Gloria
- ชื่อไทยใจเธอแน่... กล้าแหย่เจ้าพ่อ
- ปีที่เปิดตัว2542
- เข้าฉายในไทย28 พฤษภาคม 2542
- นำแสดงSharon Stone, Jean-Luke Figueroa, Jeremy Northam
กลอเรีย (ชารอน สโตน) เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกหลังจากที่ต้องชดใช้กรรมที่ไม่ได้ก่ออยู่ในนั้นถึง 3 ปี เธอยอมติดคุกแทน เควิน (เจเรมี นอร์แธม) แฟนหนุ่มมาเฟียเพื่อแลกกับคำหวานและชีวิตคู่ที่สงบสุข หลังจากพ้นประตูเรือนจำเธอรีบมุ่งไปหาเขายังมหานครนิวยอร์กด้วยความหวัง แต่ทันทีที่ถูกตัดสัมพันธ์อย่างไร้เยื่อใย เธอระเบิดความโกรธใส่เขาไม่ยั้ง และทวงสัญญาลมที่เคยถูกหลอกว่าจะได้
ระหว่างนั้นเอง เธอกลับต้องกลายเป็นผู้คุ้มครอง นิคกี้ (ฌอง-ลูค ฟิเจอโร) เด็กชายหัวดื้อวัย 6 ขวบโดยบังเอิญ ซึ่งครอบครัวเขาถูกฆ่าล้างครัว เนื่องจากมีข้อมูลลับสุดยอดที่ใช้ล้างบางจักรวรรดิมาเฟียแอลเอได้ และตอนนี้ดิสก์ข้อมูลนั้นก็ถูกส่งมาเก็บไว้ที่ นิคกี้
จากที่ไม่เคยใส่ใจใครนอกจากตัวเอง เธอกลับต้องมาแบกรับภาระหนักอึ้งที่สามารถทำให้เธอตายได้ตลอดเวลา ยิ่งร้ายไปกว่านั้นคือ นิคกี้ และ กลอเรีย ต่างก็ไม่ชอบหน้ากันเลย เป็นครั้งแรกที่ชีวิตของ กลอเรีย ไร้การควบคุมอย่างที่เธอเคยมี แต่เธอก็ตระหนักดีว่าขณะนี้ทั้งเธอและเขาต่างถูกหมายหัวเหมือนกัน และไม่มีใครอื่นอีกแล้วนอกจากกันและกัน
Sharon Stone plays a street-wise, middle-aged moll standing up against the mobs, all of which is complicated by a 6 year old urchin with a will of his own who she reluctantly takes under her wing after his family has been gunned down.
- กำกับโดย Sidney Lumet
- เขียนโดย John Cassavetes, Steve Antin
-
นำแสดงโดย
- Sharon Stone ... Gloria
- Jean-Luke Figueroa ... Nicky Nunez
- Jeremy Northam ... Kevin
- Cathy Moriarty ... Diane
- George C. Scott ... Ruby
- Mike Starr ... Sean
- Bonnie Bedelia ... Brenda
- Barry McEvoy ... Terry
- Don Billett ... Raymond
- Jerry Dean ... Mickey
- Tony DiBenedetto ... Zach
- Teddy Atlas ... Ian
- Bobby Cannavale ... Jack Jesus Nunez
- Sarita Choudhury ... Angela
- Miriam Colon ... Maria
- ประเภท Drama / Thriller / Crime
- ความยาว 108 นาที
- เรต R
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย เอนเตอร์เทน พิคเจอร์ส
วันนี้ในอดีต
ขุนกระบี่ผีระบาดเข้าฉายปี 2004
แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
อยากรักก็รักเลยเข้าฉายปี 2010
แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
Taegukgiเข้าฉายปี 2004
แสดง Jang Dong-Gun, Won Bin, Lee Eun-Ju
เกร็ดภาพยนตร์
- The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
- Pride and Prejudice and Zombies - นาตาลี พอร์ตแมน เป็นนักแสดงดั้งเดิมที่ได้รับบท อลิซาเบธ แต่ถอนตัวออกเนื่องจากปัญหาตารางงาน สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, แอนน์ แฮตธาเวย์, เอ็มมา สโตน, มีอา วาชิคอฟสกา, รูนีย์ มารา, มิลา คูนิส และ เบลก ไลฟ์ลีย์ ต่างก็ได้รับการพิจารณาให้รับบทนี้ ก่อนที่ ลิลี เจมส์ จะได้บทนี้ไปในที่สุด โดย นาตาลี ยังคงรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างอยู่ อ่านต่อ»
