Secretary
- ชื่อไทยเปลือยรัก อารมณ์พิลึก
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย21 พฤศจิกายน 2546
- นำแสดงJames Spader, Maggie Gyllenhaal, Jeremy Davies
ลี ฮอลโลเวย์ (แม็กกี้ กิลเลนฮาล) เพิ่งถูกปล่อยตัวออกมาจากโรงพยาบาลโรคจิต หลังเข้าไปรับการรักษาพฤติกรรมทำร้ายตัวเอง โดยทุกครั้งที่ตกอยู่ในภาวะตึงเครียดจนทนไม่ไหว เธอมักจะหยิบวัตถุมีคมออกมาจากกระเป๋าใบที่เธอพกติดตัวแล้วเฉือนเนื้อบริเวณต้นขาจนกลายเป็นแผลเป็น
เพื่อป้องกันประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ลีจึงพยายามมองหางานทำ เธอลงเรียนวิชาพิมพ์ดีดและสมัครเข้าทำงานในตำแหน่งเลขานุการของทนายหนุ่มใหญ่ อี.เอ็ดเวิร์ด เกรย์ (เจมส์ สเปเดอร์) ผู้ตอบตกลงรับเธอเข้าทำงานในเวลาต่อมา ขณะเดียวกับที่พ่อแม่ของเธอก็พยายามแนะนำหนุ่มขี้อายชื่อ ปีเตอร์ (เจเรมี่ เดวี่ส์) ซึ่งเคยเป็นอดีตเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนมัธยมและอ่อนไหวเปราะบางมากพอๆ กับเธอ พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายต่างเห็นดีเห็นงามกับการจับคู่ครั้งนี้ถึงขนาดเร่งรัดให้พวกเขาแต่งงานกันในเร็ววัน
ทว่าความอ่อนหวานไร้ประสบการณ์ของปีเตอร์ ทำให้ ลี กระอักกระอ่วนใจ การวางอำนาจบาตรใหญ่ บุคลิกอันแข็งกระด้างและชื่นชอบความสมบูรณ์แบบของ เอ็ดเวิร์ด กลับทำให้ ลี รู้สึกเร่าร้อนอ่อนปวกเปียก เขามักจะตำหนิติเตียนเธอบ่อยครั้งว่าพิมพ์คำผิดในจดหมายธุรกิจ
จนกระทั่งวันหนึ่ง ความโกรธก็บรรลุขีดตนเขาต้องลงโทษเลขาฯ สาวด้วยการตีก้น เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทั้งสองได้ตระหนักในทันทีว่า พวกเขาได้ค้นพบคู่ที่เหมาะสมกับตนแล้ว ลีพอใจสถานะการตกเป็นเบี้ยล่างของเธออย่างมีความสุข ขณะที่เอ็ดเวิร์ดกลับรู้สึกตระหนกต่อแรงปรารถนาอันวิตถารของเขา กลัวว่าอาจจะมีใครค้นพบมันเข้า ขณะเดียวกันก็ไม่สามารถจะห้ามใจตัวเองไม่ให้สานสัมพันธ์รักอันพิลึกพิลั่นกับ ลี ต่อไป
- กำกับโดย Steven Shainberg
- เขียนโดย Erin Cressida Wilson, Mary Gaitskill, Steven Shainberg
-
นำแสดงโดย
- James Spader
- Maggie Gyllenhaal
- Jeremy Davies
- ประเภท Drama
- ความยาว 104 นาที
- เรต R
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย นนทนันท์ เอนเตอร์เทนเม้นท์
วันนี้ในอดีต
ชั่วฟ้าดินสลายเข้าฉายปี 2010 แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
Azumiเข้าฉายปี 2004 แสดง Aya Ueto, Shun Oguri, Hiroki Narimiya
Quillเข้าฉายปี 2004 แสดง Kaoru Kobayashi , Kippei Shiina , Teruyuki Kagawa
เกร็ดภาพยนตร์
- Bridge of Spies - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก นับตั้งแต่ The Color Purple (1985) ที่ จอห์น วิลเลียมส์ ไม่ได้มารับหน้าที่ทำดนตรีประกอบ เพราะ จอห์น มีปัญหาสุขภาพ โธมัส นิวแมน จึงเข้ามารับหน้าที่ประพันธ์ดนตรีประกอบแทน อ่านต่อ»
- The Little Prince - มาริยง โคติยาร์ พากย์เสียง ดอกกุหลาบ ทั้งฉบับภาษาอังกฤษและฉบับภาษาฝรั่งเศส อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ
โบต้า (มิ้นท์ รัญชน์รวี) และ ป๊อบปี้ เป็นเพื่อนกันที่ต่างก็แอบชอบ นน (จี๋ สุทธิรักษ์) ป๊อบปี้ขอให้โบต้าช่วยเขียนบทละคร ...อ่านต่อ»