ละคร คนละโลก

ดู 7,998 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 20 ตุลาคม 2558
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ชัยวุฒิ เทพวงษ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ม.มธุการี, บทโทรทัศน์ ปณธี
นำแสดงโดย
ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ... ทิเบต
ไปรยา สวนดอกไม้ ... คลเมขลา ศักการะ
จิณณะ นวรัตน์ ... ร้อยตำรวจเอกชัชชัย
นภัสสร เอี่ยมเจริญ ... บุษย์
พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ ... กานน
ปราณวรินทร์ ปามี ... นิลปัทม์
ธีร์ วณิชนันทธาดา ... ปุราณ
จารุวรรณ ปัญโญภาส ... คุณหญิงศรีเมือง
อภิรดี ภวภูตานนท์ ... คุณนิลสี
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ... คุณนิโลบล
พลรัตน์ รอดรักษา ... ศรีวิศาล
รชนีกร พันธุ์มณี ... รัญจวน
อมีนา พินิจ ... ลลิสา/ลิชชี่
ดิลก ทองวัฒนา ... มิสเตอร์ชาชูเกะ
ไดสุเกะ สุกี้คาวา ... โทรุ
สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง ... หนุ่ม
ปริษา ทนาวิวัฒน์ ... คุกกี้
พิพัฒน์พล โกมารทัต ... ไพโรจน์
วีระชัย หัตถโกวิท ... บุญ
จิรพัชร์ อินทรสถิตย์ ... วันชัย
สลิลรัชต์ ดำรงนิธิภักดิ์ ... ต้อย
สุวรรณ บวรศิริเกียรติ ... ยง
ผู้สร้าง บริษัท คนทีวี (ไทยแลนด์) จำกัด

ดู คนละโลก ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คนละโลก

ทิเบต (ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) หนุ่มแสนซื่อ จากบ้านที่ต่างจังหวัดเพราะทะเลาะกับพ่อเลี้ยง เข้ามาหางานทำที่กรุงเทพฯ กับ แม่รัญจวน (รชนีกร พันธุ์มณี) และ บุษย์ (นภัสสร เอี่ยมเจริญ) น้องสาวต่างพ่อ ทิเบตมาทำงานเป็นพนักงานยกกระเป๋าที่โรงแรม วันแรกของการทำงานทิเบตก็ก่อเรื่องเข้า เมื่อถูก คลเมขลา ศักการะ (ไปรยา สวนดอกไม้) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของทางโรงแรมเข้าใจผิดว่าทิเบตเป็นขโมย ผิดกับทิเบตที่หลงรักคลเมขลาตั้งแต่แรกเห็น ทิเบตถูกไล่ออกทันทีตั้งแต่วันแรก แต่เมื่อคลเมขลารู้ว่าตัวเองเข้าใจผิด เธอจึงรีบไปขอโทษ และให้กลับมาทำงานตามเดิม ทิเบตรู้สึกประทับใจในตัวคลเมขลา แต่เมื่อคิดว่าเธอเป็นถึงหลานเจ้าของโรงแรมก็ทำให้ทิเบตเจียมตัวว่าเธอกับเขาเสมือนอยู่คนละโลกกัน รัญจวนกับบุษย์กำลังจะเข็นรถข้าวแกงไปขาย แต่ก็โดนเจ้าหนี้ของพ่อเลี้ยงมาตามทวงหนี้ ทำลายข้าวของพร้อมทั้งขู่ว่าให้เวลาสามวันในการหาเงินมาคืน ทิเบตจำใจต้องไปทำงานพิเศษเป็นเพื่อนนั่งดื่มในผับ คลเมขลาเจอทิเบตก็จำได้ เธอเสียความรู้สึกกับทิเบตมาก เข้าใจว่าทิเบตเป็นคนที่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน เพื่อนคลเมขลาเห็นทิเบตก็ถูกใจเลยบอกให้ทิเบตมาเต้นให้เพื่อนเธอที่เกิดวันนี้ ทิเบตมาเต้นโดยไม่เห็นว่าเป็นคลเมขลา แต่สุดท้ายก็เห็นจนได้ คลเมขลารู้สึกแย่มากจึงเอาเงินฟาดหัวทิเบตก้อนหนึ่ง พร้อมกับสั่งไม่ให้ทิเบตกลับไปทำงานที่โรงแรมอีก ทิเบตมีเงินไปใช้หนี้ แต่กลับตกงาน ทิเบตได้พบกับ มิสเตอร์ซาซูเกะ (ดิลก ทองวัฒนา) นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นขณะถูกลอบทำร้าย มิสเตอร์ซาซูเกะถูกยิงแต่ทิเบตได้ช่วยเหลือดูแลจนเขาหายดี มิสเตอร์ซาซูเกะประทับใจในตัวทิเบตมากจึงได้ให้นามบัตรเอาไว้ และบอกว่าหากต้องการความช่วยเหลืออะไรก็ให้ติดต่อมาได้เสมอ

บุษย์มาทำงานเป็นแม่บ้านที่โรงแรมของคลเมขลา บุษย์เจอเข้ากับ กานน (พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) ญาติของคลเมขลา กานนถูกใจและพยายามลวนลามบุษย์หลายครั้ง บุษย์พยายามจะหนีแต่ไม่สำเร็จ เธอถูกกานนขืนใจอย่างไม่ปราณีและทิ้งเธอไว้ คลเมขลารู้เรื่องที่เกิดขึ้นก็คิดว่าบุษย์คงมีนิสัยไม่ต่างจากทิเบตพี่ชาย ที่ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน บุษย์พยายามฆ่าตัวตาย ทิเบตพอรู้เรื่องที่เกิดขึ้นก็โกรธมากจึงแจ้งความจับกานนจนเป็นข่าวลงหนังสือพิมพ์ คลเมคลาจะให้เงินบุษย์เพื่อให้จบข่าว ทิเบตไม่พอใจที่คลเมคลาใช้เงินแก้ปัญหา ร้อยตำรวจชัชชัย (จิณณะ นวรัตน์) ตำรวจหนุ่มที่แอบชอบบุษย์ สงสัยในเรื่องที่เกิดขึ้นจึงไปโน้มน้าวจนบุษย์ยอมเล่าทุกอย่างให้ฟัง ชัชชัยบอกให้คลเมคลาเข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้น คลเมคลารู้สึกผิดกับบุษย์มาก ทางด้านกานนโมโหที่โดนกักบริเวณไม่ให้ไปเที่ยวที่ไหน จึงสั่งให้คนไปลอบยิงทิเบตจนบาดเจ็บหนักต้องเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพบกับนามบัตรของซาซูเกะเข้าจึงโทรไปแจ้ง ซาซูเกะส่งคนไปรับทิเบตมาดูแลรักษาจนหายดี และยังปลดหนี้ทั้งหมดให้ทิเบตอีก พร้อมกับพาทิเบตไปทำงานด้วยที่ญี่ปุ่น ที่ญี่ปุ่นซาซูเกะรับทิเบตเป็นลูกบุญธรรม ส่งเสียให้เรียนหนังสือจนจบปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ นอกจากนั้นทิเบตยังได้เรียนศิลปะป้องกันตัว ความเป็นคนหัวดีทำให้เขาเรียนรู้ได้เร็วทั้งวิชาการและการต่อสู้ ครั้งหนึ่งซาซูเกะถูกลอบทำร้ายแล้วทิเบตเอาตัวเข้าช่วยจนบาดเจ็บแต่ก็จับตัวคนร้ายได้ ทำให้ซาซูเกะยิ่งรักทิเบต และยกกิจการทุกอย่างให้ทิเบตดูแล

ตลอดเวลา 3 ปี ทิเบตเฝ้าอดทน เพียรพยายามจนเปลี่ยนตัวเองได้สำเร็จ แล้วในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทิเบตจะได้กลับมาแก้แค้น ซาซูเกะรู้ความต้องการข้อนี้ของทิเบตดี ซ้ำยังสนับสนุนให้ทิเบตจัดการคนที่ทำร้ายเขา แล้วโชคก็เข้าข้างเมื่อทิเบตรู้ข่าวว่าคลเมขลาเพิ่งแต่งงานกับ ปุราณ (ธีร์ วณิชนันทธาดา) และจะมาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ที่ญี่ปุ่น เขาแอบเจ็บ เพราะลึกๆ ยังชอบคลเมขลาอยู่ แต่ทิเบตก็ต้องย้ำกับตัวเองว่าครอบครัวของคลเมขลาทำอะไรเอาไว้กับเขาบ้าง สิ่งที่เขาต้องทำคือแก้แค้นเท่านั้น ทิเบตตีสนิทจนคลเมคลาและปุราณเชื่อใจ ทิเบตหาทางให้ทั้งสองแยกกันโดยให้ปุราณไปเล่นการพนันที่บ่อนของทิเบต ลูกน้องดูแลปุราณให้มือขึ้นเล่นได้เงินเยอะแยะ ปุราณติดลมไม่ยอมพาคลเมคลาออกไปเที่ยว ทิเบตจึงแกล้งอาสาพาไปเที่ยวชนบทในญี่ปุ่น คลเมขลามีความสุขมากจนลืมไปว่าไม่พอใจปุราณอยู่ ทิวทัศน์ธรรมชาติทำให้คลเมขลาเพลิดเพลิน ทิเบตดำเนินแผนการต่อไปโดยแกล้งทำเป็นรถเสียกลับเข้าเมืองไม่ได้ จำต้องค้างคืนที่นี่ ทิเบตกับคลเมขลาไปเปิดโรงแรมแบบเรียวกัง โรงแรมนั้นเป็นของซาซูเกะ ทิเบตจึงวางแผนบอกว่ามีห้องพักเหลือห้องเดียว สองคนจำต้องนอนห้องเดียวกัน แต่ทิเบตแสดงความเป็นสุภาพบุรุษโดยการออกไปนอกห้อง ทำให้คลเมขลาประทับใจมาก และเริ่มรู้สึกว่าเธอน่าจะเจอทิเบตก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ลาจากกัน คลเมขลารู้สึกเศร้า แต่ทิเบตกลับสะใจที่ทำให้คลเมขลามีใจให้กับเขาได้สำเร็จ ทิเบตมาดูแลธุรกิจใหม่ของซาซูเกะที่ประเทศไทย นั่นคือการเปิดตัวคอนโดริมแม่น้ำ ทิเบตเลือกโรงแรมของคลเมขลาในการเปิดตัวในฐานะนักธุรกิจใหญ่ ไม่มีใครจำทิเบตได้ ทิเบตกลับไปเยี่ยมแม่กับบุษย์ที่บ้าน ตอนนี้น้องเสือลูกชายของบุษย์ที่เกิดจากบุษย์กับกานนโตได้สามขวบแล้ว ทิเบตรักหลานคนนี้มากถึงแม้จะเกลียดพ่อของเสือก็ตาม

ปุราณกลับมาที่ไทยก็ยังเล่นพนัน แต่ไม่ได้มือขึ้นเหมือนตอนอยู่ที่ญี่ปุ่น และยังกู้เงินทิเบตไปลงทุนธุรกิจจนขาดทุนเป็นหนี้หลายสิบล้าน และทิเบตยังซื้อหุ้นของโรงแรมคลเมคลาจนกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ แผนการแก้แค้นของทิเบตกลับทำให้ทิเบตถลำลึกรักคลเมขลามากขึ้น จนรู้สึกขาดเธอไม่ได้ ซาซูเกะเห็นสายตาที่ทิเบตมองคลเมขลาก็รู้ทันทีว่าทิเบตพ่ายแพ้แล้ว แต่ทิเบตปากแข็งยืนยันว่าเขาไม่ได้ชอบคลเมขลา เขาจะทำให้เธอและครอบครัวเจ็บปวด ทิเบตบีบให้ปุราณหาเงินมาใช้คืนจึงขอคลเมขลาแลกกับการยกหนี้ทั้งหมด ทิเบตเตรียมแถลงข่าวเรื่องงานแต่งเจ้าสาวไม่ใช่ คลเมขลา แต่เป็น นิลปัทม์ (ปราณวรินทร์ ปามี) คลเมขลาเสียใจมาก ชัชชัยเล่าให้ทิเบตฟังว่าคลเมขลาเป็นคนให้เขามาคอยดูแลบุษย์กับลูก ซ้ำยังช่วยออกค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูบุษย์กับลูกทุกอย่าง ที่คลเมขลาไม่มาดูแลด้วยตัวเองเพราะละอายใจไม่กล้าสู้หน้าบุษย์ที่โดนกานนทำร้าย คำพูดของชัชชัยทำเอาทิเบตอึ้งที่เข้าใจคลเมขลาผิด ในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะคลี่คลาย ซาซูเกะมีคำสั่งใหม่ให้ทิเบตฆ่าคู่ค้าที่อเมริกา ซึ่งทิเบตกำลังจะไปส่งของ เพราะรู้ว่าคู่ค้าทรยศ ทิเบตหนักใจเป็นครั้งแรก และในเวลาเดียวกันทิเบตได้รู้ว่าคลเมขลาท้อง ทิเบตตามมาง้อคลเมขลา เธอให้เขาเลือกระหว่างเธอกับลูกหรืองาน คลเมขลารู้ว่าธุรกิจที่ทิเบตทำเป็นงานผิดกฎหมาย เขาทำทุกอย่างเพื่อให้อยู่โลกคนรวยเหมือนเธอ แต่เธอกลับปฏิเสธ คลเมขลาย้ำว่าสิ่งที่เขาทำตอนนี้ต่างหากที่ทำให้เราอยู่คนละโลกกัน ทิเบตบินไปหามิสเตอร์ซาซูเกะเพื่อขอเลิกงานทั้งหมด และถอนตัวออกจากแก๊ง มิสเตอร์ซาซูเกะผิดหวังในตัวทิเบตมาก แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากทำตามกฎนั่นคือคนทรยศสมควรตาย ลมหายใจสุดท้ายของทิเบตถูกปลิดออกจากร่าง เป็นเวลาเดียวกับที่คลเมขลาอ่านอีเมล์จากทิเบต ที่บอกว่าเขาเลือกเธอกับลูก และกำลังจะกลับมาหาเธอเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เธอจึงรอคอยเขาอย่างมีความหวัง