Doraemon The Movie: Nobita and the Winged Braves
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่อไทยโดราเอมอน ตอน โนบิตะและอัศวินแดนวิหค
- ปีที่เปิดตัว2544
- เข้าฉายในไทย23 ตุลาคม 2546
เรื่องราวเกี่ยวกับการเนรมิตให้มนุษย์สามารถบินได้อย่างสง่างามเหมือนนก แต่ระหว่างการทดลองการบินนั้น ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ ไจแอนท์ และ ซูเนโอะ ได้หลุดเข้าไปในดินแดนแห่งความสุข โดยดินแดนแห่งนี้เจ้าแห่งเวหาเป็นผู้ครอบครองอยู่ ซึ่งพวกของโดราเอมอนและผองเพื่อนต่างสามารถสร้างความสัมพันธ์เป็นเพื่อนที่ดีกับผู้ซึ่งอาศัยอยู่ในดินแดนนี้ อย่าง Koo ผู้ซึ่งพระผู้เป็นเจ้าได้สร้างขึ้นให้มีลักษณะท่าทางเหมือนกับนก
ใช่จะว่ามีแต่ความสุขเท่านั้น เพราะในขณะเดียวกันผู้บังคับบัญชาของ Koo นามว่า Chee กำลังพยายามเข้ายึดครองโลกมนุษย์ โดราเอมอนและผองเพื่อนได้ล่วงรู้แผนการนี้เข้าโดยบังเอิญ และโดราเอมอนจะช่วยเหลือโลกมนุษย์ไว้ได้อย่างไร
- เขียนโดย Fujiko.F.Fujio
- ประเภท Animation
- ความยาว 92 นาที
- สร้างโดย Japan
- จำหน่ายโดย ดับบลิว พี เอ็ม ฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เกร็ดจาก Doraemon The Movie: Nobita and the Winged Braves
- โดราเอมอนยังมีชื่อหนึ่งว่า ดิ๊งด่อง
วันนี้ในอดีต
โคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
แก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
Stay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush
เกร็ดภาพยนตร์
- Knock Knock - โลเรนซา อิซโซ ผู้รับบท เจเนซิส เป็นภรรยาของผู้กำกับ อีไล รอธ อ่านต่อ»
- In the Heart of the Sea - สร้างจากเรื่องจริงที่เรือล่าวาฬถูกวาฬยักษ์โจมตีจนเรือจมเมื่อปี 1820 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ เฮอร์แมน เมลวิลล์ ได้แรงบันดาลใจมาเขียนหนังสือเรื่อง Moby Dick อ่านต่อ»