โคตรรักเอ็งเลย
- ชื่ออังกฤษLoveaholic
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย27 กรกฎาคม 2549
- นำแสดงอุดม แต้พานิช, วิสา สารสาส, อัครา อมาตยกุล
เมื่อ รงค์ (อุดม แต้พานิช) นักเขียนบทตลก กำลังตกที่นั่งลำบากกับอาถรรพณ์ชีวิตคู่ ที่ดูเหมือนจะไร้ปัญหา แต่ทว่ามันมีอยู่จริง เพราะ แดง (วิภา สารสาส) ภรรยาสุดที่รักดันไปเกิดมีกิ๊กกั๊ก ปันใจให้กับหมอตรวจภายใน ที่แสนสุภาพสุดหล่อนามว่า รักษา (อัครา อมาตยกุล)
อันที่จริงจะโทษแดงฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ เพราะว่ารงค์เองก็เปลี่ยนไปเช่นกัน เพราะทั้งคู่แต่งงานกันมานานเรื่องของความโรแมนติกก็เริ่มห่างหายไปตามกาลเวลา ประกอบกับแดงเองก็มาถูกใจ หมอตรวจมะเร็งปากมดลูกเข้าอีก แต่เธอก็พยายามตัดใจ เลี่ยงไปตรวจมะเร็งเต้านมตามคลินิก ก็เจ้ากรรมดันเป็นคลินิกของรักษาเข้าอีก ทำเอาแดงเสียการทรงตัวและหัวใจไปกับความสุภาพของหมอหนุ่ม
ขณะเดียวกันกับที่รงค์น้อยผู้น่าสงสาร ต้องหาทางออกโดยพึ่ง ดร.อ่าง ทำเอาแดงน้อยใจสามี จึงเริ่มสานต่อความสัมพันธ์กับรักษา
รงค์รับรู้ถึงความสัมพันธ์แบบลับๆ ล่อๆ ของภรรยาเข้าจากบันทึกเล่มแดง จนทั้งคู่เกิดทะเลาะกัน แดงขับรถออกจากบ้านตกเขาทันที รงค์ได้แต่เสียใจ ที่ทำให้ภรรยาต้องจากไป โดยที่ยังไม่ทันได้พูดจากันให้เข้าใจ รงค์อยู่บ้านชักรู้สึกหวั่นๆ ข้าวของในบ้านเริ่มเปลี่ยนที่อยู่บ่อยๆ เขาบอกกับทุกคนว่าภรรยาของเขากลับมาที่บ้านแน่นอน เพื่อนได้แต่บอกให้ทำใจ
วันหนึ่งแดงมาที่บ้านรงค์จริงๆ มาให้เห็นตัวเป็นๆ เลย คราวนี้ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร แดงตายหรือไม่ตายกันแน่ ถ้าตาย แล้วกลับมาหลอนรงค์เพื่ออะไร
- กำกับโดย พิง ลำพระเพลิง
- เขียนโดย พิง ลำพระเพลิง
-
นำแสดงโดย
- อุดม แต้พานิช ... รงค์
- วิสา สารสาส ... แดง
- อัครา อมาตยกุล ... รักษา
- อชิตะ สิกขมานา ... สวย
- พิง ลำพระเพลิง
- ประเภท Drama / Romance / Comedy
- ความยาว 94 นาที
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักเข้าฉายปี 2010
แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, สุดารัตน์ บุตรพรม
WALL-Eเข้าฉายปี 2008
แสดง Ben Burtt, Elissa Knight, Jeff Garlin
Windstruckเข้าฉายปี 2004
แสดง Jeon Ji-Hyeon, Jang Hyeok, Kim Su-Ro
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Anatomy of Time
เรื่องราวของ แหม่ม (เทวีรัตน์ ลีลานุช) หญิงชราวัย 70 ปี ดูแลสามีของเธอ ในช่วงสุดท้ายในชีวิตของเขา เธอมองย้อนกลับไปยังอด...อ่านต่อ»




