Home

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยโฮม เปิดหน้าต่างโลก
  • ปีที่เปิดตัว2552
  • เข้าฉายในไทย4 มิถุนายน 2552
  • คุณเคยเห็นโลกภาคพื้นดินผ่านท้องฟ้าสีครามหรือไม่ ผืนน้ำใสสะอาด ถนนหนทาง ตึกรามบ้านช่อง ป่าไม้เขียวขจี เสมือนเรากำลังโอบกอดโลกทั้งใบไว้ได้ด้วยสองมือของเรา ผู้กำกับ ยานน์ อาร์ธุส์-แบร์ทรองด์ กำลังแสดงให้เราเห็นโลกของเราในมุมมองที่หลายๆ คนยังไม่เคยพบ มุมมองที่มนุษย์เดินดินไม่มีวันได้เห็น

    โลกที่เหมือนเพชรสีน้ำเงินลอยอยู่ในห้วงอวกาศอันมืดมิด ทำให้เราเห็น เข้าใจ และตระหนักถึงภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้น มือของเราเองทำร้ายโลกเป็นเวลายาวนาน จนทรัพย์สมบัติที่มีชื่อว่าธรรมชาติกำลังจะสูญสลายไป และนั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าถึงเวลาแล้วที่เราจำเป็นต้องปกป้องบ้านหลังใหญ่นี้ไว้ด้วยตัวของเราเอง

  • Yann Arthus-Bertrand takes us on an original journey all around the planet. Showing landscapes captured only from above. Looking down from the sky. We can follow thee water currents, the road directions, and we can embrace a complex situation in a simple look, without resorting to any explanation.

    This film calls for a new awareness. Indeed, as we rise in the air, we see our world in a whole new light, in a way we never experienced. Home invites us to stop for a moment in order to look at our planet and realize how we treat her treasures and her beauty.

  • กำกับโดย Yann Arthus-Bertrand
  • เขียนโดย
  • ประเภท Documentary
  • สร้างโดย France
เกร็ดจาก Home
- ปัญหาใหญ่ที่สุดในการถ่ายทำบนเฮลิคอปเตอร์คือเชื้อเพลิงที่มีอยู่อย่างจำกัด การขึ้นบินครั้งหนึ่งมีเวลาเพียง 2 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง และผู้สร้างมักถ่ายทำในจุดที่ไกลจากที่เติมน้ำมัน จึงมีเวลาถ่ายภาพที่ต้องการเพียง 30 นาทีเท่านั้น พวกเขาจึงต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดและขจัดโอกาสที่จะเกิดเหตุไม่คาดฝันให้เหลือน้อยที่สุด

วันนี้ในอดีต

  • My Girl & IMy Girl & Iเข้าฉายปี 2006 แสดง Song Hye-Kyo, Cha Tae-Hyeon, Lee Sun-Jae
  • น้ำพริกลงเรือน้ำพริกลงเรือเข้าฉายปี 2006 แสดง อัมรินทร์ นิติพน, ศุภักษร ไชยมงคล, โน้ต เชิญยิ้ม
  • Eight BelowEight Belowเข้าฉายปี 2006 แสดง Paul Walker, Bruce Greenwood, Moon Bloodgood

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Detective Chinatown 3 Detective Chinatown 3 เมื่อเกิดเหตุอาชญากรรมครั้งใหญ่ในนครโตเกียว คู่หูนักสืบชื่อกระฉ่อน ถังเหริน (หวังเป่าเฉียง) และ ฉินเฟิง (หลิวเฮ่าหรัน) ...อ่านต่อ»