1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 1

ละคร หน้ากากนางเอก

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 1
เริ่มออกอากาศ 9 มกราคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:15 - 21:15 น.
  
กำกับโดย บรรจง สินธนมงคลกุล
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ อทิชา ตันธนวิกรัย
นำแสดงโดย
นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ... วรรษ/วรรษชล แมคคินสัน
มารี เบรินเนอร์ ... เอี๊ยม/อรัญภัทร
อนุสรณ์ มณีเทศ ... ปราชญ์
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย ... เขม/เขมปัญฑา
ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ ... แทน/แทนไท
บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข ... มะม่วง/เวฬุยา
ชลธิชา นวมสุคนธ์ ... พิม/พิมพิชชา
สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ ... เจ๊เต่า
พิมพ์รตา กิตติพัฒนาวัฒน์ ... เบอรี่
แมทธิว ดีน ... คริส/คริสโตเฟอร์
จันทร์สม กุลเทิดทูล ... ป้าไก่
ดอม เหตระกูล ... ท่านอานนท์ อัศวทินกร
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ... ดำรง
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ... ช้องนาง
อู๊ด เป็นต่อ ... ผู้กำกับการแสดง
ผู้สร้าง บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ หน้ากากนางเอก

วงการบันเทิงเมืองไทยใครๆ ก็รู้จัก เอี๊ยม หรือ อรัญภัทร (มารี เบรินเนอร์) นางเอกสาวยอดนิยม ลูกคนเดียวของ ท่านอานนท์ อัศวทินกร (ดอม เหตระกูล) นักการเมืองใหญ่อดีตรัฐมนตรี เอี๊ยมมีปัญหากับ พิม หรือ พิมพิชชา (ชลธิชา นวมสุคนธ์) แม่เลี้ยงตัวแสบอดีตพยาบาลที่ดูแลแม่ของเธอ แต่ทะเยอทะยานตีท้ายครัวแย่งพ่อไปทำให้แม่ต้องตาย หนำซ้ำยังยุแยงให้พ่อตัดขาดความเป็นลูกกับเอี๊ยม แค้นนี้จึงรอวันชำระ แต่ที่ทำให้เอี๊ยมตกเป็นข่าวแทบทุกวันคือ มีปัญหากับเพื่อนร่วมค่ายอย่าง มะม่วง หรือ เวฬุยา (บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข) นักแสดงตัวรองรับบทหงิมๆ แต่ตัวจริงพูดขวานผ่าซาก แรง ไม่ยอมใคร มีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง ต่างกับ เขม หรือ เขมปัญฑา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) นางร้ายสุดแซ่บ ผิดกับตัวจริงที่นุ่มนิ่มโลกสวยจนคนหาว่าแอ๊บแบ๊ว ข่าวฉาวของ 3 สาว ถูกใจ เจ๊เต่า (สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ) ผู้จัดการส่วนตัว เพราะมันหมายถึงรายได้จากงานอีเว้นท์ ถ่ายแบบ และละครจะวิ่งเข้าใส่โครมคราม ทุกคนพากันอิจฉาเอี๊ยมที่เป็นคนดังมีแต่คนจับจ้อง พิมพิชชาคลั่งเอาชนะลูกเลี้ยงไม่ได้ทั้งที่ตะเกียกตะกายแย่งท่านอานนท์มาจาก สุวรีย์ แม่ของเอี๊ยมได้แล้ว จึงคว้า เบอรี่ (พิมพ์รตา กิตติพัฒนาวัฒน์) เด็กในชุมชนที่บ้านเก่ามาเสริมทัพ เพราะเห็น วรรษชล แมคคินสัน (นัฐฐพนท์ ลียะวณิช) หนุ่มหล่อลูกบุญธรรมนักธุรกิจชาวต่างชาติ ทำรายการสารคดีเชิงอนุรักษ์ที่กำลังเป็นที่นิยมมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับเอี๊ยม

เอี๊ยมสืบรู้ว่าวรรษชลเคยเป็นแฟนเก่าของพิมพิชชา ที่ตอนนี้แม่เลี้ยงหน้าปลวกตามตื๊อจะสานสัมพันธ์ต่อ เอี๊ยมจึงหาโอกาสทำความรู้จักกับวรรษชลเพื่อขัดขวางพิมพิชชา วรรษชลดีใจที่ได้พบสาวน้อยที่เคยช่วยชีวิตเขาตอนถูกพิมพิชชาหักอก ตอนนั้นวรรษชลเป็นแค่เด็กหนุ่มไร้อนาคต ถูกพิมพิชชาแฟนสาวพยาบาลทิ้งไม่ใยดี เขาเมาจนเกือบถูกรถชนตายดีที่สาวน้อยเอี๊ยมมาช่วยไว้ทัน ความประทับใจจากวันนั้นจำมาถึงวันนี้ วรรษชลนับถือหัวใจอันแข็งแกร่งที่เอี๊ยมเคยปลอบเรื่องแกสโทรทิชคือ สัตว์ที่มีวงจรชีวิตสั้นที่สุด แต่มันไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย คนเราดีกว่าเยอะ เมื่อเกิดมามีวงจรชีวิตยาวกว่าก็ควรทำประโยชน์ให้มากที่สุด เมื่อมีโอกาสวรรษชลจึงเลือกทำรายการท่องเที่ยงเชิงสารคดี การเจอกันอีกครั้งของวรรษชลกับเอี๊ยมทำให้หัวใจทั้งคู่ใกล้ชิดกันโดยไม่รู้ตัว พิมพิชชาหาทางแก้เผ็ดลูกเลี้ยงด้วยการปล่อยข่าวมั่วให้ ป้าไก่ (จันทร์สม กุลเทิดทูล) นักข่าวรุ่นเก๋าตามขุดคุ้ยทำลายเอี๊ยม ขณะที่พิมพิชชาจะแย่งหัวใจวรรษชลคืนในฐานะ แฟนเก่า เบอรี่ก็พยายามแทงข้างหลังเจ้านายเพื่อแย่งผู้ชายคนเดียวกัน เอี๊ยมทะเลาะกับแม่เลี้ยงแล้วหลุดปากว่าจะแย่งวรรษชลเพื่อแก้แค้น เขมอยู่ในเหตุการณ์บังเอิญถ่ายคลิปไว้แต่เบอรี่แอบส่งคลิปนี้ให้วรรษชล เขาเจ็บปวดมากที่ผู้หญิงที่รักเห็นเป็นแค่เหยื่อในการแก้แค้น วรรษชลตัดใจจากเอี๊ยมไปเงียบๆ พิมพิชชาเล่าเรื่องนี้ให้ คริสโตเฟอร์ (แมทธิว ดีน) หลานชายของ ดำรง (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) เจ้าของสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลน้องใหม่มาแรงฟัง เพราะดำรงจะดึงคริสโตเฟอร์มาเป็นพระเอกคู่กับเอี๊ยม เพื่อกอบกู้สถานการณ์ด้านละครของสถานีโทรทัศน์ตัวเอง ดำรงรุกหนักบังคับคริสโตเฟอร์ให้เป็นคู่จิ้นเอี๊ยมดังกระหึ่มวงการ วรรษชลแอบน้อยใจแฟนสาวอยู่เนืองๆ เพราะความเป็นตัวตนของเอี๊ยมทำให้คริสโตเฟอร์เชื่อใจยอมเผยกับเธอว่าเขาเป็นชายรักชายทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด ด้านเบอรี่ที่เริ่มไม่มีที่ยืนในวงการก็ยอมทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองเป็นดาราแถวหน้าให้ได้ ถึงขั้นยอมเสียตัวให้ทั้งดำรงและ ผู้กำกับ (อู๊ด เป็นต่อ) เพื่อจะโค่นเอี๊ยมให้ตกกระป๋อง

งานแสดงของเอี๊ยมกลับมาเปรี้ยงอีกครั้ง แต่ความรักกับวรรษชลยังคลุมเครือ ต่างกับเขมที่หัวใจกำลังเบ่งบานพบรักกับ ปราชญ์ (อนุสรณ์ มณีเทศ) เจ้าของธุรกิจซุปเปอร์คาร์ หล่อ รวยไม่แพ้วรรษชล ตอนแรกปราชญ์คิดแกล้งเขมเพราะเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้หญิงของ ธาริช ผู้เป็นพ่อ ความจริงแล้วธาริชจะแต่งงานกับน้าสาวของเขมต่างหาก ด้านมะม่วงก็มีความสุขไม่แพ้กัน เมื่อ แทนไท (ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) เจ้าของไร่แทนรัก รูปหล่อมีเสน่ห์ตามจีบ ทั้งที่แรกๆ คู่นี้เกลียดขี้หน้ากันหนักมาก แทนคิดว่ามะม่วงไล่ล่าผู้ชายรวยๆ เลยตามสืบประวัติเธอ พอรู้จักตัวตนจริงๆ ไม่ใช่อย่างที่คิดจึงรุกจีบมะม่วง ทุกคนกำลังมีชีวิตไปในทางที่ดีทำให้พิมพิชชาสำนึกผิดที่ทำกับแม่ตัวเองและแม่ของเอี๊ยม เมาประชดชีวิตหลุดปากพูดความจริงที่เป็นคนฆ่าแม่เอี๊ยม อานนท์ไล่ออกจากบ้านทันที เขาเสียใจที่ดูแลครอบครัวไม่ดีจนลูกสาวคนเดียวต้องออกไปอยู่นอกบ้าน ทุกอย่างพลิกผันเบอรี่ขึ้นแท่นเป็นนางเอกอันดับต้นๆ ไม่เห็นหัวป้าไก่ และไม่จ่ายเงินส่วนแบ่งที่หางานให้ตามตกลง ทั้งคู่ผิดใจกันป้าไก่สาวไส้เบอรี่ออกมาแฉเลยโดนเบอรี่กำจัดให้พ้นทาง ด้านเอี๊ยมก็ถูกช่องคุณแจ๊ดฟ้องเรียกค่าเสียหายที่ฉีกสัญญา เดือดร้อนถึงละครของดำรงที่มีเอี๊ยมเป็นนางเอกก็ถ่ายทำต่อไม่ได้ เคราะห์ซ้ำพิมพิชชาถูกฆาตกรรมและเอี๊ยมเป็นผู้ต้องสงสัยคดีนี้ ทุกคนพยายามช่วยแต่ก็ต้องจนด้วยหลักฐานที่เบอรี่เอามาโชว์ว่าเอี๊ยมเป็นฆาตกร เรื่องราวความเข้มข้นจะไปต่อยังไง ความรักของวรรษชลจะช่วยเอี๊ยมให้พ้นภัยได้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้