Mokpo, Gangster's Paradise

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยขอโทษครับผมจะปราบยากูซ่า
  • ปีที่เปิดตัว2547
  • เข้าฉายในไทย6 มกราคม 2548
  • นำแสดงJo Jae-Hyeon, Cha In-Pyo, Song Seon-Mi
  • Lee Soo-chul นักสืบหนุ่มผู้ใจดี ที่นั่งประจำอยู่ที่สำนักงานร้องอุทธรณ์ของพลเรือน ว่ากันว่าความรู้ด้านการสืบค้นคดีของเขาน่าจะเจ๋งกว่าเชอร์ล็อกโฮล์มเสียด้วยซ้ำ แต่ยามใดที่ต้องออกภาคสนาม กลับกลายเป็นว่าเขาทำอะไรได้แย่เสียกว่าคนที่มองไม่เห็นเสียอีก นั่นเลยเป็นเหตุที่ทำให้ Soo-chul มักจะได้รับมอบหมายให้ทำแต่งานเอกสารเป็นประจำ แต่เมื่อโอกาสล่าสุดมาถึง ภารกิจการเป็นสายลับในคดี Mokpo ที่ถ้าหากงานนี้สำเร็จ Soo-chul ก็จะได้พิสูจน์ว่าเขานั้นมีความสามารถที่จะเป็นนักสืบคดีฆาตกรรมตัวจริงได้เสียที

    แผนการของสายลับได้เริ่มขึ้น เมื่อ Soo-chul ปลอมตัวเป็นขาโจ๋ประจำซอย ในชื่อใหม่ว่า Nam Ki-nam เขาสามารถแทรกซึมตัวเองเข้าไปในแก็งค์อันธพาลได้สำเร็จ และได้เข้าไปถึงแก็งค์ของ Sung-ki ซึ่งที่นี่เองคือกุญแจสำคัญที่จะไขไปสู่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการค้ายารายใหญ่ในบริเวณท่าเรือ Mokpo ได้ แต่อุปสรรคก็มีตลอดการสอดแนม ไม่ว่าจะเป็นทนายสาวประจำเขต Lim Ja-kyung หัวหน้าฝ่ายคดีอาชญากรรม และครอบครัวคู่แค้นที่หมายจะแก้แค้นกับครอบครัว Sung-ki ให้จงได้

    ระหว่างการฝึกฝนเพื่อที่จะเป็นหนึ่งสมาชิกของแก็งค์ Nam Ki-nam หรือ Soo-chul ก็ได้แสดงฝีมือจนได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนแข่งขันชกมวยของแก็งค์ ซึ่งเขาก็สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้สำเร็จ และกลายเป็นที่ชื่นชมของแก็งค์

    ความสัมพันธ์ที่แสนจะชุลมุนระหว่างตำรวจ อันธพาลขาโจ๋ และทนายความสาว กลายเป็นปัญหาที่ Soo-chul กำลังวิ่งเข้าใส่ เมื่อ Sung-ki ได้บังเอิญเห็นเขากำลังคุยอยู่กับ Lim Ja-kyung แต่เมื่อ Soo-chul บอกว่าเธอเป็นน้องสาว Sung-ki จึงหายสงสัย และกลายเป็นว่าเขาได้ตกหลุมรัก Ja-kyung ตั้งแต่แรกเห็น ขณะที่ตัว Ja-kyung เองกลับไปมีใจให้กับ Soo-chul แทนซะนี่

    เรื่องราววุ่นๆ ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อแผนการที่ไม่ได้ถูกสั่งการโดย Sung-ki กำลังจะเริ่มดำเนินขึ้น โดยที่ตัว Sung-ki เองก็ไม่รู้เช่นกันว่าตัวเองกำลังจะถูกหักหลังจากคนที่เขาให้ความไว้วางใจมากที่สุด

  • กำกับโดย Kim Ji-Hun
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Jo Jae-Hyeon ... Lee Soo-chul
    • Cha In-Pyo ... Baek Seong-gi
    • Song Seon-Mi ... Lim Ja-kyung
    • Son Byeong-Ho ... Du-ko
    • Kim Il-Wu
    • Choi Deok-Mun
    • Gi Ju-Bong
    • Kim Ae-Gyeong
    • Kim Yun-Tae
  • ประเภท Action / Comedy / Crime / Thriller
  • ความยาว 110 นาที
  • สร้างโดย South Korea
  • จำหน่ายโดย บอกซ์ ออฟฟิศ เอนเทอร์เทนเมนต์
  • ชื่ออื่นๆ
    Mokponeun Hangguda Harbor Mokpo Mokpo the Harbor Mokpo, Gangsters Paradise

วันนี้ในอดีต

  • ขุนกระบี่ผีระบาดขุนกระบี่ผีระบาดเข้าฉายปี 2004 แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
  • อยากรักก็รักเลยอยากรักก็รักเลยเข้าฉายปี 2010 แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
  • TaegukgiTaegukgiเข้าฉายปี 2004 แสดง Jang Dong-Gun, Won Bin, Lee Eun-Ju

เกร็ดภาพยนตร์

  • Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
  • 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Come Away Come Away เรื่องราวของสามพี่น้องบ้านลิตเติลตัน เดวิด (รีซ เยตส์) ปีเตอร์ (จอร์แดน เอ. แนช) และอลิซ (เคียรา ชานซา) เด็กทั้งสามใช้ช...อ่านต่อ»