Closer
- ชื่อไทยขอหยุดไฟรักไว้ที่เธอ
- ปีที่เปิดตัว2547
- เข้าฉายในไทย20 มกราคม 2548
- นำแสดงJulia Roberts, Jude Law, Natalie Portman
แอนนา (จูเลีย โรเบิร์ตส์) คือช่างภาพที่ประสบความสำเร็จ เธอแต่งงานกับ ลาร์รี่ (ไคลฟ์ โอเว่น) ในขณะเดียวกันก็มีสัมพันธ์ลับๆ กับแดน (จู๊ด ลอว์)
แดน นักเขียนนิยายที่มีแต่ความผิดหวัง จนกระทั่งได้พบ อลิซ (นาตาลี พอร์ตแมน) ผู้กลายเป็นเสมือนเทพธิดาผู้ให้แรงบันดาลใจเขา กระตุ้นให้เขามีความเชื่อมั่นมากพอที่จะค้นพบผู้หญิงที่เขาคิดว่าเขารักจริงๆ นั่นคือ แอนนา
อลิซ หญิงสาวโดดเดี่ยวเมื่อมาถึงลอนดอน เธอจึงสร้างโลกของเธอขึ้นมาเอง สร้างตัวเธอขึ้นมาใหม่ แต่เธอยังมีด้านที่เหมือนเด็กแฝงอยู่ ส่วน ลาร์รี่ คือ แพทย์ผู้ชำนาญเรื่องโรคผิวหนังที่ทั้งหล่อและมีความเชื่อมั่นในตัวเอง
เรื่องราวของคนแปลกหน้า 4 คน ที่บังเอิญได้มาพบกัน สนใจกันทันทีทันใด และทรยศกัน
โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานเรื่อง Closer กำกับโดย ไมก์ นิโคลส์ จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย แพทริก มาร์เบอร์ โดยอิงเนื้อเรื่องมาจากละครเวทีที่ได้รับคำชมของเขาเอง ทีมผู้อำนวยการสร้าง ได้แก่ ไมก์ นิโคลส์, จอห์น คอลลีย์ และ แครี่ โบรกาว์
ผู้อำนวยการสร้างบริหาร ได้แก่ สก็อตต์ รูดิน, ซีเลีย คอสตาส และ โรเบิร์ต ฟ็อกซ์ ผู้อำนวยการสร้างร่วม ได้แก่ ไมเคิล เฮลีย์ ผู้กำกับภาพ คือ สตีเฟ่น โกลด์แบล็ตต์, เอเอสซี, บีเอสซี โปรดักชั่น ดีไซเนอร์คือ ทิม แฮ็ตลีย์ ลำดับภาพโดย จอห์น บลูม และ แอนโตเนีย แวน ดริมมีเลน ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ได้แก่ แอนน์ ร็อธ
An intriguing story of passion, drama, love, and abandonment involving two couples, which only gets more complicated when the man from the first couple gets acquainted with the woman from the second coupling.
- กำกับโดย Mike Nichols
- เขียนโดย Patrick Marber
-
นำแสดงโดย
- Julia Roberts ... Anna
- Jude Law ... Dan
- Natalie Portman ... Alice
- Clive Owen ... Larry
- Steve Benham
- Michael Haley
- Peter Rnic
- ประเภท Drama
- ความยาว 104 นาที
- เรต R
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย โคลัมเบีย ไทรสตาร์ ประเทศไทย
วันนี้ในอดีต
Cloudy with a Chance of Meatballs 2เข้าฉายปี 2014
แสดง Bill Hader, Anna Faris, Benjamin Bratt
The Haunted Mansionเข้าฉายปี 2004
แสดง Eddie Murphy, Terence Stamp, Nathaniel Parker
Uninvitedเข้าฉายปี 2004
แสดง Park Shin-yang
, Jeon Ji-Hyeon
, Yu Seon
เกร็ดภาพยนตร์
- Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
- The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Detective Chinatown 3
เมื่อเกิดเหตุอาชญากรรมครั้งใหญ่ในนครโตเกียว คู่หูนักสืบชื่อกระฉ่อน ถังเหริน (หวังเป่าเฉียง) และ ฉินเฟิง (หลิวเฮ่าหรัน) ...อ่านต่อ»




