Nana
- ชื่อไทยนานะ
- ปีที่เปิดตัว2548
- เข้าฉายในไทย10 พฤศจิกายน 2548
- จำกัดโรงที่Lido, House RCA
- นำแสดงMika Nakashima, Aoi Miyazaki, Ryuhei Matsuda
เรื่องราวของ 2 สาวที่ชื่อ นานะ เหมือนกันแต่บุคลิกและพื้นเพต่างกันอย่างสิ้นเชิง นานะแรกคือสาวพังก์สุดห้าว ที่ฝันอยากออกอัลบั้มกับวงของตนเอง หลังจากที่แฟนหนุ่มชื่อ เรน ประสบความสำเร็จบนถนนสายดนตรีไปก่อนแล้ว
นานะที่สองคือสาวใสจากครอบครัวที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลางสุดบอุ่น นานะเป็นคนติดเพื่อน สมัยเรียนมัธยมนานะมีเพื่อนสนิทชื่อ โชจิ แต่หลังจากโชจิสอบเข้าวิทยาลัยศิลปะในโตเกียวได้ นานะจึงจำต้องแยกจากเขา เธอพยายามทำงานเก็บเงินจนสามารถเดินทางไปโตเกียวได้
นานะทั้งสองพบกันโดยบังเอิญบนรถไฟในโตเกียว และโชคชะตาก็พาให้พวกเธอได้เป็นเพื่อนร่วมห้องกัน นั่นคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันงดงามของทั้งคู่ รวมทั้งเรื่องราวความสัมพันธ์หลากหลายที่พวกเธอต้องพบเจอ
A chance encounter between two girls of the same name, "Nana," triggers a series of events and relationships.
- กำกับโดย Kentaro Otani
- เขียนโดย Ai Yazawa, Kentaro Otami, Taeko Asano
-
นำแสดงโดย
- Mika Nakashima ... Nana Osaki
- Aoi Miyazaki ... Nana Komatsu
- Ryuhei Matsuda ... Ren
- Hiroki Narimiya ... Nobu
- Yuuta Hiraoka ... Shoji Endo
- Yuna Ito ... Reira Serizawa
- Ken'ichi Matsuyama ... Shinichi Okazaki
- Tetsuji Tamayama ... Takumi
- ประเภท Drama
- ความยาว 113 นาที
- สร้างโดย Japan
- จำหน่ายโดย มงคลภาพยนตร์
วันนี้ในอดีต
Limitlessเข้าฉายปี 2011
แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
The Interpreterเข้าฉายปี 2005
แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
Be Coolเข้าฉายปี 2005
แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn
เกร็ดภาพยนตร์
- ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Gintama: The Very Final
ขณะที่กำลังนับถอยหลังการล่มสลายของโลก กินโทกิ (โทโมกาซุ ซูงิตะ) ทาคาสุงิ (ทาเคฮิโตะ โคยาสึ) คาซึระ (อากิระ อิชิดะ) ซึ่ง...อ่านต่อ»




