In the Land of the Deaf
- ปีที่เปิดตัว2535
- นำแสดงJean-Claude Poulain, Aboubaker, Anh Tuan
โลกเงียบอันเป็นที่พำนักของผู้คนหลายพันคนจะเป็นเช่นใด แต่ ฌ็อง-โคลด อาบู แคลร์ ฟลอร็องซ์ และคนอื่นๆ ผู้พิการหูหนวกมาแต่กำเนิดหรือนับตั้งแต่เดือนแรกๆ ของชีวิต พวกเขาฝันคิดและสื่อสารกันโดยใช้สัญลักษณ์ โดยนำเราเดินทางไปยังอีกโลกหนึ่งที่อยู่ห่างไกล โลกซึ่งแววตาและการสัมผัสมีความสำคัญยิ่ง ภาพยนตร์คุณภาพเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความคิดความฝันของคนที่อยู่ในโลกของความเงียบ ซึ่งจะนำเราไปรู้จักอีกโลกหนึ่งโดยผ่านทางสายตาของพวกเขา
This film invites the viewer into the world of deaf language and culture. Deaf people tell about the richness of their every-day lives in touching anecdotes.
- กำกับโดย Nicolas Philibert
- เขียนโดย Nicolas Philibert
-
นำแสดงโดย
- Jean-Claude Poulain ... Professeur de langue des signes
- Aboubaker ... Enfant
- Anh Tuan ... Enfant
- ประเภท Documentary
- ความยาว 99 นาที
- สร้างโดย UK / France / Italy / Switzerland
-
ชื่ออื่นๆLand of the Deaf
วันนี้ในอดีต
Sex is Zero 2เข้าฉายปี 2008
แสดง Im Chang-Jeong, Song Ji-Hyo, Choi Seong-Guk
อรหันต์ซัมเมอร์เข้าฉายปี 2008
แสดง ธัชพล ชุมดวง, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ, อรุณ ภาวิไล
เพื่อนกันเฉพาะวันพระเข้าฉายปี 2008
แสดง ธนา สุทธิกมล, คชาภา ตันเจริญ, ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม
เกร็ดภาพยนตร์
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Desperate Hour
เรื่องราวเริ่มต้นในเช้าวันธรรมดาของ เอมี คาร์ (นาโอมิ วัตส์) หลังจากที่เธอออกไปวิ่งจ็อกกิ้งในป่า ระหว่างทางเอมีได้รับแจ...อ่านต่อ»