1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร รหัสปริศนา Code Hunter

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 9 มกราคม 2559
เวลาออกอากาศ 09:00 - 10:00 น.
  
กำกับโดย พฤกษ์ เอมะรุจิ
ประพันธ์โดย พฤกษ์ เอมะรุจิ
นำแสดงโดย
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ... ผู้กองศรุท
อนุสรณ์ มณีเทศ ... นิมิตร
ซอนญ่า สิงหะ ... กีรติ
กัญญา รัตนเพชร์ ... หมอพิยะดา
เดวิด อัศวนนท์ ... จ่าแม่น
ธีรภัทร์ แย้มศรี ... หมวดทะนง
สุเมธ องอาจ ... ผู้กำกับศานติ
ประกาศิต โบสุวรรณ ... นาวา
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม ... จ่าเป้ง
อัฒรุต คงราศรี ... จ่าตัน
ธานัท ชินธนาณรงค์ ... หมวดเขี้ยว
ชาลินี บุนนาค ... หมอฤทัย
ผู้สร้าง บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

ดู รหัสปริศนา Code Hunter ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รหัสปริศนา Code Hunter

ผู้กองศรุท (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ตำรวจจากหน่วย DSI สังกัดทีม A.T.M. (Agains Terrorist Mission) หน่วยพิเศษที่จัดตั้งด้วยความร่วมมือระหว่างสามเหล่าทัพ ตำรวจ กระทรวงยุติธรรม กระทรวงไอซีที และสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นมือปราบรุ่นใหม่ที่ซื่อสัตย์และห้าวระห่ำเกินกว่าคนรุ่นเดียวกัน ศรุทปิดคดีไปได้มากมายหลายคดีเพราะความจริงจังและฉลาด จึงเป็นที่ไว้วางใจของ ผู้กำกับศานติ (สุเมธ องอาจ) ซึ่งมอบหมายคดีสำคัญที่ต้องการปิดคดีให้ได้ให้ศรุททำอยู่เสมอ แต่ในช่วงเวลานี้ศรุทกลับต้องปวดหัวกับโจรปล้นธนาคารนาม นิมิตร (อนุสรณ์ มณีเทศ) โจรที่ปล้นธนาคารสาขาใหญ่ๆ ไปเกือบหลายร้อยล้านบาท สิ่งที่ศรุทไม่เข้าใจก็คือการปล้นแต่ละครั้งของนิมิตรนั้นเป็นการฉายเดี่ยว ไม่มีลูกทีมคอยช่วยเหลือ ไม่มีรูปแบบของการวางแผน ไม่มีการใช้อาวุธใดๆ มันเหมือนกับนิมิตรเดินเข้าธนาคารไปแล้วออกไปพร้อมเงินถุงใหญ่อย่างง่ายดายและลอยนวล ต่อมาเขาก็ได้มาซึ่งรูปร่างหน้าตาของนิมิตรจนได้ ทุกอย่างเหมือนจะง่ายเมื่อสามารถระบุรูปพรรณคนร้ายได้ แต่ปรากฏว่าไม่มีข้อมูลใดๆ ที่บ่งบอกว่านิมิตรเป็นใครมาจากไหน เหมือนกับนิมิตรลํ้าหน้าศรุทอยู่หนึ่งก้าวเสมอ

เที่ยงวันหนึ่งรถตู้นิรภัยที่ใช้ขนเงินของสยามธนาคาร ขนเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท มุ่งไปที่สาขาหนึ่งของธนาคารใจกลางเมือง ในช่วงเวลาที่รถขนเงินกำลังติดไฟแดง รถตู้อีกคันขับตีคู่เข้ามาจอดเทียบแล้วกดรหัสเปิดประตูหลังรถราวกับเขารู้รหัสนั้นมาล่วงหน้า เขาคือนิมิตรที่กำลังจะได้เงิน 10 ล้าน ไปแบบง่ายๆ แต่แล้วนิมิตรก็ต้องชะงักอึ้งเมื่อสิ่งที่อยู่ท้ายรถไม่ได้มีเพียงเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท แต่มีศรุทที่พุ่งออกมาพร้อมปืน ที่จ่อตรงมาที่เขาเหมือนรออยู่ก่อนแล้ว นิมิตรถูกศรุทลากตัวมายังกองบัญชาการ พร้อมเผยว่าก่อนหน้านี้เขาเป็นแค่นักเลงคอมพิวเตอร์ธรรมดาๆ แต่ในคืนหนึ่งที่พายุเข้าเกิดฟ้าผ่าทำให้คอมพิวเตอร์ทุกตัวของเขาช็อตจนนิมิตรกระเด็นสลบไป เมื่อนิมิตรตื่นขึ้นมาเขาก็พบว่าเขามีพลังพิเศษในการดักจับสัญญาณดิจิตอลทุกประเภท เขาสามาถเห็นทุกๆ สัญญาณและทุกๆ ข้อความไม่ว่าจะเป็นสัญญาณ SMS ข้อความ Email หรือจาก Line และ WhatsApp ข้อมูลบน Facebook หรือ Twitter ทุกๆ สิ่งที่สื่อดิจิตอลเป็นตัวนำแหวกอากาศไปนั้นนิมิตรสามารถเห็นมันแล่นผ่านอากาศ และคว้าจับพวกมันมาดูได้ทั้งหมด แถมการปล้นที่นิมิตรทำไปก็เพื่อความสนุกมากกว่า เพราะเงินทุกบาทที่ปล้นมาเขายังเก็บไว้ดูเล่นที่บ้านไม่มีสูญหาย ผู้กำกับศานติต้องการให้ส่งตัวนิมิตรให้ กีรติ (ซอนญ่า สิงหะ) อัยการสาวผู้ทำคดีพิเศษเพื่อขังลืม แต่ศรุทยื่นข้อเสนอลับกับนิมิตร โดยต้องเป็นผู้ช่วยศรุทในการไขคดีและตามจับผู้ร้ายในคดีที่ยังปิดไม่ได้ เพื่อแลกกับการลบล้างความผิดให้กับนิมิตรทั้งหมด แต่ถ้าหากนิมิตรหลบหนีหายไปอีกศรุทจะต้องออกจากราชการทันที

เรื่องราวของรหัสปริศนาจึงเริ่มต้นขึ้น ณ จุดนี้ เมื่อศรุททำการเปิดคดีที่ค้างไว้และให้นิมิตรใช้พลังของเขาไขคดี แล้วตามล่าจับตัวคนร้ายในแต่ละคดีด้วยความระทึกและคาดไม่ถึง ในขณะเดียวกันนิมิตรก็พร้อมจะหลบหนีไป และในการร่วมงานกันระหว่างศรุท นิมิตร และ กีรติ รวมถึง หมอพิยะดา (กัญญา รัตนเพชร์) ศัลยแพทย์ประจำหน่วยพิสูจน์หลักฐานของทีม A.T.M ที่แอบชอบศรุทมาตลอด รวมถึงนิมิตรที่มีความรู้สึกดีๆ ให้ทั้งกีรติและหมอพิยะดา จนทำให้เกิดสารเคมีที่เรียกว่า รัก 4 เส้า ขึ้นมา คดีแต่ละคดีจะถูกไขและนำไปสู่การจับตัวคนร้ายได้อย่างไร นิมิตรจะหักหลังศรุทและหลบหนีไปหรือไม่ ความสัมพันธ์ระหว่างศรุท นิมิตร กีรติ และ หมอพิยะดาจะเป็นไปในทิศทางใด

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้