Doraemon The Movie: Nobita and the Robot Kingdom

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยโดราเอมอน ตอน โนบิตะ ตะลุยอาณาจักรหุ่นยนต์
  • ปีที่เปิดตัว2545
  • เข้าฉายในไทย30 กันยายน 2547
  • เรื่องราวที่น่าตื่นเต้นเริ่มต้นขึ้น เมื่อ ซูเนโอะ ซื้อหุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงมาอวด ทำให้ โนบิตะ อยากจะได้มาเล่นบ้าง จึงขอความช่วยเหลือจากโดราเอมอน และเมื่อโดราเอมอนเอาของวิเศษที่ชื่อว่า "ช้อปปิ้งจากอนาคต" มาใช้ ทันใดนั้นเอง ถนนทั่วทุกแห่งก็เต็มไปด้วยหุ่นยนต์ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ โปโกะ หุ่นยนต์เด็กจากมิติอื่น ซึ่งได้รับบาดเจ็บและต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

    โดราเอมอนกับเพื่อนๆ จึงต้องเดินทางไปยัง ดินแดนหุ่นยนต์ ที่ซึ่งจักรพรรดินีผู้ชั่วร้ายได้สั่งให้เอาส่วนควบคุมอารมณ์ออกไปจากหุ่นทุกตัว ทำให้พวกมันกลายเป็นเพียงเครื่องมือชิ้นหนึ่งที่ไม่มีจิตใจเท่านั้น โดราเอมอนจึงต้องงัดเอาของวิเศษออกมาช่วยเหลือดินแดนของโปโกะให้จงได้

  • กำกับโดย Tsutomu Shibayama
  • เขียนโดย
  • ประเภท Animation
  • ความยาว 116 นาที
  • สร้างโดย Japan
  • จำหน่ายโดย ดับบลิว พี เอ็ม ฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

วันนี้ในอดีต

  • Van HelsingVan Helsingเข้าฉายปี 2004 แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh
  • Star TrekStar Trekเข้าฉายปี 2009 แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Jujutsu Kaisen : Zero Jujutsu Kaisen : Zero เมื่อสมัยยังเป็นเพียงเด็กชายตัวน้อย อคคทสึ ยูตะ (เมกูมิ โอกาตะ) สูญเสีย โอริโมโตะ ริกะ (คานะ ฮานาซาวะ) ซึ่งเป็นเพื่อนวั...อ่านต่อ»