Mob Sister

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยอาซ้อ ฆ่ายกโคตร
  • ปีที่เปิดตัว2548
  • นำแสดงLawrence Cheng , Alex Fong , Kar Yan Lam
  • ฟีบี้ (แอนนี่ หลิว) สาวน้อยผู้รอดชีวิตจากการฆ่ายกครัวจากฝีมือ โนว่า (คาเรน่า ลัม) เจ๊ใหญ่แห่งฮ่องกง หลังเหตุการณ์ครั้งนั้นฟีบี้ก็ไปอยู่กับ เจนท์ (อีริค ชาง) ขาใหญ่ประจำฮ่องกงคนที่พ่อของเธอเคยฝากฝังไว้ เจนท์ ประกาศว่า ฟีบี้ จะมาเป็นภรรยาของเขาเมื่อเธออายุครบ 18 ปี ซึ่งนั่นหมายความว่าถ้า โนว่า ฆ่า ฟีบี้ ก็เท่ากับฆ่าเมียเจ้าพ่อ

    โนว่า ไม่ได้หวั่นเกรงคำประกาศนั้นเท่าการขัดขวางจาก แว็คโก้ (แอนโทนี่ หว่อง) เพื่อนร่วมแก๊งเก่าแก่ของ เจนท์ ซึ่ง แว็คโก้ รวมตัวกับ บัดดี้ (อเล็กซ์ ฟง) และ ชานซ์ (ไซม่อน ยัม) ตั้งเป็นกลุ่มผู้ปกป้อง ฟีบี้ สาวน้อยเติบโตขึ้น เธอนับถือ เจนท์ เหมือนพ่อ และเคารพอีก 3 คนเหมือนน้า

    โนว่า ยังคงจ้องจะเอาชีวิต ฟีบี้ ดูเหมือนแผนลอบฆ่าจะสบโอกาสเมื่อ ฟีบี้ กลับมาหลังเรียนจบ แต่ผู้ปกป้องทั้ง 4 และ ไพล็อต (หลิว เหย่) บอดี้การ์ดของ เจนท์ ก็ขัดขวางเต็มที่จนแผนการของ โนว่า ไม่สำเร็จ ดูเหมือนทุกคนจะรัก ฟีบี้

    แต่เมื่อวันที่ ฟีบี้ ถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าแก๊งมาถึงจริงๆ ความขัดแย้งก็เกิดขึ้น ตามมาด้วยความโกรธแค้นและการนองเลือด ท่ามกลางความโหดร้ายนี้ ฟีบี้ ต้องดิ้นรนเพื่อรักษาความไร้เดียงสาไว้ แม้เมื่อต้องเผชิญกับความแค้นของ โนว่า

  • กำกับโดย Wong Ching-Po
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Lawrence Cheng
    • Alex Fong
    • Kar Yan Lam
    • Annie Liu
    • Kai Chi Liu
    • Liu Ye
    • Eric Tsang
    • Tse Kwan-Ho
    • Anthony Wong Chau-Sang
    • Simon Yam
    • Yuen Wah
  • ประเภท Crime / Drama
  • สร้างโดย Hong Kong
  • จำหน่ายโดย มงคลภาพยนตร์
  • ชื่ออื่นๆ
    Ah Sou Asaou
เกร็ดจาก Mob Sister
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เทคนิคด้านภาพหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภาพแฟลชแบ็ก การเล่นกับเวลา ที่น่าสนใจคือการเล่าเรื่องโดยใช้ภาพการ์ตูน

วันนี้ในอดีต

  • Charlie and the Chocolate FactoryCharlie and the Chocolate Factoryเข้าฉายปี 2005 แสดง Johnny Depp, Freddie Highmore, Helena Bonham Carter
  • บางกอกกังฟูบางกอกกังฟูเข้าฉายปี 2011 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, มาริโอ้ เมาเร่อ, อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม
  • Fright NightFright Nightเข้าฉายปี 2011 แสดง Anton Yelchin, Colin Farrell, Toni Collette

เกร็ดภาพยนตร์

  • Stung - แลนซ์ เฮนริกเซน ใช้เวลาถ่ายทำบท คารูเธอร์ส เพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น อ่านต่อ»
  • By The Sea - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ แองเจลินา โจลี ผู้รับบท วาเนสซา ใช้ชื่อว่า แองเจลินา โจลี พิตต์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Cornered Mouse Dreams of Cheese The Cornered Mouse Dreams of Cheese เรื่องราวของ เคียวอิจิ โอโตโมะ (ทะดะโยชิ โอกุระ) ผู้แอบนอกใจภรรยาวันหนึ่ง เขาได้พบกับเพื่อนเก่าสมัยมหาวิทยาลัย วาตารุ อ...อ่านต่อ»