บุปผาราตรี 3.1
- ชื่ออังกฤษRahtree Reborn 3.1
- ปีที่เปิดตัว2552
- เข้าฉายในไทย9 เมษายน 2552
- นำแสดงเฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฉันทนา กิติยพันธ์
เจ๊สาม (ฉันทนา กิติยพันธ์) พี่สาวของ เจ๊สี่ ที่เสียชีวิตไปแล้ว จัดการปรับปรุงหอพัก ออสการ์อพาร์ตเมนต์ ขึ้นใหม่ ให้กลายเป็นออสการ์อพาร์ตเมนต์ยุครีโนเวต พร้อมเปิดชั้น 3 ให้เป็นบ่อนพนันเถื่อนแบบลับๆ
หรั่ง (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มนักวาดการ์ตูนเรื่องผีๆ ที่สามารถมองเห็นผีได้จริง ย้ายเข้ามาอยู่ที่ออสการ์อพาร์ตเมนต์ด้วยเหตุจำเป็นบางอย่าง เพียงแค่ไม่กี่วัน เขาก็มีโอกาสได้พบกับ บุปผา (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) หญิงสาวที่พักห้อง 609 เขารู้สึกเหมือนเธอเป็นรักแรก (ข้ามรุ่น) ของเขา
คงเป็นด้วยความรักบังตา หรั่ง จึงไม่รู้ว่าหญิงสาวที่เขาหลงรัก แท้จริงแล้วเป็นผีสาวเฮี้ยนรักที่เขาต้องพึงระวังไม่เฉียดกรายเข้าใกล้จะดีกว่า ทันที่ที่เขาก้าวเข้าสู่ห้อง 609 บุพเพสันนิวาสของ หรั่ง มันกลับกลายเป็น บุปผาอาละวาด ไปซะอย่างนั้น
เสียงกรีดร้องของ บุปผา ผีสาวตัวแม่ดังโหยหวนขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว และแล้วเหตุการณ์เฮี้ยนขั้นเทพ โหดสยองนองเลือด เชือดไม่เลือกหน้า ก็ถูกบรรเลงขึ้นชุดใหญ่ ไล่ตั้งแต่ห้อง 609 จนแตกตื่นไปทั่วทั้งออสการ์อพาร์ตเมนต์อีกครั้งหนึ่ง
- กำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
- เขียนโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
-
นำแสดงโดย
- เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ... บุปผา
- มาริโอ้ เมาเร่อ ... หรั่ง
- ฉันทนา กิติยพันธ์ ... เจ๊สาม
- สมชาย ศักดิกุล
- อ่าง เถิดเทิง
- สายเชีย วงศ์วิโรจน์
- สันติสุข พรหมศิริ
- อดิเรก วัฏลีลา
- บุญถิ่น ทวยแก้ว
- ประเภท Horror
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
ห้าแถวเข้าฉายปี 2008
แสดง เสกสรร สุทธิจันทร์, ศุภักษร ไชยมงคล, ชาติชาย งามสรรพ์
20th Century Boysเข้าฉายปี 2008
แสดง Toshiaki Karasawa, Etsushi Toyokawa, Takako Tokiwa
Sex Driveเข้าฉายปี 2008
แสดง Josh Zuckerman, Amanda Crew, James Marsden
เกร็ดภาพยนตร์
- Retribution - มีชื่อภาษาสเปนว่า El Desconocido ซึ่งแปลว่า Unknown หรือ ไม่รู้จัก ซึ่งในที่นี้หมายถึงสายเรียกเข้าในโทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถระบุได้ว่าโทรมาจากที่ใด อ่านต่อ»
- Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Earwig And The Witch
เรื่องราวชีวิตของ อายา (โคโคโระ ฮิราซาวะ) เด็กหญิงกำพร้าผู้ใช้ชีวิตและเติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเซนต์มอร์วาลด์ จนกร...อ่านต่อ»




