หนึ่งใจ..เดียวกัน

8.58 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (24 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษWhere The Miracle Happens
  • ปีที่เปิดตัว2551
  • เข้าฉายในไทย7 สิงหาคม 2551
  • นำแสดงทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี, ศุกลวัฒน์ คณารส, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา
  • พิมพ์ดาว (ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี) เป็นหญิงสาวที่มีอดีตอันเจ็บปวดจากการเสียลูกสาวในอุบัติเหตุรถยนต์ เธอได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจโดยใช้หัวใจของลูกสาวมาสวมแทน ทั้งที่เธอกับลูกสาวไม่ค่อยเข้าใจกัน

    จากนั้นเธอจึงมุ่งหน้าสู่ชนบทเพื่อนำเงินไปพัฒนาโรงเรียนในเขตยากจน เป็นการไถ่โทษและแก้ตัวในสิ่งที่เธอเคยทำผิดพลาด ที่นี่เธอพบกับธรรมชาติอันเงียบสงบและดวงตาไร้เดียงสาของเด็กๆ ทำให้นักธุรกิจที่สนใจแต่เรื่องวัตถุ กลายเป็นหญิงนักสู้ที่อุทิศตนเพื่อคนอื่น โดยเฉพาะเพื่ออนาคตของเด็กชนบทกลุ่มหนึ่ง

    เธอต้องต่อสู้กับความยากจน ทัศนคติของคนในหมู่บ้าน และกลุ่มคนที่แสวงหาผลประโยชน์จากเด็กและชาวบ้าน ขณะเดียวกันเธอก็ต้องแข่งกับเวลาของตัวเอง เมื่อร่างกายของเธอเริ่มไม่ตอบสนองต่อหัวใจที่ผ่าตัดมา ความพยายามของเธอจะสำเร็จลุล่วงหรือไม่ อนาคตของเด็กจะเป็นอย่างไร

  • กำกับโดย สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ... คุณพิมพ์ดาว
    • ศุกลวัฒน์ คณารส ... หมอพบธรรม
    • ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ... นิล
    • นิศารัตน์ อภิรดี ... แพท
    • ซีแนม สุนทร ... เบญญา
    • พิจักษณ์ ตระกูลเค้ามูลคดี ... ผู้ใหญ่บ้าน
    • สมชาย ศักดิกุล ... สุขโข
    • วิทยา เจตะภัย ... พ่อสวย
    • กมนัช ตันติวิชิตเวช ... สวย
    • ปานวัชร์ มีปัญญา ... จ่อย
    • ณัฐดนัย ป้อมบ้านต้า ... สำคัญ
    • ภานุวัฒน์ ลัตจักร์ ... ทองดำ
    • อาซ้อง ... เกอะบ๊ะ
    • รวิกา ยะมะโน ... จำปี
  • ประเภท Drama
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย จีทีเอช
เกร็ดจาก หนึ่งใจ..เดียวกัน
- บางฉาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งทรงรับบทเป็น พิมพ์ดาว ทรงแสดงเองโดยไม่กลัวอันตราย เช่น ฉากห้ามเด็กๆ ที่ทะเลาะกันจน พิมพ์ดาว ล้มลงไปกับพื้นในที่ที่มีฝนตก โดยไม่มีเบาะรองและผ้ากันฝน อีกฉากคือฉากไฟไหม้ ซึ่งมีอันตรายพอสมควร เพราะเป็นไฟจริง แต่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงมีพระประสงค์แสดงเอง โดยไม่ใช้นักแสดงแทน

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • อวสานโลกสวย - เรื่องนี้มีการเข้าฉาย 2 แบบ เป็นแบบเรต น 18+ และ ฉ 20- อ่านต่อ»
  • Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Godzilla vs. Kong Godzilla vs. Kong เมื่อสองตำนานต้องปะทะกันในศึกที่โลกต้องจารึกทุกยุคทุกสมัย โชคชะตาของโลกมนุษย์ก็ถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย คอง และผู้ติดตามขอ...อ่านต่อ»