเข้าใจแต่เธอต้องใช้อินทรเป็นกันชนเพื่อให้มาวินเข้าใจผิดแล้วเลิกยุ่งกับเธอ สร้างความเสียใจให้กับรตีมาก มาวินพยายามตามง้อแพรไหมแต่ไม่สำเร็จ

ส่วนอินทรดันไปมีเรื่องกับ ปรัชญา (ปิติพน พรตรีสัตย์) ถึงขั้นยิงกัน อินทรหนีแล้วเอาปืนไปซ่อนในรถของมาวินแล้วโทรแจ้งความ จนมาวินถูกจับ พ่อแม่ของมาวินอับอายมากเลยไม่ไปประกันตัว ชนนกับนารามาให้กำลังใจมาวิน ขณะที่แพรไหมสับสนเลยไม่พูดกับมาวิน ทำให้มาวินน้อยใจ มานีเตือนสติแพรไหม จนแพรไหมคิดได้เลยกลับไปขอโทษมาวิน แต่ไม่ทันเพราะตำรวจปล่อยตัวมาวินไปแล้ว มาวินรู้ว่าอินทรเป็นคนยิงแต่ด้วยความรักเพื่อนจึงไม่ได้บอกกับตำรวจ แพรไหมพยายามตามง้อมาวิน แต่มาวินก็ยังน้อยใจอยู่ ส่วนรตีก็บอกความจริงว่าเธอท้องกับอินทร แต่อินทรไม่สนใจ จริยารู้เรื่องก็หึงหวงจนความลับแตกว่าเธอก็เป็นมียของอินทรเหมือนกัน ทำให้สินชัยโกรธไล่จริยาออกจากบ้านรวมทั้งอินทรด้วย อินทรโกรธรตีเลยถีบท้องรตีอย่างแรงจนรตีแท้ง อินทรตกใจมากเลยหนีออกไป แต่โชคร้ายดันถูกตำรวจตามจับได้ ส่วนคู่ของชนนกับนาราก็มีเรื่องเข้าใจผิดกัน เพราะคิดว่าชนนกับนิชามีใจให้กัน ทำให้นาราเสียใจ จนชนนต้องตามมาปรับความเข้าใจ พ่อแม่ของนาราเห็นขณะที่ทั้งคู่กอดกัน จึงเข้าใจผิดไล่นาราออกจากบ้าน บทสรุปสุดท้ายของทั้ง 6 คนจะเป็นเช่นไร