1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไหม ถูกใจ พิง ตกลงปลงใจร่วมงานกันอีกครั้งใน คนหิ้วหัว

ไหม ถูกใจ พิง ตกลงปลงใจร่วมงานกันอีกครั้งใน คนหิ้วหัว

หลังจากเคยรับบทเป็นภรรยาของ "โน้ส - อุดม แต้พานิช" ในภาพยนตร์เรื่อง "โคตรรักเอ็งเลย" มาแล้ว คราวนี้ "ไหม - วิสา สารสาส" ตกลงปลงใจยอมแสดงเป็นภรรยาของ "พิง - ลำพระเพลิง" ผู้กำกับดูบ้าง กับบทบาทใหม่ที่ท้าทายกว่าเดิมใน "คนหิ้วหัว" ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของทั้งคู่ โดย ไหม ได้พูดถึงผลงานใหม่เรื่องนี้ว่า

"ตอนนี้ไหมก็มีผลงานเรื่องที่ 2 ก็ทำงานกับพี่พิงอีกครั้งค่ะ เรื่อง คนหิ้วหัว ในเรื่องนี้ไหมต้องเล่นเป็นเมียพี่พิงด้วย คือในเรื่องเนี่ยจะมีนักแสดงหลายคนอย่าง พี่ภูริ กับ พี่กระแต ก็จะเล่นคู่กัน แต่ไหมเนี่ยจะเป็นอีกคู่นึง คือคู่กับพี่พิง แต่คาแรกเตอร์จะต่างไปจากเรื่องโคตรรักเอ็งเลยเลยนะคะ ในคนหิ้วหัวเนี่ย ไหมจะต้องเล่นเป็นผู้หญิงขี้เมาที่ไม่ดูแลครอบครัวเลยติดพนันด้วย แล้วการแต่งตัวเนี่ยก็จะดูชาวบ้านๆ หน่อย คือใส่ผ้าถุงอยู่บ้านเก่าๆ ขี้โวยวาย พูดจาไม่ดี

คาแรกเตอร์จะเปลี่ยนไปเลย ซึ่งยากมากๆ ไหมต้องทำการบ้านหนักเลย ต้องเวิร์กช็อปการแสดงด้วย เพื่อให้เราเข้าใจคาแรกเตอร์มากขึ้น ให้อินกับภาวะของคนที่มีปัญหาครอบครัวจนต้องไปกินเหล้า แล้วก็ต้องเข้าใจลักษณะของคนเมาแบบต่างๆ ซึ่งในเรื่องนี้ เวลาที่ไหมเมาเนี่ย ก็จะโวยวายเสียงดัง ไม่สนใจใครเลย ตอนแรกก็หนักใจกับบทนี้ค่ะ แต่พี่พิงก็ช่วยได้เยอะเลย ช่วยส่งอารมณ์เราดี สนุกดีค่ะเรื่องนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ไหมได้ลองเล่นหนังตลกด้วย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ปักษาวายุ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
 • Fast & Furious
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
 • แต๋วเตะตีนระเบิด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

 • Man of Steel - ดาร์เรน อโรนอฟสกี, ดันแคน โจนส์, เบน เอฟเฟล็ก, โทนี สกอตต์, แมตต์ รีฟส์ เป็นตัวอย่างรายชื่อผู้กำกับที่มีแววว่าจะได้มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ก่อนที่ แซก ซไนเดอร์ จะเข้ามารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • Journey to the West: Conquering the Demons - เป็นภาพยนตร์ที่ใช้เวลามากกว่าหนึ่งปีในการตัดต่อ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ออกผจญภัยนับครั้งไม่ถ้วนในป่าใหญ่ กับผองเพื่อนตุ๊กตาสัตว์ผู้น่ารักและมีชีวิตชีวา ที่เมื่อระยะเว...อ่านต่อ»