Land of the Lost

7.43 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (7 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยข้ามมิติตะลุยแดนมหัศจรรย์
  • ปีที่เปิดตัว2552
  • เข้าฉายในไทย3 กันยายน 2552
  • นำแสดงWill Ferrell, Danny McBride, Anna Friel
  • ขณะออกเดินทางสำรวจครั้งล่าสุด ด็อกเตอร์ ริก มาร์แชลล์ (วิล ฟาเรลล์) ถูกดูดเข้าไปในห้วงการเดินทางข้ามมิติ พร้อมกับผู้ช่วยวิจัย ฮอลลี (แอนนา ฟรีล) และนักเอาตัวรอด วิลล์ (แดนนี แมกไบรด์) พวกเขาไปโผล่ในโลกคู่ขนานที่ดูเหมือนจะย้อนอดีตไปไกลลิบ ที่ที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า ดินแดนมหัศจรรย์

    มาร์แชลล์ ไม่มีทั้งอาวุธ ทักษะ หรือความสามารถใดๆ ที่จะเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยกองทัพไดโนเสาร์ที่หิวโหยและสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์อื่นๆ ทั้งสามจึงต้องพึ่งพามิตรแท้เพียงหนึ่งเดียวของพวกเขา นั่นคือมนุษย์ลิงชื่อ ชากา (จอร์มา ทักโคนี)

    ขณะหาทางออกจากมิติพิศวงนี้ พวกเขาต้องถูกไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ไล่ล่า และยังถูกสัตว์เลื้อยคลานเชื่องช้าที่เรียกว่า สลีสแตก สะกดรอยตาม มาร์แชลล์ และ ฮอลลี และ วิลล์ จะกลับไปยังโลกเดิมได้โดยรอดปลอดภัยหรือไม่

  • On his latest expedition, the scientist Dr. Rick Marshall (Will Ferrell) is sucked into a space-time vortex alongside his research assistant Holly (Anna Friel) and a redneck survivalist Will (Danny McBride). Now they are in an alternative universe of spectacular sights known as the Land of the Lost.

    Marshall has no weapons, few skills and questionable smarts to survive in this world full of marauding dinosaurs and other fantastic creatures, so the trio must rely on their only ally - a primate named Chaka (Jorma Taccone).

    Chased by T. rex and stalked by painfully slow reptiles known as Sleestaks while they try to navigate out of the hybrid dimension. Can they all make it back to our world alive, and if so: Will Dr. Marshall can go from zero to hero with his discoveries?

  • กำกับโดย Brad Silberling
  • เขียนโดย , , ,
  • นำแสดงโดย
    • Will Ferrell ... Rick Marshall
    • Danny McBride ... Will Stanton
    • Anna Friel ... Holly
    • Jorma Taccone ... Chaka
    • Todd Christian Hunter ... Sleestak
    • John Boylan ... Enik
    • Mousa Kraish ... Barry
  • ประเภท Adventure / Comedy / Sci-Fi
  • ความยาว 101 นาที
  • เรต PG-13
  • สร้างโดย USA
  • จำหน่ายโดย ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล พิคเจอร์ส (F.E.)
เกร็ดจาก Land of the Lost
- หนึ่งในเหตุผลที่ผู้กำกับ แบรด ซิลเบอร์ลิง อยากถ่ายทำในโรงถ่ายให้มากที่สุด ก็เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้กำกับภาพ ดิออน บีบี ได้ควบคุมเรื่องของแสงได้อย่างเต็มที่

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
  • My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Bridge Curse The Bridge Curse ว่ากันว่า เคยมีผู้หญิงมาจบชีวิตตัวเองที่สะพานแห่งนี้ และนับตั้งแต่นั้น ในเวลาเที่ยงคืน บันไดของสะพานจะเพิ่มขึ้นมา 1 ขั้...อ่านต่อ»