ไรเดอร์
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษRider
- ปีที่เปิดตัว2567
- เข้าฉายในไทย10 ธันวาคม 2567
- นำแสดงมาริโอ้ เมาเร่อ, สโรชา จันทร์กิมฮะ, มารุต ชื่นชมบูรณ์
เรื่องราวของกลุ่มไรเดอร์เพื่อนซี้อย่าง นัท (มาริโอ้ เมาเร่อ) ไรเดอร์หนุ่มหล่อที่ยืนหนึ่งเรื่องเห็นผี เสือยอด (ภูวเนตร สีชมภู) ไรเดอร์นักถ่ายทอดสด และ น้าไก่ (มารุต ชื่นชมบูรณ์) ไรเดอร์สายมูสุดขลังที่พร้อมให้บริการทุกที่ทุกเวลา แต่พอตกดึกทีไรพวกเขามักจะเจอคำสั่งซื้อพิเศษชวนเหวอที่ต้องโดนวัดใจกับปักหมุดสถานที่เฮี้ยนๆ อยู่เสมอ จนเมื่อนัทได้รู้จักกับ พาย (สโรชา จันทร์กิมฮะ) สาวสวยที่ร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือของเธอ งานนี้ไรเดอร์สุดหล่อเลยตามส่งขนมจีบไม่มีพัก แต่ยังไม่ทันได้จริงจัง พายก็ดันมาหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ทำให้สามหนุ่มไรเดอร์ต้องช่วยกันออกตามหา แต่เรื่องมันไม่ง่ายอย่างใจคิด เมื่อยิ่งตามติดก็ยิ่งต้องเข้าไปพัวพันกับบรรดาผีๆ จนกลายเป็นภารกิจสู้ผีตะลุยวิญญาณเพื่อเธอ
- กำกับโดย นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ
-
นำแสดงโดย
- มาริโอ้ เมาเร่อ ... นัท
- สโรชา จันทร์กิมฮะ ... พาย
- มารุต ชื่นชมบูรณ์ ... น้าไก่
- ภูวเนตร สีชมภู ... เสือยอด
- ประเภท Horror / Comedy
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
อั้งยี่ ลูกผู้ชายพันธุ์มังกรเข้าฉายปี 2000
แสดง Jimmy Lin
, อำพล ลำพูน
, ฌัชฌา รุจินานนท์
แล้วรัก...ก็หมุนรอบตัวเราเข้าฉายปี 2010
แสดง มิณฑิตา วัฒนกุล, วสุ แสงสิงแก้ว, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์
From Paris with Loveเข้าฉายปี 2010
แสดง John Travolta, Jonathan Rhys Meyers, Amber Rose Revah
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»





