Doraemon The Movie: Nobita's Adventure: the Legend of the Sun King

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยโดราเอมอน ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์
  • ปีที่เปิดตัว2543
  • เข้าฉายในไทย11 ตุลาคม 2544
  • ในประเทศญี่ปุ่นมีการนำ โดราเอมอน ตอน พิเศษออกฉายโรงภาพยนตร์เป็นประจำทุกปี โดยเริ่มตั้งแต่ปี 1980 ด้วยตอน ไดโนเสาร์ของโนบิตะ และฉายติดต่อกันมาจนถึงตอนที่ 20 คือ ตำนานสุริยกษัตริย์ ซึ่ง ตอนพิเศษในคราวนี้ถือว่า เป็นตอนที่สร้างเพื่อการเฉลิมฉลอง โดราเอมอน ครบอายุ 30 ปี ด้วย

    โดราเอมอน และเพื่อนๆ จะพาคุณไปสู่การผจญภัยเหนือจินตนาการในนครมายะนะ อาณาจักรแห่งดวงอาทิตย์ ที่ปกครองโดยเจ้าชายทีโอ ผู้ซึ่งกำลังรับภาระหนัก เนื่องจากท่านแม่ป่วยและ บ้านเมืองกำลังเกิดวิกฤติการณ์ แห้งแล้ง ประชากรทั้งหลายเชื่อว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องเหล่านี้ มาจากแม่มดเลดีน่า

    ในโลกปัจจุบัน ขณะที่ โดราเอมอน และ โนบิตะ กำลังง่วนกับการใช้ของวิเศษ ช่องกาลเวลา เพื่อเอาของคืนมาจากไจแอนท์ แต่เกิดการผิดพลาดและทำให้เกิดช่องว่างของกาลเวลา ทำให้ทั้งสองได้เข้ามาสู่ป่าแห่งนครมายะนะ หลังจากเดินสำรวจอยู่สักพัก ก็ได้พบกับ เจ้าชายทีโอ ที่มีหน้าตาเหมือน โนบิตะ อย่างกับแกะ ซึ่งเจ้าชายทีโอ ก็ได้ฝึกฝนฝีมือในป่าเพื่อปราบ เลดีน่า อยู่เช่นกัน

    จากความเข้าใจผิด ทำให้เจ้าชายทีโอ ต้องมาอยู่ในโลกปัจจุบัน ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ส่วนโนบิตะ ก็ต้องมาใช้ชีวิตเป็นเจ้าชายทีโออยู่ในนครมายะนะ ทำให้ได้รู้จักกับ กุกุ สาวน้อยนิสัยดีที่คอยดูแลเจ้าชาย

    หลังจากการสัมผัสโลกปัจจุบันช่วงหนึ่ง เจ้าชายทีโอ ได้ตัดสินใจขอสลับตัวกับ โนบิตะ เพื่อไปฝึกวิชาสักพัก จะได้กลับมาต่อสู้กับ เลดีน่า เพื่อนำประเทศสู่ความสงบสุข

    ถึงแม้ โนบิตะ และ เจ้าชายทีโอ จะมีหน้าตาคล้ายกัน แต่นิสัย ก็ต่างกันอย่างสุดขั้ว เขาทั้งสอง จะสามารถดำเนินชีวิตในช่วงเวลาที่ต่างกันได้นานแค่ไหน โดราเอมอน โนบิตะ และเพื่อนๆ จะสามารถช่วยเจ้าชายทีโอ ทำลายคำสาปของเลดีน่า ได้ทันเวลาหรือไม่ มาเอาใจช่วยพวกเขา ในการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ กำลังจะเริ่มต้นในโดราเอมอน: ตำนานสุริยกษัตริย์

  • เขียนโดย
  • ประเภท Animation
  • สร้างโดย Japan
  • จำหน่ายโดย วิจิตอล ฟิล์ม

วันนี้ในอดีต

  • หลอนหลอนเข้าฉายปี 2003 แสดง วรรณษา ทองวิเศษ, จุฬาลักษณ์ กฤติยารัตน์, อรรถกร ช่วยเหลือ
  • White House DownWhite House Downเข้าฉายปี 2013 แสดง Channing Tatum, Jamie Foxx, Maggie Gyllenhaal
  • A Tale of Two SistersA Tale of Two Sistersเข้าฉายปี 2003 แสดง Im Su-Jeong, Mun Geun-Yeong, Yeom Jeong-A

เกร็ดภาพยนตร์

  • The 33 - เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ เจมส์ ฮอร์เนอร์ รับหน้าที่ประพันธ์เพลง โดย เจมส์ เสียชีวิตก่อนภาพยนตร์เข้าฉายไม่ถึง 2 เดือน อ่านต่อ»
  • American Ultra - อูมา เธอร์แมน ได้รับเลือกให้แสดงบท แลสเซ็ตเตอร์ แต่สัญญาไม่เคยเป็นรูปธรรม ต่อมา ชารอน สโตน ได้เข้ามารับบทนี้แทน แต่เมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับตารางงาน ชารอน จึงถอนตัว และในที่สุดบทนี้ตกเป็นของ คอนนี บริตตัน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เรื่องราวของ ก็อต (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) หนุ่มไฟแรง นักแข่งรถ ที่ไม่ลงรอยกับพ่อ ก็อตพยายามพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเจ๋ง จน...อ่านต่อ»