วิจารณ์ The Departed

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 10 เม.ย. 56 03:40

  Infernal Affairs มันมีตั้ง 3 ภาค สื่ออะไรออกมาได้เยอะ ต่างจาก เรื่องนี้มีภาคเดียว อะไรๆก็ต้องยัดเข้ามา แต่ผมชอบนะครับ ทำออกมาได้ดี ถ้าไม่เคยดู Infernal Affairs มาก่อนผมคงจะชอบมากๆ


  .
  ..
  ...
  Infernal Affairs สนุกกว่า ได้อารมณ์กว่า เจ็บกว่าครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 14 มี.ค. 55 11:22

  "โครตเมพ"

  เดิมทีจากการดูหนังของคุณลุง มาร์ติน แล้วหลายคนต่าก็ยกย่อง(?) แต่ผมกลับไม่เคยเข้าใกล้สัมผัสความรู้สึกนั้นเลย ทั้งๆที่โดยส่วนตัวแล้วอยากจะเป็นแฟนหนังของแกมาก จึงได้ออกตามหา(!) หนังที่เทพๆของแกมาดู ซึ่งที่โดนใจมากที่สุด(มากๆ) ก็เห็นจะเป็นภาพยนตร์รีเมกคว้าออสการ์เรื่องนี้แหละ

  ออกตัวก่อนว่าไม่เคยดูผลงานต้นฉบับ ฉะนั้นเหตุผลของคนดูส่วนใหญ่คือ มักจะสร้างแอนติบอดี้ ขึ้นต่อต้านหนังรีเมกเสมอ และมันก็เกิดขึ้นกับผมเช่นกัน การดูหนังเรื่องนี้ ต้องต่อสู้กับจิตใจตัวเองเป็นอย่างมากด้วยเหตุผลที่ว่า อกหักมาตลอดกับการดูหนังของผู้กำกับรายนี้ และสองผมพยายามปล่อยจิตให้ว่างและพยายามจะไม่หาจุดบอดของหนัง ทั้งๆที่โดยความจริงแล้วหนังแทบจะทำให้คุณหลุดเข้าไปอยู่ในจอโดยไม่ต้องกังวล ในความเข้มข้น คุณภาพของหนังเลยแม้แต่น้อย

  ช่วงแรกลำดับภาพการตัดต่อหนังจะไปค่อนข้างเร็วต้องรีบตามให้ทัน (แบบนี้แหละตรูชอบ) เพราะหากตามไม่ทันอาจจะไม่เข้าใจเหตุ-ผล การกระทำของตัวละครในช่วงที่หนังเริ่มติดเครื่อง โดยหนังจะเพ่งเล็งไปที่ตัวละคร อย่าง Colin(รับบทโดย แมท เดม่อน) ถัดมาคือ Billy (รับบทโดย ลีโอนาร์โด) ซึ่งต้องบอกว่านักแสดงทั้งสองรับ-ส่งกันได้อย่างดีเยี่ยม (ส่วนตัวเลือกข้างไม่ถูกเลย โดนใจทั้งคู่ระดับ ป๋าๆ ทั้งนั้น) โดยสร้างเงื่อนไขผูกปมเรื่องราวได้สมบูรณ์แบบ ทั้งยังสร้างสถานการืที่ลุ้นระทึกไปทั้งเรื่อง (หัวใจจะวายให้ได้) นักแสดงรายอื่นๆก็ทำหน้าที่ได้ไม่มีที่ติ ยกเว้นเพียงอย่างเดียวที่สร้างความรำคาญใจให้กับผมคือ ทรงผมที่แสนจะเชยระเบิด ระเบ้อ ของพี่ มาร์ก วอล์เบิร์ก


  มาทางด้านเสียงกันบ้าง สกอร์ เป๊ะ ซาวน์ลงตัวไม่มีให้รำคาญใจแม้แต่น้อย สรุปว่า ที่ได้ออสการ์ไป ก้คงจะเป็นการการันตี อะไรบางอย่างในผลงานเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

  ดูหนังของมาร์ตินมาก็พอสมควร พึ่งจะโดนใจก็เรื่องนี้แหละ อย่าเปลี่ยนแนวเลยนะท่าน ผมรับไม่ได้จริงๆ

  10/10

  **จุดบอดที่หนังสร้างความขับข้องใจของผมคือ แผนกของคุณพี่มาร์ค วอล์เบิร์กไม่รู้จริงๆหรือ ว่าใครคือหนอนบ่อนไส้ เพราะช่วงต้นเรื่องที่มีการสัมภาษณ์งาน ดูเหมือนว่าแผนกพี่แกจะเมพโครตๆรู้ถึงเรื่องของคุณพี่ลีโอ แต่กลับไม่ทราบประวัติของ คุณพี่แมท เลยหรอ ถึงจะมีบทสนทนาที่ว่า ประวัติของพี่แก บริสุทธิ์ ก็ตามที เหอะ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 24 ก.ย. 53 12:12

  หนุกมวากกกกกกกกก เพิ่งได้ดู เสียดายไม่ได้ดูในโรง :(

 • เมื่อ 30 มิ.ย. 52 01:35

  ดูทั้ง 2 เวอร์ชั่น แต่ชอบเวอร์ชั่นนี้มากกว่า ได้อารมณ์กว่าเยอะ เวอร์ชั่นฮ่องกง มันไม่ดุดันอะ มันเรื่อยๆช้าๆ เนิบๆ ดูแล้วง่วงๆ เบื่อๆ

  ปล.ส่วนตัวไม่ชอบหนังจีนอยู่แล้ว ตอนเด็กดูกับพ่อจนเบื่อ พวกหนังมาเฟีย ของจีนเยอะมากๆ แต่ดู 2 คน 2 คม ก็คิดว่าทำได้ดีไม่น้อย แต่ดูหนังจีนจนเบื่อแล้วอะเลยเฉยๆ เว่อร์ชั่น ฮอลลีวู้ด ดีกว่าเยอะ ดุดัน และมันส์มาก เดินเรื่องเร็วดี

 • เมื่อ 21 มี.ค. 52 17:22

  เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สนุกมากเลย ดูแล้วลุ้นสุดๆ เลย ดูตั้งหลายรอบ ดู DVD ใครชอบหนังแนวนี้น่าสนใจนะคะ เชียร์ให้ดู หนุกจริง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 17 ก.ค. 50 14:10

  ชอบมากครับ ซื้อ dvd มาเก็บเรียบร้อย คนที่ดูแล้วไม่อินไปกับเรื่องอาจไม่หนุกครับ สำหรับเรื่องนี้

  ส่วนตัวไม่เคยดู Infernal Affair ดูเรื่องนี้แล้วไม่อยากหามาดูด้วย เพราะคงคล้ายๆกัน และคงเดาเนื้อเรื่องออกแล้วด้วย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 30 มี.ค. 50 16:42

  สู้ Infernal Affair ไม่ได้จริง ๆ ครับผม ถ้าใครยังไม่เคยไปหามาดูซะ

  ดู100 คน 90 คนต้องบอกว่าฮ่องกงเจ๋งกว่าจริง ๆ

 • เมื่อ 23 มี.ค. 50 16:04

  ผมว่าเอาไปเทียบกับของฮ่องกง ไม่ได้หรอก ครับ ถึงแม้ว่าจะremake มาเพราะเรื่องคนละแบบ ภาษาคนละภาษา คนละทวีป ต่างประเทศกัน.........สื่อออกมาได้ดีต่างกัน

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 23 มี.ค. 50 15:44

  ปกติแล้วชอบ Leo นะ แต่ไม่ค่อยชอบเรื่องนี้อะ เรื่องมันยาวเกินไป ไม่ค่อยสนุก

 • เมื่อ 7 มี.ค. 50 13:25

  รู้สึกชอบมากกว่า Infernal Affair เยอะเลยอ่ะ ให้ 9/10 เลย

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 39 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The ProposalThe Proposalเข้าฉายปี 2009 แสดง Sandra Bullock, Ryan Reynolds, Mary Steenburgen
 • District 9District 9เข้าฉายปี 2009 แสดง Sharlto Copley, Jason Cope, Nathalie Boltt
 • ฝันโคตรโคตรฝันโคตรโคตรเข้าฉายปี 2009 แสดง พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Adventures of Tintin - เรื่องราวผลงานการผจญภัยของ ตินติน มาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูน ที่แต่งขึ้นโดย จอร์จ เรมี นักเขียนชาวเบลเยียม ซึ่งใช้นามปากกาว่า แอร์เช อ่านต่อ»
 • New Year's Eve - ฮัลลี เบอร์รี ได้รับเลือกให้แสดงบท ลอรา ในเรื่องนี้ แต่ ฮัลลี ได้ขอถอนตัวเนื่องจากต้องใช้เวลากับการขึ้นศาลพิจารณาเรื่องสิทธิในการดูแลลูกระหว่างตัวเธอกับอดีตคนรู้ใจ เกเบรียล ออบรีย์ ทำให้ แคตเธอรีน ไฮเกิล ได้รับบทนั้นไป หลังจากการพิจารณาคดีเสร็จสิ้น ฮัลลี มาทดสอบการแสดงอีกครั้ง ก่อนจะได้รับเล่นบท แคลร์ ในเรื่อง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Railroad Tigers Railroad Tigers เรื่องราวของชาวจีนในช่วงสงครามปี 1940 สมัยที่ญี่ปุ่นเข้ารุกราน บรรดาชาวจีนถูกทหารญี่ปุ่นเกณฑ์มาเพื่อสร้างทางรถไฟ ทำให้ช...อ่านต่อ»