บุปผาราตรี
- ชื่ออังกฤษRahtree: Flower of the Night
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย14 พฤศจิกายน 2546
- นำแสดงเฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, ชมพูนุช ปิยะภาณี
เจ๊สี่เป็นเจ้าของกิจการอพาร์ตเม้นท์ ซึ่งมีธุรกิจทรงเจ้าเข้าทรงเป็นอาชีพเสริม อยู่มาวันหนึ่ง...มีผีสาวปรากฏกายขึ้น ณ อพาร์ตเม้นท์แห่งนี้ เจ๊สี่จึงให้เจ้าพ่อจัดการสำแดงฤทธิ์เดชไล่ผีออกไป แต่แรงศรัทธาของเจ๊สี่ที่มีต่อเจ้าพ่อก็เสื่อมถอยลงทันที เมื่อเจ้าพ่อไม่สามารถไล่ผีสาวออกไปได้ เจ๊สี่จำใจต้องตามหมอผีตัวจริงจากที่อื่นมากำจัดผีตนนี้ แต่ถึงหมอผีจะเก่งแค่ไหนก็ยังโดนผีสาวเล่นงานจนเตลิดเปิดเปิงไปหมด สร้างความหวาดผวาต่อผู้เช่าที่เหลือเป็นอย่างยิ่ง ส่งผลให้กิจการห้องเช่าของเจ๊สี่แย่ลง
แต่แล้ววันหนึ่ง มีชายหนุ่มมาปรากฏตัวที่อพาร์ตเม้นท์แห่งนี้แล้วหายเข้าไปในห้องผีสิงนั้น นับจากวันนั้น ผีสาวไม่ปรากฏกายให้เห็นอีกเลย จากนั้นไม่นาน ผู้คนก็ได้ยินเสียงชายหนุ่มร้องโหยหวนขอความช่วยเหลือดังลอดออกมา ผู้เช่าที่เหลืออยู่ต่างหวาดผวาและพากันย้ายออก เพราะทนกลัวผีไม่ไหว เจ๊สี่หมดทางเลือก ตัดสินใจโทรหาน้องสาวที่เขมรให้ช่วยตามหมอผีที่เก่งที่สุดมาให้ ก่อนที่ชายหนุ่มและกิจการอพาร์ตเม้นท์ของเธอจะดับไป
- กำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
- เขียนโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
-
นำแสดงโดย
- เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ... บุปผา
- กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ... เอก
- ชมพูนุช ปิยะภาณี ... หมวย
- ศิริสิน ศิริพรสมาธิกุล ... เจ๊สี่
- สมชาย ศักดิกุล ... อาจารย์คง
- ประเภท Horror / Comedy / Romance
- ความยาว 110 นาที
- สร้างโดย Thailand
- สร้างโดย มหาการภาพยนตร์
-
ชื่ออื่นๆBuppah Rahtree
วันนี้ในอดีต
น.ช. นักโทษชายเข้าฉายปี 2002
แสดง ชลัฏ ณ สงขลา, สหัสชัย ชุมรุม, พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
ยังไงก็รักเข้าฉายปี 2007
แสดง สมพล ปิยะพงศ์สิริ, สุวัจนี ไชยมุสิก, เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์
Battle Royaleเข้าฉายปี 2002
แสดง Tatsuya Fujiwara, Aki Maeda, Taro Yamamoto
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The United States vs. Billie Holiday
เรื่องราวชีวประวัติของ บิลลี ฮอลิเดย์ (แอนดรา เดย์) สุดยอดศิลปินแจ๊สผิวดำชาวอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล สร้างโดยดั...อ่านต่อ»




