สี่แพร่ง
- ชื่ออังกฤษ4bia
- ปีที่เปิดตัว2551
- เข้าฉายในไทย24 เมษายน 2551
- นำแสดงเฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มณีรัตน์ คำอ้วน, อภิญญา สกุลเจริญสุข
เรื่องที่หนึ่ง: เหงา
ปิ่น (มณีรัตน์ คำอ้วน) สาวทำงานคนหนึ่งอาศัยอยู่คนเดียวในห้องแคบๆ เธอเหงา เธอตกงาน เธอโดนทิ้ง เธอหดหู่สุดขีด เมื่อมีข้อความเข้ามาในโทรศัพท์มือถือว่า อยากรู้จัก เธอจึงเริ่มต้นติดต่อกลับไปโดยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน และไม่รู้ว่าเขาเป็นคนที่เธอจะต้องเสียใจ
เรื่องที่สอง: ยันต์สั่งตาย
เด็กช่างกลคนหนึ่ง เลือกวิธีแก้แค้นหรือเอาคืนแบบคนมีวิชาอาคมโดยการเล่นของอย่างหนึ่ง ที่เรียกว่า ยันต์สั่งตาย เพื่อมาไล่ล่าแก้แค้นแทนการลงมือเอง แต่สุดท้ายการแก้แค้นก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย เพราะมันไม่มีวันสิ้นสุด
เรื่องที่สาม: คนกลาง
วัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ออกไปตั้งเต็นท์กลางป่าลึก พวกเขาล้อมวงเล่าเรื่องผี ทำกิจกรรมห่ามๆ ไร้สาระ พอตอนเข้านอน ทุกคนต่างแย่งกันนอนตรงกลาง เพราะเชื่อว่าผีจะหลอกคนที่นอนริมสุดก่อน แต่แล้วจะทำอย่างไรเมื่อคนที่นอนตรงกลางกลับเป็นคนที่โดนผีหลอกคนแรก
เรื่องที่สี่: Last Fright
พิมพ์ (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่ต้องเดินทางไปกับผู้โดยสารที่เป็นเจ้าหญิงจากต่างประเทศ เจ้าหญิงเอาแต่ใจและค่อนข้างโหดร้ายกับเธอตลอดทาง แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหญิงสิ้นพระชนม์ เลยต้องขนศพเจ้าหญิงกลับประเทศ พิมพ์จึงต้องเดินทางไปกับศพอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แล้วเรื่องสยองต่างๆ ก็เกิดขึ้นบนเครื่องตลอดการเดินทาง
- กำกับโดย ยงยุทธ ทองกองทุน, บรรจง ปิสัญธนะกูล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ, ปวีณ ภูริจิตปัญญา
- เขียนโดย ยงยุทธ ทองกองทุน, บรรจง ปิสัญธนะกูล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ, ปวีณ ภูริจิตปัญญา, เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์
-
นำแสดงโดย
- เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ... พิมพ์
- มณีรัตน์ คำอ้วน ... ปิ่น
- อภิญญา สกุลเจริญสุข ... พิงค์
- วิทวัส สิงห์ลำพอง ... เดี่ยว
- ชล วจนานนท์
- ปรเมศร์ น้อยอ่ำ
- ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ ... เต๋อ
- พงศธร จงวิลาศ ... เผือก
- วิวัฒน์ คงราศรี
- กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข ... เอ
- ประเภท Horror
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย จีทีเอช
-
ชื่ออื่นๆPhobia See Prang
วันนี้ในอดีต
The Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009
แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
Hellboyเข้าฉายปี 2004
แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
The Passion of the Christเข้าฉายปี 2004
แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The End of the Pale Hour
เรื่องราว ของชายหนุ่มที่ตกหลุมรัก หญิงสาวแปลกหน้าในงานเลี้ยงหลังเรียนจบ พวกเขาตกลงที่จะเดตกันทุกสุดสัปดาห์ตั้งแต่ช่วงหั...อ่านต่อ»




