The Machinist

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยหลอน...ไม่หลับ
  • ปีที่เปิดตัว2547
  • เข้าฉายในไทย14 กรกฎาคม 2548
  • นำแสดงChristian Bale, Jennifer Jason Leigh, Aitana Sanchez-Gijon
  • ยินดีต้อนรับสู่โลกที่ไม่มีวันหลับใหลของผู้ชายที่ชื่อ เทรเวอร์ เรซนิก (คริสเตียน เบล) ช่างหนุ่มประจำเครื่องกลึงในโรงงานเครื่องจักรแห่งหนึ่ง ใครจะรู้ว่าหน้าที่การงานที่ดูธรรมดาในแต่ละวันของเขา กลับเต็มไปด้วยอันตรายมากมายจากอาการนอนไม่หลับ ที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ

    การปรากฏตัวของเพื่อนร่วมงานผู้ลึกลับที่แสดงตัวหลังจากอุบัติเหตุ ที่เทรเวอร์มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้คนงานรายหนึ่งถึงกับต้องสูญเสียแขนไป พวกคนงานที่เหลือไม่ต้องการให้เทรเวอร์ทำงานที่นี่อีกต่อไป ด้วยความรู้สึกผิดที่คุกคามจิตใจ เทรเวอร์กลายเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับอาการหวาดหวั่น แล้วยังต้องถูกหลอกหลอนจากเพื่อนร่วมงานปริศนาที่ไม่มีใครเชื่อว่ามีตัวตน หรือว่านี่จะไม่ใช่โรคนอนไม่หลับธรรมดาซะแล้ว

  • The Machinist is the story of Trevor Reznik, a lathe-operator who is dying of insomnia. In a machine shop, occupational hazards are bad enough under normal circumstances; yet for Trevor the risks are compounded by fatigue. Trevor has lost the ability to sleep. This is no ordinary insomnia.

  • กำกับโดย Brad Anderson
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Christian Bale ... Trevor Reznik
    • Jennifer Jason Leigh ... Stevie
    • Aitana Sanchez-Gijon ... Marie
    • John Sharian ... Ivan
    • Michael Ironside ... Miller
    • Larry Gilliard Jr. ... Jackson
    • Reg E. Cathey ... Jones
    • Anna Massey ... Mrs. Shrike
    • Matthew Romero Moore ... Nicholas
    • Robert Long ... Supervisor Furman
    • Colin Stinton ... Inspector Rogers
    • Craig Stevenson ... Tucker
    • Ferran Lahoz ... Gonzales
  • ประเภท Thriller / Drama / Mystery
  • ความยาว 102 นาที
  • เรต R
  • สร้างโดย Spain
  • จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
  • ชื่ออื่นๆ
    El Maquinista
เกร็ดจาก The Machinist
- โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวว่า คริสเตียน เบล ได้ลดน้ำหนักจาก 180 ปอนด์ ลงมาเหลือ 120 ปอนด์ จริงๆ แล้ว เบล ต้องการจะลดให้เหลือเพียง 100 ปอนด์ แต่ว่าทีมงานไม่อยากให้ เบล มีน้ำหนักต่ำกว่า 120 ปอนด์ เพราะจะอันตรายมากต่อสุขภาพของเขา วิธีลดน้ำหนักของ เบล คือ กินแค่ทูน่า 1 กระป๋อง และแอปเปิล 1 ผลต่อวัน แล้วเขาสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 63 ปอนด์ และ เบล ก็ต้องเพิ่มน้ำหนักกลับคืนมาเพื่อรับบทในเรื่อง Batman Begins (ปี 2005)

วันนี้ในอดีต

  • โป๊ะแตกโป๊ะแตกเข้าฉายปี 2010 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เทพ โพธิ์งาม, เท่ง เถิดเทิง
  • 14 Blades14 Bladesเข้าฉายปี 2010 แสดง Donnie Yen, Zhao Wei, Qi Yuwu
  • Turn Left, Turn RightTurn Left, Turn Rightเข้าฉายปี 2004 แสดง Gigi Leung, Takeshi Kaneshiro, Edmund Chen

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เรื่องราวของ ชาง-ชี (ซือมู่ หลิว) ผู้ที่ต้องเผชิญกับอดีตที่กลับมาหลอกหลอนเขา กับการถลำลึกสู่องค์กรและเปิดเผยปริศนาลับแห...อ่านต่อ»