1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิง เปิดกล้อง ฝันโคตรๆ พร้อมนางเอกน่ารักสดใสคนใหม่

พิง เปิดกล้อง ฝันโคตรๆ พร้อมนางเอกน่ารักสดใสคนใหม่

"พิง ลำพระเพลิง" ที่ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานกำกับมาแล้ว 2 เรื่องอย่าง "โคตรรักเอ็งเลย" และ "คนหิ้วหัว" หลังจากห่างหายจากงานกำกับภาพยนตร์ไปเกือบ 3 ปี สำหรับ ล่าสุด พิง กลับมากับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ว่ากันว่ามาจากก้นบึ้งของหัวใจตัวเอง โดยสานต่อความซึ้งจาก โคตรรักเอ็งเลย

ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้มีชื่อว่า "ฝันโคตรๆ" หรือ "The Begin" พูดถึงเรื่องราวความรักและความฝันของชายและหญิงคู่หนึ่ง ที่งานนี้เจ้าตัวรับรองว่าคนดูจะได้ซาบซึ้งและประทับใจไม่แพ้ผลงานเรื่องแรก โดยล่าสุดได้ทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องเอาฤกษ์เอาชัยกันไปเป็นที่เรียบร้อยที่บริษัท บาแรมยู งานนี้ พิง ลำพระเพลิง ที่ทั้งกำกับ เขียนบท และนำแสดง ได้มาในมาดนักแสดงละครใบ้ ทาหน้าขาว ติดจมูกแดง ตามบทบาทในภาพยนตร์ พร้อมเปิดตัวสาวสวยที่จะมาเป็นนางเอกของ พิง โดยสาวคนนี้มีชื่อว่า "มิลด์ - ภาวิณี วิริยะชัยกิจ" ที่มาในชุดเจ้าสาว พกเอาความน่ารักสดใสมาเต็มกระบุง ซึ่ง พิง พูดถึงโครงการใหม่เรื่องนี้ว่า

"เรื่องนี้เป็นหนึ่งในไลน์อัป 4 อย่างที่ผมตั้งใจจะทำ คือทำเรื่องความรักไปในโคตรรักฯ ทำเรื่องความศรัทธาในคนหิ้วหัว มาคราวนี้ก็จะพูดถึงธีมที่เกี่ยวกับความฝัน ซึ่งฝันโคตรๆ จะเป็นแนวโรแมนติกซาบซึ้งที่พูดถึงความฝันและความรัก หลายคนที่ได้อ่านบทเรื่องนี้แล้วบอกว่ามีกลิ่นของโคตรรักฯ ที่สูงมาก จริงๆ แล้วมันก็มีความเกี่ยวโยงกันอยู่ จริงๆ จะว่าเป็นโคตรรักฯ ภาคสองก็ได้ โดยจะเล่าเรื่องผ่านตัวละครสองตัวที่เป็นชายและหญิงที่มีความรักและความฝันที่สวนทางกัน รับรองว่าจะได้ทั้งความประทับใจและความซาบซึ้งแน่นอน"

ส่วนการได้สาวน้อยหน้าใส มิลด์ มาประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งดูจากความน่ารักสดใสถือว่าน่าจับตา พิง พูดถึงที่มาของการได้นางเอกคนนี้มาว่า

"โห...เรื่องนี้ใช้เวลาคัดนางเอกมาเล่นมากกว่าเอเอฟอีกนะ คือเราอยากได้นักแสดงหน้าใหม่มาประเดิมในหนังเรื่องนี้ ก็เลยคัดมาเยอะมาก เราเลือกจาก 30-40 คนเลยนะ คือมีภาพอยู่ในหัวแล้วว่าต้องหน้าตาบุคลิกประมาณไหน กว่าจะได้น้องมิลด์มาก็แทบจะลิ้นห้อยเหมือนกัน ที่ตลกคือตอนที่เจอน้องเขาครั้งแรกกะจะไม่เอาเลยนะ แต่พอได้เห็นเทปที่เขาโชว์ฝีมือการแสดงให้เราดู ก็ตัดสินใจเลือกทันที เพราะเขามีอะไรพิเศษที่ซ่อนอยู่ แล้วก็มีความตั้งใจที่สูงมาก ถือเป็นความโชคดีของผมที่ได้นางเอกที่เหมาะกับตัวละครในบทมาก สรุปว่าเพอร์เฟกต์ครับ"

ใครที่เคยตกหลุมรักและเสียน้ำตาให้กับ โคตรรักเอ็งเลย ก็คอยติดตามผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ ฝันโคตรๆ ของผู้ชายธรรมดาที่ไม่ธรรมดา พิง ลำพระเพลิง ที่แว่วๆ ว่าปลายปีนี้ได้ดูกันแน่นอน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Last Night - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับหญิง แมสซี ทาด์เยดิน อ่านต่อ»
  • ห่วยขั้นเทพ - มีวงดนตรีร็อกหลายวงปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะนักแสดงรับเชิญ อาทิ บอดี้สแลม บิ๊กแอส โซคูล แบล็คเฮด พาราด็อกซ์ และ ป๊อด โมเดิร์นด็อก เป็นต้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ แดเนียล คาร์เตอร์ (แอรอน พูล) บังเอิญเจอชายร่างโชกเลือดอยู่กลางถนนที่มืดมิดขณะออกตรวจเวร เขาจึงรีบพาชา...อ่านต่อ»