My Left Eye Sees Ghosts
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย16 มกราคม 2547
- นำแสดงSammi Cheng, Simon Yam , Lau Ching-Wan
เรื่องราวความรักเหนือธรรมชาติเรื่องนี้ เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่ง ผู้มีชีวิตแต่งงานที่เพียบพร้อมกับชายหนุ่มในฝัน แต่เมื่อเขาเสียชีวิต เธอจึงโศกเศร้าเสียใจและเอาแต่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่อย่างหนัก เธอของหยุดลาหยุดงานโดยอ้างว่าตาข้างซ้ายของเธอมีปัญหา แต่ไม่นานหลังจากนั้น ตาข้างซ้ายของเธอก็มีปัญหาจริงๆ ตาข้างนั้นของเธอเริ่มมองเห็นผีที่ปรากฏตัว เพื่อขอให้เธอช่วยทำให้พวกเขาสมหวังกับสิ่งที่ตั้งใจไว้
หนึ่งในบรรดาผีที่ปรากฏตัวให้เธอเห็นนั้น เริ่มสนิทสนมจนกลายเป็นเพื่อนของเธอ และในที่สุดได้นำความสว่างให้เธอเห็นถึงสาเหตุที่เธอต้องประสบกับภาวะความไม่สงบทางจิตวิญญาณ ซึ่งก็คือความโศกเศร้าอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของสามีของเธอนั่นเอง
- กำกับโดย Johnny To, Wai Ka-Fai
- เขียนโดย Au Kin Yee, Wai Ka-Fai, Yau Nai-Hoi
-
นำแสดงโดย
- Sammi Cheng ... May
- Simon Yam
- Lau Ching-Wan ... Ken Wong
- Cherrie Ying Choi-Yi ... Tina
- Lee San-San ... Susan
- ประเภท Comedy / Horror / Family / Romance
- สร้างโดย Hong Kong
- จำหน่ายโดย แปซิฟิก ไอส์แลนด์
วันนี้ในอดีต
ขุนกระบี่ผีระบาดเข้าฉายปี 2004
แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
อยากรักก็รักเลยเข้าฉายปี 2010
แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
Taegukgiเข้าฉายปี 2004
แสดง Jang Dong-Gun, Won Bin, Lee Eun-Ju
เกร็ดภาพยนตร์
- Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
- 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»





