ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ

ดู 3,435 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 27 ธันวาคม 2558
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:50 น.
  
กำกับโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ สิริพิรี, บทโทรทัศน์ ณ รัก สราญอารมณ์
นำแสดงโดย
เด่นคุณ งามเนตร ... เจ้าชายธาวิณ ดรณสกลสิทธิ์
มทิรา ตันติประสุต ... เหม่ยเหมย/เมญ่า
เชตชวิน ชูประทุม ... ลีโอ
พริมา พันธุ์เจริญ ... จำปา
วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ ... อาหยาง
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ ... หมิง
ศรุต วิจิตรานนท์ ... บูรพาสมิง
ชลัฏ ณ สงขลา ... แทน/ทยุต
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ... ระมิงค์เมือง
จตุรงค์ มกจ๊ก ... เฮียโชค
ฝันดี จรรยาธนากร ... เอกเอื้อ
บริบูรณ์ จันทร์เรือง ... คิมมี่
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ... ไข่มุก
อนันต์ บุนนาค ... เสี่ยอ๊อด
สุทธิพงษ์ วัฒนจัง ... เกรียงเพชร
ดารณีนุช ปสุตนาวิน ... ลันตา
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ ... เจ้าสัตยาสกลสิทธิ์
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ ... นายพลภูผา
นพพล โกมารชุน ... นายพลอินทรี
กลศ อัทธเสรี ... นายพลขุนพล
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ... ดาราเลิศ
ธนา สินประสาธน์ ... นายพลกามิน
ไปรมา รัชตะ ... เจ๊ง้อ
นนทิยา จิวบางป่า ... ครูนกกระจิบ
สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา ... ครูอะตอม
ไกรลาศ เกรียงไกร ... ตาสุข
ณัฐนี สิทธิสมาน ... ยายพร
ธวัชวงศ์ ปิยะเกศิน ... นายพลสมชาติ
ธีระพล หอมจม ... สุ่น
มนสิชา เกิดโกสุม ... ตันหยง
พีรกันต์ เกียรติ์วรสกุล ... หลักชัย
นัดดาภรณ์ นิวาตวงศ์ ... พรีน
นันญ์จีรา หาญวุฒินานนท์ ... มินนี่
สิรภพ สมผล ... จิณห์
ผู้สร้าง บริษัท เป่าจินจง จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ดอกไม้ใต้เมฆ

เกิดกบฏขึ้นในวังใต้เมฆ แห่งแคว้นเวียงพะเนิน เจ้าชายธาวิณ ดรณสกลสิทธิ์ (เด่นคุณ งามเนตร) เจ้าชายรัชทายาทของ เจ้าสัตยาสกลสิทธิ์ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ต้องหนีการตามล่าของสามนายพลโหดคือ นายพลภูผา (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) นายพลอินทรี (นพพล โกมารชุน) นายพลขุนพล (กลศ อัทธเสรี) โดยมีองครักษ์ กามิน (ธนา สินประสาธน์) และลูกชาย แทน (ชลัฏ ณ สงขลา) พาหนีข้ามแดน ธาวินต้องปกปิดฐานะที่แท้จริง มาซ่อนตัวอยู่ในเมืองไทย จำปา (พริมา พันธุ์เจริญ) สาวสดใสเพื่อนข้างบ้านแอบตามธาวินเข้ากรุงเทพฯ ทั้งสามหนีนักฆ่าเข้ามาในคณะสิงโตของ เฮียโชค (จตุรงค์ มกจ๊ก) เจ้าชายธาวินตัดสินใจซ่อนตัวเป็นคนงานในคณะสิงโต และได้เจอกับ เหมย หรือ เมญ่า (มทิรา ตันติประสุต) นักร้องสาว ลูกสาวสุดหวงของเฮียโชค ธาวินโดนทดสอบกำลังกายกำลังใจทุกอย่างขณะฝึกสิงโต เหมยเห็นความตั้งใจของธาวินก็คอยให้กำลังใจ จน ลีโอ (เชตชวิน ชูประทุม) แฟนหนุ่มนักร้องค่ายเดียวกันไม่พอใจ ตามเอาเรื่องกดหัวดูถูกคนงานอย่างธาวิน

ธาวินหาทางจะกลับไปกอบกู้บ้านเมือง ขณะเดียวกับที่นายพลภูผา ส่ง บูรพาสมิง (ศรุต วิจิตรานนท์) และ ระมิงค์เมือง (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ลูกชาย ลูกสาวมาคอยจับตาเจ้าชาย บูรพาสมิงตามฆ่าปิดปากธาวิน แต่ระมิงค์เมืองกลับขวางเพราะหลงรักศัตรู ระมิงค์เมืองวางแผนใกล้ชิดธาวินด้วยการยื่นมือเป็นผู้ให้การสนับสนุนคณะสิงโตและจ้างให้ไปเล่นที่เวียงพะเนิน ธาวินตั้งใจซ้อมมากจนเข้าตาเฮียโชค ลีโอจ้าง สุ่น (ธีระพล หอมจม) คนในคณะทำร้ายธาวินบาดเจ็บ เหมยคอยให้กำลังใจธาวินจนจำปาน้อยใจเพราะแอบรักธาวินอยู่ ขณะที่ อาหยาง (วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ญาติห่างๆ ก็แอบรักเหมย จำปาคิดจะแยกธาวินกับเหมย อาหยางหนุ่มซื่อคอยเตือนให้จำปาเปลี่ยนความคิด ระมิงค์เมืองโมโหที่ธาวินหลงรักเหมย ก็ยิ่งสร้างเรื่องทำให้เหมยผิดใจกับธาวิน ขณะที่ลีโอหึงหน้ามืดกอดจูบเหมยจนมีปัญหากลางกองถ่ายเอ็มวี เสี่ยอ๊อด (อนันต์ บุนนาค) เข้าข้างหลานชายตัวแสบ เอกเอื้อ (ฝันดี จรรยาธนากร) ผู้จัดการ กับ หมิง (การัญชิดา คุ้มสุวรรณ) ต้องคอยให้กำลังใจเหมยอดทนเพื่อการได้ร้องเพลงต่อไป

ค่ายเพลงของ เกรียงเพชร (สุทธิพงษ์ วัฒนจัง) คู่แข่งเสี่ยอ๊อด มี ลันตา (ดารณีนุช ปสุตนาวิน) และ ไข่มุก (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย) นักข่าวสาวคอยหาทางเขี่ยเหมยทุกทาง แต่ความดีความอดทนของเหมยก็เป็นเกราะคุ้มภัย ทำให้เหมยผ่านพ้นปัญหาไปได้ทุกครั้ง ธาวินต่อสู้จนได้เป็นตัวแทนไปเล่นสิงโตที่เวียงพะเนิน แต่ลีโอกับสุ่นแกล้งจนธาวินตกรถ เหมยดูแลธาวินที่แขนหักเพราะชื่นชมความมุ่งมั่น ลีโอพาลไล่ชกธาวิน ลวนลามเหมย เหมยหมดความอดทนขอเลิกเป็นแฟนกับผู้ชายเห็นแก่ตัว ยิ่งทำให้ลีโอแค้นว่าผู้ชายธรรมดาๆ อย่างธาวินกลับชนะใจเหมยได้ ลีโอใช้สุ่นวางแผนขโมยของเฮียโชคและเผาคณะเพื่อใส่ร้ายธาวิน เฮียโชคไล่ธาวินออกจากคณะ เหมยขอให้พ่อสอบสวนความจริงก่อน เฮียโชคเสียหน้าที่ลูกสาวหลงรักคนงาน โกรธจัดตบหน้าเหมย ธาวินได้ข่าวเรื่องพ่อยังมีชีวิตอยู่ก็หาทางกลับวังใต้เมฆ เหมยที่ทะเลาะกับพ่อตามมาด้วย ธาวินตั้งใจจะสารภาพความจริงเรื่องเป็นเจ้าชาย แต่บูรพาสมิงตามล่าจนเหมยกับธาวินต้องหนีข้ามแดนไปติดกับดักของนายพลภูผาที่วังใต้เมฆ

ที่วังใต้เมฆ ดาราเลิศ (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) เมียนายพลภูผาคุมตัวเหมยไว้เพื่อต่อรองเรื่องสมบัติของเจ้าชาย ระมิงค์เมืองลอบเข้ามาทำร้ายเหมยด้วยความหึงหวง จนทะเลาะกับแม่เลี้ยงอย่างดาราเลิศ เหมยตกใจที่ระมิงค์เมืองเป็นพวกเดียวกับนายพลภูผา แต่ธาวินไม่เชื่อเพราะระมิงค์เมืองซ่อนตัวไม่ยอมให้ธาวินเห็น ธาวินหาทางช่วยพ่อที่ถูกคุมขังแต่โดนจับได้ นายพลอินทรีไว้ชีวิตธาวินและทุกคน แลกกับข้อบังคับให้ธาวินใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญชน ห้ามพูดถึง ห้ามกลับมาวังใต้เมฆอีก เหมยรู้ความจริงทั้งหมดก็ยิ่งสงสารธาวิน สองคนผูกพันมอบใจให้กัน แต่พอกลับถึงกรุงเทพฯ ไข่มุกกระพือข่าวโจมตีเหมยที่ทิ้งงานหายไปกับผู้ชาย โดยมีลีโออยู่เบื้องหลังข่าวคาวของคนรักเก่า ถึงโดนมรสุมข่าวฉาวโหมใส่อย่างหนัก เหมยก็ไม่ยอมเปิดปากเล่าความจริงเรื่องหายไปวังใต้เมฆ เพราะกลัวธาวินถูกตามฆ่าจากพวกนายพลอินทรี เฮียโชคเข้าใจผิดว่าลูกสาวเหลวไหล เสี่ยอ๊อดได้ทีฟ้องเรียกค่าเสียหาย ยิ่งทำให้เฮียโชคที่ฐานการะเงินย่ำแย่เครียดหนักขึ้น มรสุมถาโถมชีวิตเหมย เมื่อความจริงเปิดเผยว่าพ่อเป็นหนี้หลายล้านจากการพยุงคณะสิงโต ธาวินเอาเงินมาช่วยแต่เฮียโชคขับไล่ หาว่าคนงานอย่างธาวินเป็นต้นเหตุ เสี่ยอ๊อดและลีโอกดดันจนเฮียโชคเส้นเลือดในสมองแตก บ้านถูกยึด ธาวินพยายามช่วยแต่เฮียโชคเกลียดและขับไล่ธาวิน จนสุดท้ายคณะสิงโตแพแตก เหมยตกต่ำชั่วข้ามคืน พาพ่อไปขออาศัยญาติอย่าง เจ๊ง้อ (ไปรมา รัชตะ) แม่ของหมิงกับอาหยาง ธาวินตามหาเหมย แต่เหมยสงสารพ่อที่ป่วยหนักไม่ยอมติดต่อธาวินอีก

เหมยอดทนทำงานทุกอย่างหาเงินรักษาพ่อและใช้หนี้ ธาวินตามหาเหมย จำปากับอาหยางสงสารความรักของเหมยกับธาวินเลยช่วยให้ทั้งคู่เจอกันอีกครั้ง เมื่อผ่านบทพิสูจน์มากมาย ธาวินขอให้เหมยยอมเป็นดอกไม้ของเจ้าชายวังใต้เมฆ สองคนรักกันจากใจจริง แต่ลีโอยังตามจองเวรเหมย คิมมี่ (บริบูรณ์ จันทร์เรือง) แมวมองชื่อดังสนใจธาวิน ธาวินยอมเป็นนักร้องในค่ายเกรียงเพชรเพื่อสั่งสอนลีโอและตบตาพวกกบฏ ครูอะตอม (สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา) และ ครูนกกระจิบ (นนทิยา จิวบางป่า) เจียระไนธาวินจนเป็นเพชรเม็ดงามกลับมาเป็นคู่แข่งลีโอ ลีโอยิ่งทวีความแค้นไปลงที่จำปาจนเกิดเรื่องอื้อฉาวให้นักร้องหน้าใหม่อย่างธาวินอีก ไข่มุกกระพือข่าวนักร้องหนุ่มหน้าใหม่ย่องพาสาวฝากท้อง จำปาไม่ยอมให้เรื่องเงียบตามเอาเรื่องลีโอที่ข่มเหงตัวเอง แต่ลีโอปัดความรับผิดชอบ ธาวินสงสารจำปาที่ต้องมารับเคราะห์จึงตัดสินใจประกาศออกสื่อยอมรับเป็นพ่อของเด็กในท้องจำปา คนเจ็บปวดที่สุดคือเหมย ธาวินวางแผนกลับไปช่วยพ่อด้วยหน้าฉากการเป็นนักร้อง แต่บูรพาสมิงรู้ความเคลื่อนไหวก่อน จึงจับตัวเหมยกับลีโอไปเพื่อล่อให้ธาวินตามมาและฆ่าปิดปากทั้งสามคน ในวินาทีเป็นวินาทีตายเหมยกับธาวินต้องใช้ชีวิตเดิมพันความรักเพื่อกันและกัน เหมยดอกไม้ที่เข้มแข็งเบ่งบานท้าทายลมหนาวจะกลายเป็นดอกไม้ในวังใต้เมฆของเจ้าชายธาวินได้หรือไม่