Bonjour Monsieur Shlomi
- ปีที่เปิดตัว2546
- นำแสดงOshri Cohen, Arieh Elias, Esti Zakheim
หนุ่มน้อยชโลมีคอยดูแลทุกคนในบ้าน เขาป้อนข้าวอาบน้ำให้ปู่ และฟังปู่แต่งเรื่องสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เขาคอยเตือนที่ชายให้กินยาตามเวลา และรับฟังเรื่องลามกในหัวของพี่ เขาช่วยให้แม่ขี้โมโหใจเย็นลงและคอยเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยระหว่างแม่และพ่อที่เอาแต่กังวลเรื่องสุขภาพเกินเหตุ เขาคอยดูแลลูกแฝดของพี่สาวและจัดการให้แน่ใจว่าเธอกลับไปหาสามีหลังจากทะเลาะกัน
ที่สำคัญที่สุด ชโลมีทำให้ทุกคนมีความสุขด้วยการปรุงอาหารจานโปรดให้ เพราะรู้ดีว่าพวกเขาจะสงบลงเมื่อได้กิน แต่ไม่มีใครในครอบครัวสนใจชโลมี ทุกคนมองข้ามเขาไป แม้แต่ตัวเขาเองก็เช่นกัน จนกระทั่งครูคนหนึ่งสังเกตเห็นความสามารถพิเศษที่ชโลมีไม่เคยรู้ว่าตัวเองมีอยู่ ด้วยแรงหนุนส่งของรักครั้งแรก ชโลมีสลัดความขลาดทิ้งได้ในที่สุด รวมทั้งค้นพบอิสระและศักยภาพของตัวเอง
16 years old Shlomi lives with his restless mother, his soldier brother and their ill grandfather. Although not doing well in school, Shlomi is a gifted cook and takes care of most household chores. One day, the school's principal finds out Shlomi is actually a genius and tries to get him into a more suitable curriculum. However, Shlomi is more interested in taking care of his family and his new love interest, the beautiful girl next door.
- กำกับโดย Shemi Zarhin
- เขียนโดย Shemi Zarhin
-
นำแสดงโดย
- Oshri Cohen ... Shlomi Bar-Dayan
- Arieh Elias ... Grandfather Bar-Dayan
- Esti Zakheim ... Ruhama Bar-Dayan
- Aya Koren ... Rona
- Yigal Naor ... Aviho
- Albert Iluz ... Robert Bar-Dayan
- Rotem Abuhab ... Ziva
- Assi Cohen ... Sasi
- Rotem Nissmo ... Tehila
- Nisso Keavia ... Bagin Yaish
- Hilla Sarjon ... Tzvia
- Gili Biton ... Moti
- Nissim Dayan ... Yehoshua Eldad
- Ruti Shukon ... Miriam Eldad
- Nirit Drori ... Haifa Student
- ประเภท Drama / Comedy
- ความยาว 94 นาที
- สร้างโดย Israel
-
ชื่ออื่นๆKochavim Shel Shlomi
วันนี้ในอดีต
ชั่วฟ้าดินสลายเข้าฉายปี 2010 แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
Azumiเข้าฉายปี 2004 แสดง Aya Ueto, Shun Oguri, Hiroki Narimiya
Quillเข้าฉายปี 2004 แสดง Kaoru Kobayashi , Kippei Shiina , Teruyuki Kagawa
เกร็ดภาพยนตร์
- Knock Knock - โลเรนซา อิซโซ ผู้รับบท เจเนซิส เป็นภรรยาของผู้กำกับ อีไล รอธ อ่านต่อ»
- In the Heart of the Sea - สร้างจากเรื่องจริงที่เรือล่าวาฬถูกวาฬยักษ์โจมตีจนเรือจมเมื่อปี 1820 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ เฮอร์แมน เมลวิลล์ ได้แรงบันดาลใจมาเขียนหนังสือเรื่อง Moby Dick อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ฮักเถิดเทิง
เมื่อจู่ ๆ 3 ศิลปินดาวรุ่ง ศิลป์ชัย เอลวิส อีสาน (อัครเดช ยอดจำปา) เพชร มูนวอล์ก (มงคล สิงห์ชา) และ พิณ เร็กเก้ (อาทิตย...อ่านต่อ»