1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง One

ละคร เรือนร้อยรัก

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง One
เริ่มออกอากาศ 18 มกราคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:20 น.
  
กำกับโดย ฉัตรชัย สุรสิทธิ์, วรฐ คงคาลัย
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ นิพนธ์ ผิวเณร, ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์, ชวนนท์ สารพัฒน์, กรณิภา ดวงมุสิทธิ์, อาราดา วริศราภูริชา, บทโทรทัศน์ ชวนนท์ สารพัฒน์, กรณิภา ดวงมุสิทธิ์, วีรพล บุญเลิศ, อารดา วริศราภูริชา
นำแสดงโดย
ภูธเนศ หงษ์มานพ ... หลวงเดช
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ... คุณวาด
วนิดา เติมธนาภรณ์ ... กำไล
หนึ่งธิดา โสภณ ... เดือน/กำไล
ยุทธนา เปื้องกลาง ... เรือง
เก็จมณี วรรธนะสิน ... เฟื้อง
อริศรา วงษ์ชาลี ... เจิม
กาญจนา จินดาวัฒน์ ... คุณหญิงประดับ
รอง เค้ามูลคดี ... ซินแสตั้ง
พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา ... ล้วน
ตี๋ ดอกสะเดา ... กล่ำ
จุฑารัตน์ อนุศิลป์ ... อ่อน
กิตติพงษ์ ปลื้มปรีดาพร ... ทอง
พลภัคค์ วัชรพงศ์หิรัญ ... เพลิง
เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์ ... เฮ้ง
อาณัตพล ศิริชุมแสง ... มั่น
ผู้สร้าง บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด, บริษัท ซีเนริโอ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เรือนร้อยรัก

พุทธศักราช 2427 ย่านคลองวัดเชิงเลน หลวงเดช (ภูธเนศ หงษ์มานพ) ข้าราชการแผ่นดินตำแหน่งยกกระบัตร แต่งงานกับ คุณวาด (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) มานาน 5 ปี แต่ยังไม่มีทายาทไว้สืบสกุล จนได้ไปเจอกับ ซินแสตั้ง (รอง เค้ามูลคดี) ผู้เลื่องชื่อเรื่องการรักษาโรค ซินแสตั้งให้หลวงเดชและคุณวาดกินยาบำรุง แต่ เฮ้ง (เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์) ลูกศิษย์ของซินแสตั้งกลับให้ เจิม (อริศรา วงษ์ชาลี) บ่าวคนสนิทของวาด เอายาปลุกกำหนัดกิ่งเหมยในกองไฟใส่เพิ่มเข้าไปในยาบำรุง เมื่อคุณวาดได้กินยาปลุกกำหนัดไปก็รู้สึกกระหายในรสสวาท รอหลวงเดชมาสนองแต่หลวงเดชต้องไปราชการด่วน ด้าน เฟื้อง (เก็จมณี วรรธนะสิน) บ่าวในเรือนที่อยากได้ มั่น (อาณัตพล ศิริชุมแสง) บ่าวชายเป็นผัวมานาน แอบได้ยินเจิมคุยกับวาดเรื่องยาปลุกกำหนัด ก็รู้ว่ามียาดีอยู่ในห้องหลวงเดช เลยแอบไปขโมยยามาให้มั่นกิน ทั้งคุณวาดและมั่นที่ร้อนสวาทจากฤทธิ์ยาบังเอิญเจอกัน ยิ่งได้อยู่ใกล้ๆ กันทั้งคู่ก็ยิ่งรู้สึกรัญจวนใจ แม้จะพยายามหักห้ามใจแต่ก็ต้านทานไม่ไหว จนคุณวาดและมั่นตกเป็นของกันและกัน

เฟื้องที่รู้เรื่องเข้าก็ได้โอกาสต่อรองเรียกอัฐจากคุณวาด เพราะหวังจะให้ กำไล (หนึ่งธิดา โสภณ) ลูกสาวที่เพิ่งเกิดมาอยู่อย่างสุขสบาย เจิมรู้สันดานเฟื้องดีเลยอาสาคุณวาดไปฆ่าปิดปาก แต่แผนการไม่เป็นไปตามที่คาด คุณวาดพลั้งมือฆ่ามั่นตาย คุณหญิงประดับ (กาญจนา จินดาวัฒน์) แม่ของหลวงเดชเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี เฟื้องรีบบอกว่าคุณวาดเป็นชู้กับมั่น เจิมจึงออกโรงปกป้องคุณวาดทันที โดยโกหกว่าเฟื้องและมั่นรวมหัวกันดักปล้นคุณวาด และที่มั่นตายเป็นเพราะคุณวาดป้องกันตัว แม้เหตุการณ์นี้หลวงเดชจะไม่ได้ติดใจ แต่คุณหญิงประดับกลับไม่เชื่อจึงให้คนไปตามเฟื้องมาสอบสวน ขณะเดียวกันเจิมก็ตามไปฆ่าปิดปากเฟื้อง แต่ด้วยความสงสารเจิมจึงเก็บกำไลลูกของเฟื้องมาเลี้ยง และตั้งชื่อให้ใหม่ว่า เดือน (หนึ่งธิดา โสภณ) โดยหารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วเฟื้องยังไม่ตาย เมื่อเฟื้องฟื้นขึ้นมาและไม่พบลูกจึงเข้าใจว่าลูกสาวถูกเจิมฆ่าตาย เฟื้องเศร้าเสียใจแทบบ้าเร่ร่อนไปขโมยลูกชาวบ้าน และตั้งชื่อว่า กำไล (วนิดา เติมธนาภรณ์)

ด้านคุณวาดก็ได้กำเนิดบุตรชายให้หลวงเดช ก็ตั้งชื่อว่า เรือง (ยุทธนา เปื้องกลาง) โดยหลวงเดชไม่รู้เลยว่าเรืองไม่ใช่ลูกของตน แต่เป็นลูกของมั่น เฟื้องที่ระหกระเหเร่ร่อนได้รับการช่วยเหลือจากซินแสตั้ง เฟื้องเรียนรู้วิชาปรุงยาจากซินแส และพร่ำสอนกำไลเรื่องพลิกแพลงวิชาเป็นยาพิษ เพราะหมายมั่นจะส่งกำไลเข้าไปทำลายชีวิตของคุณวาดและหลวงเดช แล้ววันที่รอคอยก็มาถึงเมื่อคุณหญิงประดับไม่สบาย เฟื้องจึงส่งกำไลเข้าไปรักษาในฐานะหมอประจำตัว คุณวาดรู้สึกไม่ถูกชะตากับกำไลตั้งแต่แรกเห็น แต่เรืองกลับหลงรักกำไลทำให้เดือนที่แอบรักเรืองเสียใจ แต่ก็ยังคงเป็นห่วงและคอยติดตามเรืองไปทุกที่ จนได้รู้ความจริงว่ากำไลไม่ใช่คนดี ไม่นานเฟื้องก็รู้ว่าเดือนคอยจับตาดูกำไลอย่างใกล้ชิด จึงสั่งให้กำไลไปกำจัดเดือน โดยหารู้ไม่ว่าเดือนคือลูกแท้ๆ ของตน ด้านคุณวาดก็ได้รู้ความจริงเช่นกันว่าเฟื้องยังไม่ตาย เธอจึงต้องหาทางกำจัดเฟื้องอีกครั้ง เพราะกลัวว่าความลับเรื่องชาติกำเนิดของเรืองลูกชายเธอจะถูกเปิดเผย ความลับที่กำลังจะถูกเปิดเผยจะปลดเปลื้องความแค้นที่สั่งสมมาเป็นเวลา 18 ปีได้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้