ละคร รุ่นพี่ Secret Love

ดู 5,102 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง One 31
เริ่มออกอากาศ 7 กุมภาพันธ์ 2559
เวลาออกอากาศ 15:00 - 16:00 น.
  
กำกับโดย วีรชิต ทองจิลา
นำแสดงโดย
โทนี่ รากแก่น ... คิม
ศกลรัตน์ วรอุไร ... มีแอล
วรกร ศิริสรณ์ ... พอช
ณัฐจารี หรเวชกุล ... เอ็มม่า
กรภัทร์ เกิดพันธุ์ ... เอส
กัญญาวีร์ สองเมือง ... แบลล์
ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม ... เป้
จุมพล อดุลกิตติพร ... ปิ๊ก
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ... โรม
ผู้สร้าง บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รุ่นพี่ Secret Love

ตอน 1 : My Lil Boy เอส (กรภัทร์ เกิดพันธุ์) เด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 อายุ 14 ปี เรียนเก่ง รักเพื่อน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และที่สำคัญรูปร่างหน้าตาดีมาก คาดการณ์ได้ว่าโตขึ้นอีกนิดก็จะกลายเป็นมหาเทพด้านความหล่อและสมบูรณ์แบบทะลุเพดานอย่างแน่นอน บรรดาเพื่อนๆ รุ่นน้องและรุ่นพี่ในโรงเรียนต่างจับจ้องและจับจองเด็กหนุ่มคนนี้ ไม่ว่าจะทำอะไร เดินไปทางไหน ก็จะมีสาวๆ ในโรงเรียนคอยแอบส่งยิ้มและทอดสะพานให้เขาอยู่เสมอๆ แต่ทว่าเอสเองนั้นกลับยังไม่สนใจเรื่องความรัก และยังคิดว่าอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่ควรจะใส่ใจในเรื่องแบบนี้อีกด้วย แถมเขาเองยังรู้สึกมีความสุขมากๆ กับการเป็นเด็กอยู่แค่นี้ก็พอ "เหมือนผมจะเหลือเวลาเป็นเด็กอีกแค่ปีเดียว พอปีหน้าขึ้น ม.4 พอถึงเวลาที่ต้องทำบัตรประชาชนตอนอายุ 15 ผมก็จะเริ่มต้นสู่การเป็นผู้ใหญ่แล้ว ตอนนั้นผมอาจจะอยากเข้าใจความรักแบบที่พี่ๆ ใช้มันดำเนินชีวิตก็ได้" แบลล์ (กัญญาวีร์ สองเมือง) รุ่นพี่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 อายุ 17 ปี สาวสวยสุดเปรี้ยวของโรงเรียน ที่ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่แอบตกหลุมรักเอสเหมือนกับสาวๆ ทั้งโรงเรียน และแบลล์ก็เริ่มจงใจเข้าไปในชีวิตของเอสมากขึ้นๆ และถึงแม้ว่าแบลล์จะสวยจะขนาดไหน เอสเองก็คงจะไม่สนใจและใส่ใจมากนักหรอก แต่สถานการณ์ตอนนี้มันกลับเริ่มจะไม่ใช่อย่างที่กล่าวมาข้างต้นซะแล้วสิ เมื่อพี่แบลล์คนนี้แหล่ะ เธอมุ่งมั่นและตั้งใจจะใช้ทุกวิถีทาง ทั้งความนุ่มนวลอ่อนโยน หรือทั้งการยั่วยวนสุดร้อนแรง เพื่อที่จะได้เป็นคนแรกที่จะทำให้เอส เปลี่ยนความคิดและเริ่มรู้สึกอยากสัมผัสชีวิตในวัยโตขึ้นให้ได้ แต่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาของแบลล์อยู่เหมือนกัน ก็คือต้องภายในปีนี้เพราะว่ามันจะเป็นปีสุดท้ายที่แบลล์จะเรียนอยู่ที่นี่

ตอน 2 : Puppy Honey เอ็มม่า (ณัฐจารี หรเวชกุล) นักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ อายุ 18 ปี สวย จิตใจดี หน้าตาดี รักสัตว์โดยเฉพาะแมว แต่กลัวสุนัขมาก เพราะตอนเด็กๆ เคยมีประสบการณ์โดนสุนัขกัด เอ็มม่าจึงเลิกล้มความคิดที่จะเรียนคณะสัตวแพทย์ศาสตร์อย่างที่ตั้งใจ หลังเลิกเรียนของทุกๆ เย็น เธอจะมานั่งทำรายงานการบ้านแถวโต๊ะใต้ต้นไม้ใกล้ๆ ตึกคณะและชมรมคนรักสัตว์เสมอ ระหว่างที่นั่งเพลินๆ อยู่นั้น ก็มีสุนัขจรจัดตัวหนึ่งเดินเข้ามาข้างๆ เธอ ตัวของเธอสั่นด้วยความกลัวเล็กน้อย "กุนเชียง มานี่มา" อยู่ๆ ก็มีเสียงสวรรค์ดังขึ้นมา และมันทำให้เจ้าน้ำลายไหลตัวนี้หันไปทางที่มาของเสียงนั้นทันที เขาคือ พอช (วรกร ศิริสรณ์) รุ่นพี่ปี 4 คณะสัตวแพทยศาสตร์ อายุ 22 ปี หล่อ หน้าตาดี นิสัยอ่อนโยน โดยเฉพาะกับสัตว์ "ไม่ต้องกลัวมันหรอก มันแค่มาขอกิน" นั่นคือจุดเริ่มต้นของการทำความรู้จักของทั้งสองคน พอชเป็นประธานชมรมรักสัตว์ของคณะสัตวแพทยศาสตร์อีกด้วย และพอรู้ว่าเอ็มม่ามีปมบางอย่างกับสุนัข เขาจึงยิ่งอยากชวนให้เธอเข้ามาอยู่ในชมรมนี้แบบสุดๆ ก็เพื่อจะได้เปลี่ยนความคิดของเธอที่มีต่อสุนัข ให้เธอได้มาทำความรู้จักและเปิดใจใหม่ เพื่อรับรู้นิสัยความรู้สึกแท้จริงของมัน "แล้ววันหนึ่งพี่เชื่อว่าเอ็มม่าจะต้องเปลี่ยนความคิด พี่จะทำให้เธอชอบและหลงรักเจ้าหมาพวกนี้ให้ได้ ถึงแม้จะยังตัดสินใจเรื่องเข้าชมรมไม่ได้ แต่พรุ่งนี้ก็แวะมาอีกนะ พี่จะรอ"

ตอน 3 : Bake Me Love ณ โรงแรมแห่งหนึ่งชานเมืองกรุงเทพฯ ที่มีคนพูดถึงร้านขนมมากกว่าบรรยากาศห้องพักของโรงแรมเสียอีก มีแอล (ศกลรัตน์ วรอุไร) คือเชฟสาวประจำแผนกทำขนมคนใหม่ของโรงแรม อายุ 24 ปี แถมเธอเองก็ยังเป็นเน็ตไอดอล เพราะมักจะถ่ายรูปภาพอาหารและเขียนบรรยายความอร่อยลงไอจีอยู่บ่อยๆ เธอผู้น่ารัก ที่รักการทำอาหารและรักการกินอาหารมากที่สุด วันหนึ่ง คิม (โทนี่ รากแก่น) ตำแหน่งผู้ควบคุมคุณภาพของโรงแรม อายุ 30 ปี ละเอียด เฉียบคม แต่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เข้ามาตรวจสอบคุณภาพของอาหาร เขาเห็นผู้หญิงคนหนึ่งแอบกินของที่เหลือจากครัวหลังเลิกงาน นี่คือเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะพนักงานกับลูกค้าไม่ควรกินอาหารเดียวกัน "เธอควรแยกวัตถุดิบของพนักงานและลูกค้าออกจากกันนะ จัดการด้วย" "คุณเคยทำอาหารกินเองหรือเปล่า สงสัยจะไม่เคย เพราะถ้าเคย คุณจะรู้ว่าเราจะต้องชิมมันก่อน ขั้นตอนของการชิมมันสำคัญมากพอๆ กับขั้นตอนการกินของลูกค้าเลยนะ" มีแอลพูดจบก็กินเค้กตรงหน้าต่อ และหลังจากนั้นเธอก็หยิบมือถือขึ้นมาและกดถ่ายภาพอาหารตรงหน้าและอัพภาพลงไปในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม พร้อมกับข้อความ "อร่อยเหมือนเดิม" เช้าวันถัดมาคิมเข้างานมาพร้อมกับเค้กก้อนหนึ่ง "เดี๋ยวคุณจะหาว่าผมทำไม่เป็น ลองชิมดูซะ" คิมเอาเค้กที่เขาทำเองเมื่อคืนมาวางตรงหน้ามีแอล "ตลอดชีวิตการกินของฉัน ฉันไม่เคยกินอะไรที่รสชาติแย่เท่านี้มาก่อนเลย" มีแอลตอบพร้อมวางช้อนลงทันที "ไม่เข้าใจเลยว่าคุณเข้ามาทำหน้าที่นี้ได้ยังไง อายุก็ปูนนี้แล้ว เรื่องรสนิยมไม่ได้เลย" "ก็ถ้าเธอเก่งนักนะ ลองแก้ไขรสชาติเค้กที่ผมทำมาให้ดีหน่อยสิ" มีแอลเดินมาหยิบเค้กจานนั้นไปและทิ้งมันลงในถังขยะ "นี่แหล่ะวิธีแก้ไขที่ดีที่สุด" และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวคู่สุดท้ายที่ดูเหมือนมันอาจจะไม่ง่ายเหมือนคู่อื่นๆ ซะแล้ว ด้วยสถานการณ์ที่ไม่น่าจะทำให้เกิดความหวานต่อกันได้เลย แม้ทั้งคู่จะอยู่ท่ามกลางของหวาน