In the Land of the Deaf
- ปีที่เปิดตัว2535
- นำแสดงJean-Claude Poulain, Aboubaker, Anh Tuan
โลกเงียบอันเป็นที่พำนักของผู้คนหลายพันคนจะเป็นเช่นใด แต่ ฌ็อง-โคลด อาบู แคลร์ ฟลอร็องซ์ และคนอื่นๆ ผู้พิการหูหนวกมาแต่กำเนิดหรือนับตั้งแต่เดือนแรกๆ ของชีวิต พวกเขาฝันคิดและสื่อสารกันโดยใช้สัญลักษณ์ โดยนำเราเดินทางไปยังอีกโลกหนึ่งที่อยู่ห่างไกล โลกซึ่งแววตาและการสัมผัสมีความสำคัญยิ่ง ภาพยนตร์คุณภาพเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความคิดความฝันของคนที่อยู่ในโลกของความเงียบ ซึ่งจะนำเราไปรู้จักอีกโลกหนึ่งโดยผ่านทางสายตาของพวกเขา
This film invites the viewer into the world of deaf language and culture. Deaf people tell about the richness of their every-day lives in touching anecdotes.
- กำกับโดย Nicolas Philibert
- เขียนโดย Nicolas Philibert
-
นำแสดงโดย
- Jean-Claude Poulain ... Professeur de langue des signes
- Aboubaker ... Enfant
- Anh Tuan ... Enfant
- ประเภท Documentary
- ความยาว 99 นาที
- สร้างโดย UK / France / Italy / Switzerland
-
ชื่ออื่นๆLand of the Deaf
วันนี้ในอดีต
Battleshipเข้าฉายปี 2012
แสดง Taylor Kitsch, Liam Neeson, Rihanna
Oblivionเข้าฉายปี 2013
แสดง Tom Cruise, Morgan Freeman, Olga Kurylenko
2499 อันธพาลครองเมืองเข้าฉายปี 1997
แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี
, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
, ชาติชาย งามสรรพ์
เกร็ดภาพยนตร์
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
- มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Tokyo Revengers
เรื่องราวของ ทาเคมิจิ (ทาคุมิ คิตามูระ) ชายหนุ่มวัย 26 ปี ผู้ที่ไม่เคยทำอะไรประสบความสำเร็จสักอย่างในชีวิต วันหนึ่งเขาไ...อ่านต่อ»