เกร็ดน่ารู้จาก The Devil's Rejects
เกร็ดน่ารู้
- ฉากที่ เบล่า ลูโกซี่ กำลังดึงคันโยก ซึ่งปรากฏอยู่บนจอโทรทัศน์ในเรื่อง เป็นฉากหนึ่งจากภาพยนตร์เรื่อง Bride of the Monster ในปี 1955 ของผู้กำกับ เอ็ดเวิร์ด ดี. วู้ด เจอาร์
- มีการใช้เทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์ ประมาณ 100 ฉากในเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ใช้สำหรับฉากถูกแทงด้วยของแหลม ฉากที่ผิวหนังถูกวัตถุพุ่งเข้าสู่ภายในโดยตรง เช่น คอที่ถูกเจาะเป็นรู คนซึ่งถูกยิงที่ศีรษะหรือโดนแทง ส่วนฉากรุนแรงที่ไม่มีการสัมผัสผิวหนังโดยตรง เช่น ฉากคนถูกยิงในบริเวณร่างกายที่ปกคลุมด้วยเสื้อผ้า เป็นการใช้เทคนิคแบบทำให้เกิดขึ้นจริงๆ ซึ่งเดิมที ร็อบ ซอมบี้ ตั้งใจที่จะใช้เทคนิคพิเศษในแบบที่มีในปี 19701980 เท่านั้น แต่เนื่องมาจากข้อจำกัดในด้านเวลาที่บีบบังคับทำให้เขาไม่สามารถปฏิบัติเช่นนั้นได้
- เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้ มีฉากที่เกี่ยวข้องกับตัวละครชื่อ ดร.ซาตาน ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ผู้กำกับ ร็อบ ซอมบี้ เขาได้กล่าวว่ามีการตัดฉากเหล่านั้นออกไป เพราะว่าการออกมาของตัวละคร ดร.ซาตาน ทำให้ดูคล้ายกับการออกมาของตัวละคร ชิวแบ็กกา ในเรื่อง Bonnie and Clyde แต่ว่าฉากทั้งหมดของ ดร.ซาตาน จะมีให้เห็นในส่วนของ ฉากที่ถูกตัดออก ในฉบับดีวีดี
- โรซาริโอ ดอว์สัน มีบทเล็กๆ เป็นนางพยาบาลในเรื่องนี้ แต่แล้วตัวละครของเธอกลับถูกตัดออกจากเรื่อง เนื่องมาจากการตัดสินใจของ ผู้กำกับ ร็อบ ซอมบี้ ที่จะไม่ให้มีตัวละคร ดร.ซาตาน นั่นเอง จึงมีผลทำให้บทนางพยาบาลของเธอที่แม้จะมีแค่ 40 วินาทีก็ถูกตัดออกไปเช่นกัน
- เดอะ แฟมิลี่ มีเดีย ไกด์ อ้างว่าพบการใช้คำว่า fuck และคำที่ใกล้เคียงกัน ในเรื่องนี้ 224 ครั้ง
- พี่ชายของ เชรี่ มูน มีบทรับเชิญในเรื่องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏตัวในฉากเปิด ซึ่งความจริงแล้วเขาเพียงมาเยี่ยมกองถ่ายเท่านั้น แต่ผู้กำกับ ร็อบ ซอมบี้ ได้ให้เขาเข้าฉากด้วย เพราะว่าเขามีความรู้ในการใช้ปืนใหญ่ได้ดีนั่นเอง
วันนี้ในอดีต
อำมหิตพิศวาสเข้าฉายปี 2006 แสดง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, บงกช คงมาลัย, ตะวัน จารุจินดา
หมากเตะ รีเทิร์นสเข้าฉายปี 2006 แสดง จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม, น้อย โพธิ์งาม, เสกสรร สุทธิ์จันทร์
Doraemon The Movie: Nobita's Wannyan Space-Time Odysseyเข้าฉายปี 2006 แสดง Nobuyo Oyama, Noriko Ohara, Kaneta Kimotsuki
เกร็ดภาพยนตร์
- Daddy's Home - เดิมที วิล ฟาเรลล์ ถูกวางตัวให้แสดงเป็นคุณพ่อแท้ๆ ส่วนบทคุณพ่อบุญธรรมจะแสดงโดย เอ็ด เฮล์มส์ แต่ภายหลัง วิล กลับรับบท แบรด ซึ่งเป็นคุณพ่อบุญธรรม ส่วนบท ดัสตี คุณพ่อแท้ๆ แสดงโดย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก อ่านต่อ»
- The Big Short - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ อดัม แมกเคย์ ที่ไม่มี วิล ฟาเรลล์ ร่วมแสดง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ปิดป่าหลอน
เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนนักศึกษาที่ถูกท้าทายจากรุ่นพี่ให้เข้าไปผจญภัยในป่าที่ถูกปิดเพราะมีการฆาตกรรมกันเกิดขึ้น เมื่อนัก...อ่านต่อ»