1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไหม ถูกใจ พิง ตกลงปลงใจร่วมงานกันอีกครั้งใน คนหิ้วหัว

ไหม ถูกใจ พิง ตกลงปลงใจร่วมงานกันอีกครั้งใน คนหิ้วหัว

หลังจากเคยรับบทเป็นภรรยาของ "โน้ส - อุดม แต้พานิช" ในภาพยนตร์เรื่อง "โคตรรักเอ็งเลย" มาแล้ว คราวนี้ "ไหม - วิสา สารสาส" ตกลงปลงใจยอมแสดงเป็นภรรยาของ "พิง - ลำพระเพลิง" ผู้กำกับดูบ้าง กับบทบาทใหม่ที่ท้าทายกว่าเดิมใน "คนหิ้วหัว" ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของทั้งคู่ โดย ไหม ได้พูดถึงผลงานใหม่เรื่องนี้ว่า

"ตอนนี้ไหมก็มีผลงานเรื่องที่ 2 ก็ทำงานกับพี่พิงอีกครั้งค่ะ เรื่อง คนหิ้วหัว ในเรื่องนี้ไหมต้องเล่นเป็นเมียพี่พิงด้วย คือในเรื่องเนี่ยจะมีนักแสดงหลายคนอย่าง พี่ภูริ กับ พี่กระแต ก็จะเล่นคู่กัน แต่ไหมเนี่ยจะเป็นอีกคู่นึง คือคู่กับพี่พิง แต่คาแรกเตอร์จะต่างไปจากเรื่องโคตรรักเอ็งเลยเลยนะคะ ในคนหิ้วหัวเนี่ย ไหมจะต้องเล่นเป็นผู้หญิงขี้เมาที่ไม่ดูแลครอบครัวเลยติดพนันด้วย แล้วการแต่งตัวเนี่ยก็จะดูชาวบ้านๆ หน่อย คือใส่ผ้าถุงอยู่บ้านเก่าๆ ขี้โวยวาย พูดจาไม่ดี

คาแรกเตอร์จะเปลี่ยนไปเลย ซึ่งยากมากๆ ไหมต้องทำการบ้านหนักเลย ต้องเวิร์กช็อปการแสดงด้วย เพื่อให้เราเข้าใจคาแรกเตอร์มากขึ้น ให้อินกับภาวะของคนที่มีปัญหาครอบครัวจนต้องไปกินเหล้า แล้วก็ต้องเข้าใจลักษณะของคนเมาแบบต่างๆ ซึ่งในเรื่องนี้ เวลาที่ไหมเมาเนี่ย ก็จะโวยวายเสียงดัง ไม่สนใจใครเลย ตอนแรกก็หนักใจกับบทนี้ค่ะ แต่พี่พิงก็ช่วยได้เยอะเลย ช่วยส่งอารมณ์เราดี สนุกดีค่ะเรื่องนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ไหมได้ลองเล่นหนังตลกด้วย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Alice in Wonderland
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Mia Wasikowska, Johnny Depp, Helena Bonham Carter
 • Daybreakers
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Ethan Hawke, Claudia Karvan, Harriet Minto-Day
 • Hachi
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Richard Gere, Sarah Roemer, Joan Allen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Shine a Light - ชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากชื่อเพลง Shine a Light ของวง เดอะ โรลลิง สโตนส์ อยู่ในอัลบั้ม Exile on Main St. เมื่อปี 1972 อ่านต่อ»
 • In a Better World - ผู้กำกับ ซูซาน เบียร์ กับผู้เขียนบท แอนเดอร์ส โธมัส เจนเซน ร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่อง 4 หลังจากเคยร่วมงานกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Elsker dig for evigt (2002) Brodre (2004) และ Efter brylluppet (2006) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสองวีรบุรุษจำเป็นที่ต้องหยุดยั้ง แชร์แมน เดรก (พอล จิอาแมตติ) มนุษย์ต่างดาวจอมชั่วจากการทำลายล้างดาวเคราะห์ทุก...อ่านต่อ»