ละคร มงกุฎริษยา

ดู 3,981 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 20 พฤศจิกายน 2558
เวลาออกอากาศ 19:45 - 21:15 น.
  
กำกับโดย ปกรณ์ โรจนานันท์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ สร้างสรรค์ สันติมณีรัตน์, นภัค ไตรเจริญ, บทโทรทัศน์ สร้างสรรค์ สันติมณีรัตน์
นำแสดงโดย
ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ ... ดาว/ดาวิกาแก้ว
เวฬุรีย์ ดิษยบุตร ... ฟ้า/ฟ้ารุ่ง
เกวลิน ศรีวรรณา ... ชมพู่
รัฐภูมิ ไข่นาค ... พุฒิพัฒน์/พุฒ
ชาลี ไตรรัตน์ ... ชัชชนม์
วราภัทร์ เพชรสถิตย์ ... ดนัย
กาญจนา จินดาวัฒน์ ... คุณหญิงขจีนุช
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ... เปรมจิต
ผู้สร้าง บริษัท มั่งมีศรีสุขโปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มงกุฎริษยา

ณ สวนตาลจังหวัดเพชรบุรี ชมพู่ (เกวลิน ศรีวรรณา) กับ ฟ้า (เวฬุรีย์ ดิษยบุตร) กำลังเล่นประกวดนางงาม ฟ้าฝันว่าวันหนึ่งต้องได้มงกุฎจริงมาให้ได้ ดาว (ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ) เห็นก็หมั่นไส้เข้ามากระชากมงกุฎไป ชมพู่ปกป้องฟ้าเลยเกิดเรื่องทะเลาะกัน วันหนึ่งมีจิ๊กโก๋มาแซวดาวจนเกิดเรื่อง ชมพู่กับฟ้าเลยเข้าไปช่วย จนเกิดเป็นมิตรภาพเพื่อนสนิท เวลาผ่านไปทั้ง 3 คน โตเป็นสาว ชมพู่รับจ้างขายตาลเพื่อช่วยเลี้ยงดูพ่อ ส่วนดาวอยู่กับยายปากร้ายที่ต่อว่าดาวเช้าเย็น และฟ้าอาศัยอยู่กับแม่ แม่ของฟ้าเป็นคนบ้านางงาม หมายมั่นให้ฟ้าเป็นนางงามให้ได้ และแล้วเวทีแรกของฟ้าก็เริ่มขึ้น ฟ้าตัดสินใจลงประกวดนางนพมาศที่วัดแถวบ้าน หลังจากที่เฝ้าฝึกซ้อมเก็บตัวมาหลายปี

ขณะเดียวกันสถานีโทรทัศน์ช่อง 88 พุฒิพัฒน์ (รัฐภูมิ ไข่นาค) ผู้อำนวยการช่องหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง และ คุณหญิงขจีนุช (กาญจนา จินดาวัฒน์) เจ้าของช่อง แม่ของพุฒกำลังโต้เถียงกันเรื่องการประกวด Miss Perfect Thailand 2016 ที่ทางช่องกำลังจะจัดขึ้นในปลายปี วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งพุฒิพัฒน์ และ ดาว ฟ้า ชมพู่ มีปากเสียงกัน เพราะความไม่เข้าใจ แต่ลึกๆ แล้ว ดาวแอบประทับใจในตัวพุฒ วันหนึ่งเอบีกะเทยแม่เล้ามาติดต่อให้ดาวไปกินข้าวกับชูชัยนักการเมืองท้องถิ่นผู้มีอิทธิพล ดาวเห็นว่าจะได้เงินจากการกินข้าวจึงยอมไป โดยชวนฟ้าไปเป็นเพื่อน แต่เมื่อลูกน้องชูชัยพาดาวขึ้นไปบนห้อง ดาวถึงรู้แล้วว่าตัวเองกำลังจะแย่ ชมพู่รู้เรื่องเข้าก็รีบไปช่วยดาวบนห้อง ชมพู่ตีหัวชูชัยอย่างแรง ทั้งสามสาวหนีองครักษ์ของชูชัยไปที่สถานีรถไฟ ชมพู่เอาเสื้อดาวมาใส่ทำให้ลูกน้องชูชัยตามผิดคน ส่วนดาวและฟ้ากระโดดขึ้นรถไฟหนีไป ด้านชมพู่ก็หลบองครักษ์ชูชัยมาจนรอดพ้น แต่แล้วชมพู่จำใจต้องไปทำงานกับเอบีเจ้าของร้านคาราโอเกะ ชมพู่ถูกจับแต่งตัวจนสวยเด้ง และเจอกับพุฒที่มาเที่ยวคาราโอเกะ พุฒเข้าใจว่าชมพู่เป็นผู้หญิงอย่างว่า เลยแกล้งซื้อตัวชมพู่ ชมพู่อยากได้เงินไปรักษาพ่อจึงตกลง แต่ก็มีแผนเอาตัวรอดโดยการมอมเหล้าพุฒ แล้วหยิบเงินพุฒหนีกลับบ้าน พุฒตื่นมาพบว่าตัวเองเสียรู้จึงตามไปที่บ้านและเห็นชมพู่กำลังดูแลพ่อที่เป็นอัมพาตอยู่ พุฒประทับใจในตัวชมพู่จึงไม่คิดเอาเรื่อง แต่แล้วพ่อชมพู่อาการทรุดหนัก ประจวบกับมีการจัดประกวดนางสาวเพชรบุรี ชมพู่สนใจเลยไปประกวด ดวงเดือนมาเป็นกรรมการเวทีนี้ด้วย เพราะผู้ที่ได้ที่หนึ่งจะได้ไปประกวดเวทียอดพธูไทย โดยดวงเดือนจะเป็นพี่เลี้ยงให้ ด้านพุฒเองก็มางานนี้ และได้เห็นความสวยของชมพู่เป็นครั้งแรก และแล้วชมพู่ก็คว้ามงกุฎมาจนได้ และเดินทางเข้ามาประกวดต่อในกรุงเทพฯ

ทางด้านฟ้าและดาวที่หนีขึ้นรถไฟมากรุงเทพฯ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป แถมโดนไล่ลงกลางทางที่ราชบุรีเพราะไม่มีตั๋ว ทั้งสองเลยต้องออกรับจ้างทำงานหาเงินเข้ากรุงเทพฯ จนมาเจอกับ ชัชชนม์ (ชาลี ไตรรัตน์) ที่กำลังถ่ายงานอยู่ เลยช่วยเหลือให้ทั้งสองติดรถมาที่กรุงเทพฯ ฟ้าชอบชัชชนม์เข้าอย่างจัง และเมื่อมาทั้งคู่มาถึงกรุงเทพฯ เปรมจิต (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) ก็รับฟ้าและดาวเป็นนางงามในสังกัดจัดการแปลงโฉมใหม่จนสวย ชัชชนม์ได้รับมอบหมายจากขจีนุชให้ทำข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเส้นทางนางงาม ทำให้ฟ้าได้ใกล้ชิดชัชชนม์มากขึ้น ฟ้าแอบหึงหวงเวลาชัชชนม์อยู่ใกล้สาวคนอื่น โดยเฉพาะดาว เพราะดาวช่างพูดจึงดูสนิทกับชัชชนม์มากกว่าตัวเอง เมื่อแพรวแพรเจอฟ้ากับดาวก็จำได้ว่าดาวเป็นคนที่แข่งแทนตัวเองในเวทีนางนพมาศ แล้วยังได้ตำแหน่งไปอีก ก็เกิดไม่ชอบหน้าดาว ปั่นหัวให้คนในบ้านเกลียดทั้งฟ้าและดาว เหล่ารุ่นพี่จึงแสร้งทำดีกับทั้งสองในตอนต้นแล้วตลบหลังอีกที ฟ้าและดาวจึงไม่สามารถไว้ใจใครในบ้านนี้ได้เลย ดาวจึงลุกขึ้นสู้ไม่เกรงใจใคร ในขณะที่ฟ้าจะคอยยอมเสมอ เพราะใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามไม่อยากมีเรื่องจนโดนไล่ออก นับวันดาวก็โดดเด่นมากขึ้น แม้กระทั่งท๊อป แฟนหนุ่มของเปรมจิต ที่ช่วยเปรมจิตดูแลสาวๆ ในบ้าน เกิดสนใจในตัวดาว และพยายามเข้าหาดาว ทำให้รุ่นพี่คนอื่นในบ้านเกิดความหมั่นไส้เข้าไปอีก ความสวยและเก่งของดาวทำให้ฟ้ากลายเป็นตัวเปรียบเทียบในฐานะเด็กใหม่ด้วยกัน ไม่ว่าฟ้าจะพยายามหนักแค่ไหนก็ยังแพ้ให้ดาว ในที่สุดดาวได้เป็นลูกรักของเปรมจิต ฟ้าได้แต่อิจฉาขึ้นอยู่ลึกๆ และความริษยาก็ทำลายทุกอย่างแม้แต่มิตรภาพความเป็นเพื่อน พบกับการหักเหลี่ยมเฉือนคม ทั้งบนเวทีหัวใจ และเวทีนางงามระดับประเทศ ผลสุดท้ายจะลงเอยอย่างไร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้