1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร ตามรักคืนใจ

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 8 ธันวาคม 2558
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:50 น.
  
กำกับโดย ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ประพันธ์โดย กิ่งฉัตร
นำแสดงโดย
ณเดชน์ คูกิมิยะ ... สีหนาถ/นายสิงห์
นิษฐา จิรยั่งยืน ... นารา/หนูนา ทองการค้า
ธนากร โปษยานนท์ ... ราม
เดียร์น่า ฟลีโป ... ขนิษฐา/คุณน้อง
มนตรี เจนอักษร ... วรรณ วรรณพาณิชย
ธัญญาเรศ เองตระกูล ... รัศมี
ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ ... อดิสร
ผู้สร้าง บริษัท ละครไท จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ตามรักคืนใจ

นารา (นิษฐา จิรยั่งยืน) หลานสาวสุดรักของนายธนาคาร วรรณ วรรณพาณิชย (มนตรี เจนอักษร) บุตรีคนเดียวของ รัศมี (ธัญญาเรศ เองตระกูล) สาวสังคม หนูนาเป็นสาวที่ไม่ถือว่าสวยแต่น่ารัก กิริยามารยาทนั้นก็เรียบร้อย หนูนาดูเหมือนว่าจะมีพร้อมทุกอย่าง แต่จริงๆ แล้วเธอยังขาดบางสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต สิ่งที่เธอโหยหามากที่สุดนั้นคือพ่อ ที่แม่บอกกับเธอว่าเสียชีวิตไปเมือเธออายุได้ 5 ขวบ และหลังจากที่พ่อเธอเสียแม่ก็กลับมาอยู่ที่บ้านคุณตา ซึ่งเธอเองพึ่งรู้ว่าเธอก็มีคุณตา เพราะเธอใช้ชีวิตกับปู่ย่าพ่อและแม่ในสวนที่ต่างจังหวัดมาตลอด เมื่อแม่กลับมาอยู่กลับคุณตาก็ทำให้เธอโดนลบภาพของยัยหนู กลายเป็นคุณนาราหลานสาวของนายธนาคารใหญ่ ผู้พรั่งพร้อม

แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบรูปของพ่อซึ่งเธอคิดมาตลอดว่าพ่อตายไปแล้ว เธอจึงสืบถามความจริงจากแม่และได้รับรู้ว่าพ่อยังมีชีวิตอยู่ แต่แม่กับคุณตาปิดบังเธอ ทำให้เธอออกสืบหาความจริงว่าทำไมพ่อจึงทิ้งเธอกับแม่ไป เธอออกจากบ้านเพื่อตามหารักที่ครั้งหนึ่งเธอคิดว่าสูญเสียไปแล้ว เธอบินไปที่ไร่บัวขาว เป็นที่ที่พ่อเธอทำงานอยู่ ด้วยความตั้งใจว่าจะบอกพ่อแต่ด้วยเหตุการณ์เฉพาะหน้าและความที่เธอกลัวจึงทำให้เธอต้องปิดบังตัวและใช่ชื่อ หนูนา ทองการค้า (นิษฐา จิรยั่งยืน) แทนเพื่อสืบความคิดในใจของพ่อว่ายังรักเธอและแม่อยู่หรือไม่ หนูนาได้พบกับ ราม (ธนากร โปษยานนท์) พ่อของเธอ และก็พยายามใกล้ชิดเขาให้มากที่สุด ในตอนแรกหนูนาพบว่าพ่อของเธอเปลี่ยนไปมากจากชายใจดีเป็นชายที่เย็นชาและปิดกั้นตัวเอง แต่ด้วยความจริงใจของหนูนาทำให้น้ารามเริ่มกลับมาเป็นพ่อรามคนเดิมของเธอ

ระหว่างที่หนูนาปลอมตัวเป็นคนงานในไร่บัวขาวนั้น นายสิงห์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) เจ้าของไร่เข้ามาวุ่นวายในชีวิตเธอตลอด เขาทั้งยียวนกวนโมโหและเห็นเธอเป็นเด็กเล็กๆ แต่ก็ทำให้เธอเห็นความดี และค่อยๆ เริ่มหลงรักนายสิงห์ ส่วนนายสิงห์เองนั้นตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอหนูนาก็สะกิดใจในตัวหนูนาและพยายามสืบให้รู้ที่มาที่ไปของหนูนา ทองการค้าให้ได้ และยิ่งนานวันเขาจากที่เคยยียวนกวนโมโหกันเขาก็เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรัก แม้จะไม่รู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหนแต่ถ้ารักแล้วเขาก็ไม่สนใจ และระหว่างที่อยู่ในไร่นั้นทั้งคู่ก็ต้องเจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทำให้เกิดความรักต่อกัน และในที่สุดหนูนาก็ได้บอกความจริงกับพ่อโดยมีนายสิงห์เป็นคนให้กำลังใจ แต่ความสุขมาได้ไม่นานก็เกิดเรื่องลักพาตัวหนูนาโดย นายอดิสร (ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) คู่ปรับนายสิงห์ แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้โดยดี และเหตุการณ์นั้นก็นำพาให้นายวรรณและรัศมีได้กลับมาเจอรามอีกครั้ง แต่ครั้งนี้รามมิได้รักในรัศมีเพียงแต่คงไวซึ่งหน้าที่ของสามีและพ่อเท่านั้น แต่ตอนนี้เขาต้องดำเนินชีวิตใหม่ต่อไป นาราเข้าใจและเห็นใจพ่อเธอมากจึงยินดีกับพ่อของเธอที่จะเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง นายวรรณและรามเองก็ได้ปรับความเข้าใจกัน ส่วนนายสิงห์สามารถพิชิตใจนายวรรณได้ นาราและนายสิงห์จึงได้ครองรักกัน ท้ายที่สุดนาราก็ได้พบกับรักที่ตามหา

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้