1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไหม ถูกใจ พิง ตกลงปลงใจร่วมงานกันอีกครั้งใน คนหิ้วหัว

ไหม ถูกใจ พิง ตกลงปลงใจร่วมงานกันอีกครั้งใน คนหิ้วหัว

หลังจากเคยรับบทเป็นภรรยาของ "โน้ส - อุดม แต้พานิช" ในภาพยนตร์เรื่อง "โคตรรักเอ็งเลย" มาแล้ว คราวนี้ "ไหม - วิสา สารสาส" ตกลงปลงใจยอมแสดงเป็นภรรยาของ "พิง - ลำพระเพลิง" ผู้กำกับดูบ้าง กับบทบาทใหม่ที่ท้าทายกว่าเดิมใน "คนหิ้วหัว" ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของทั้งคู่ โดย ไหม ได้พูดถึงผลงานใหม่เรื่องนี้ว่า

"ตอนนี้ไหมก็มีผลงานเรื่องที่ 2 ก็ทำงานกับพี่พิงอีกครั้งค่ะ เรื่อง คนหิ้วหัว ในเรื่องนี้ไหมต้องเล่นเป็นเมียพี่พิงด้วย คือในเรื่องเนี่ยจะมีนักแสดงหลายคนอย่าง พี่ภูริ กับ พี่กระแต ก็จะเล่นคู่กัน แต่ไหมเนี่ยจะเป็นอีกคู่นึง คือคู่กับพี่พิง แต่คาแรกเตอร์จะต่างไปจากเรื่องโคตรรักเอ็งเลยเลยนะคะ ในคนหิ้วหัวเนี่ย ไหมจะต้องเล่นเป็นผู้หญิงขี้เมาที่ไม่ดูแลครอบครัวเลยติดพนันด้วย แล้วการแต่งตัวเนี่ยก็จะดูชาวบ้านๆ หน่อย คือใส่ผ้าถุงอยู่บ้านเก่าๆ ขี้โวยวาย พูดจาไม่ดี

คาแรกเตอร์จะเปลี่ยนไปเลย ซึ่งยากมากๆ ไหมต้องทำการบ้านหนักเลย ต้องเวิร์กช็อปการแสดงด้วย เพื่อให้เราเข้าใจคาแรกเตอร์มากขึ้น ให้อินกับภาวะของคนที่มีปัญหาครอบครัวจนต้องไปกินเหล้า แล้วก็ต้องเข้าใจลักษณะของคนเมาแบบต่างๆ ซึ่งในเรื่องนี้ เวลาที่ไหมเมาเนี่ย ก็จะโวยวายเสียงดัง ไม่สนใจใครเลย ตอนแรกก็หนักใจกับบทนี้ค่ะ แต่พี่พิงก็ช่วยได้เยอะเลย ช่วยส่งอารมณ์เราดี สนุกดีค่ะเรื่องนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ไหมได้ลองเล่นหนังตลกด้วย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มหา'ลัย เหมืองแร่
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
 • House of Wax
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
 • Kung Fu Panda 2
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»
 • สวรรค์บ้านนา - เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง เจ้านกกระจอก (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แทม (อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์) เป็นเด็กวัยรุ่นที่ถูกรังแกเสมอ แทมเริ่มสนิทสนมและเริ่มต้นความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับเด็กหนุ่มป...อ่านต่อ»