เกร็ดน่ารู้จาก The Interpreter
เกร็ดน่ารู้
- The Interpreter เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในสำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ โดยถ่ายทำในวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม ปี 2004 ซึ่งจะต้องเตรียมงานตั้งแต่กลางคืนของวันศุกร์ และเก็บอุปกรณ์ทั้งหมดในวันอาทิตย์ เพื่อไม่เป็นการรบกวนการทำงานปกติของพนักงานในองค์การสหประชาชาติ
- นักแสดงประกอบบางส่วนในภาพยนตร์เป็นพนักงานจริงๆ ในองค์การสหประชาชาติ
- นิโคล คิดแมน ต้องไปถ่ายทำบางฉากเพิ่มเติมให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Stepford Wives หลังจากทดลองฉายภาพยนตร์แล้วได้ผลสะท้อนกลับเป็นลบ ทำให้การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Interpreter หยุดชะงักชั่วคราว
- แม้ว่าจะมีการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา ทีมถ่ายทำภาพยนตร์ก็ได้รับอนุญาตให้นำมีดเข้าไปใช้ทำงานในองค์การสหประชาชาติ
- แต่เดิมกำหนดไว้ว่าจะถ่ายทำที่ โตรอนโต โดยเตรียมจำลององค์การสหประชาชาติเอาไว้แล้ว จนกระทั่งพบว่าการทำหลอดฟลูออเรสเซ้นท์ให้เป็นรูปโค้งนั้นแพงมาก จึงเปลี่ยนไปถ่ายทำที่องค์การสหประชาชาติ
วันนี้ในอดีต
โคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
แก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
Stay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Your Eyes Tell
อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันทำให้ อาคาริ (ยูริโกะ โยชิทากะ) ต้องสูญเสีย ทั้งพ่อและแม่ และการมองเห็นของเธอ ในขณะเดียวกัน รูอิ ...อ่านต่อ»