เกร็ดน่ารู้จาก Death Note
เกร็ดน่ารู้
- สร้างจากการ์ตูนชื่อดังยอดจำหน่าย 15 ล้านฉบับ
- Death Note ได้ถูกตีพิมพ์เป็นนิยายในญี่ปุ่น ซึ่งวางขายในเดือนสิงหาคม ปี 2006 โดยใช้ชื่อว่า Death Note Original Novel ตอน Another Note หรือ คดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ลอสแองเจลิส ที่ได้ นิชิโอะ อิชิน นักเขียนชื่อดังรางวัล Mephis มาเป็นผู้ประพันธ์
- ทัตสึยะ ฟูจิวาระ ถูกเลือกให้มารับบท ไลท์ โดยเฉพาะ เนื่องจากโปรดิวเซอร์ติดใจการแสดงบทร้ายที่หลากหลายของเขาในเรื่อง Battle Royale
- เคนอิจิ มัตสึยามะ ผ่านการคัดเลือกนักแสดงกว่า 500 คน เพื่อมารับบทแอล
- เมื่อตั้งบูธขายสิทธิ์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส Death Note ถูกบริษัทต่างๆ กว่า 50 บริษัทรุมแย่งซื้อสิทธิ์
- ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมด 2,000 ล้านเยน โดยส่วนใหญ่ถูกใช้ไปในการสร้างเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ในการสร้างตัวยมทูต ลุค ให้มีความสมจริงมากที่สุด
- เทคนิคที่ใช้สร้าง ลุค คือเทคนิคเดียวกับที่ฮอลลีวู้ดใช้สร้าง กอลลั่ม แห่ง The Lord of the Rings
- คิระ (Kira) มีความหมายว่าผู้ฆ่า หรือ Killer นั่นเอง
วันนี้ในอดีต
6:66 ตายไม่ได้ตายเข้าฉายปี 2009
แสดง สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, เจสัน ยัง, ยอดชาย เมฆสุวรรณ
The Hangoverเข้าฉายปี 2009
แสดง Bradley Cooper, Ed Helms, Zach Galifianakis
The Taking of Pelham 1 2 3เข้าฉายปี 2009
แสดง Denzel Washington, John Travolta, Luis Guzman
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Last Duel
เรื่องราวของการทรยศและล้างแค้นต่อความโหดร้ายและการกดขี่ผู้หญิงในศตวรรษที่ 14 ณ ประเทศฝรั่งเศส เรื่องราวนี้ได้รับแรงบันด...อ่านต่อ»