The Machinist

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยหลอน...ไม่หลับ
  • ปีที่เปิดตัว2547
  • เข้าฉายในไทย14 กรกฎาคม 2548
  • นำแสดงChristian Bale, Jennifer Jason Leigh, Aitana Sanchez-Gijon
  • ยินดีต้อนรับสู่โลกที่ไม่มีวันหลับใหลของผู้ชายที่ชื่อ เทรเวอร์ เรซนิก (คริสเตียน เบล) ช่างหนุ่มประจำเครื่องกลึงในโรงงานเครื่องจักรแห่งหนึ่ง ใครจะรู้ว่าหน้าที่การงานที่ดูธรรมดาในแต่ละวันของเขา กลับเต็มไปด้วยอันตรายมากมายจากอาการนอนไม่หลับ ที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ

    การปรากฏตัวของเพื่อนร่วมงานผู้ลึกลับที่แสดงตัวหลังจากอุบัติเหตุ ที่เทรเวอร์มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้คนงานรายหนึ่งถึงกับต้องสูญเสียแขนไป พวกคนงานที่เหลือไม่ต้องการให้เทรเวอร์ทำงานที่นี่อีกต่อไป ด้วยความรู้สึกผิดที่คุกคามจิตใจ เทรเวอร์กลายเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับอาการหวาดหวั่น แล้วยังต้องถูกหลอกหลอนจากเพื่อนร่วมงานปริศนาที่ไม่มีใครเชื่อว่ามีตัวตน หรือว่านี่จะไม่ใช่โรคนอนไม่หลับธรรมดาซะแล้ว

  • The Machinist is the story of Trevor Reznik, a lathe-operator who is dying of insomnia. In a machine shop, occupational hazards are bad enough under normal circumstances; yet for Trevor the risks are compounded by fatigue. Trevor has lost the ability to sleep. This is no ordinary insomnia.

  • กำกับโดย Brad Anderson
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Christian Bale ... Trevor Reznik
    • Jennifer Jason Leigh ... Stevie
    • Aitana Sanchez-Gijon ... Marie
    • John Sharian ... Ivan
    • Michael Ironside ... Miller
    • Larry Gilliard Jr. ... Jackson
    • Reg E. Cathey ... Jones
    • Anna Massey ... Mrs. Shrike
    • Matthew Romero Moore ... Nicholas
    • Robert Long ... Supervisor Furman
    • Colin Stinton ... Inspector Rogers
    • Craig Stevenson ... Tucker
    • Ferran Lahoz ... Gonzales
  • ประเภท Thriller / Drama / Mystery
  • ความยาว 102 นาที
  • เรต R
  • สร้างโดย Spain
  • จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
  • ชื่ออื่นๆ
    El Maquinista
เกร็ดจาก The Machinist
- ผู้หญิงที่เจ้าของบ้านที่ เทรเวอร์ เช่าอยู่ มีชื่อว่า Shrike (ไชรค์) ซึ่งชื่อนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายของ Nathanael West เรื่อง Miss Lonelyhearts ที่ตัวละครหลักได้รับความทรมานทางด้านจิตใจและแรงกระตุ้นที่ชั่วร้ายโดย Shrike บรรณาธิการของเขา

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • หุ่นพยนต์ - หุ่นพยนต์ ฉบับที่มี เรตติ้ง น.18+ ใช้ชื่อว่า ปลุกพยนต์ อ่านต่อ»
  • Gezhi Town - มีการเปลี่ยนชื่อภาษาไทยจาก วีรบุรุษแผ่นดินเดือด เป็น เมืองนักสู้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เกม ล่า ฆ่า รอด เกม ล่า ฆ่า รอด สงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้นและจบลงด้วยความล่มสลายของระบบเศรษฐกิจ ผู้คนอยู่อย่างไร้กฎเกณฑ์ คนรวยคือพระเจ้า คนจนเป็นเพีย...อ่านต่อ»