Home
- ชื่อไทยโฮม เปิดหน้าต่างโลก
- ปีที่เปิดตัว2552
- เข้าฉายในไทย4 มิถุนายน 2552
คุณเคยเห็นโลกภาคพื้นดินผ่านท้องฟ้าสีครามหรือไม่ ผืนน้ำใสสะอาด ถนนหนทาง ตึกรามบ้านช่อง ป่าไม้เขียวขจี เสมือนเรากำลังโอบกอดโลกทั้งใบไว้ได้ด้วยสองมือของเรา ผู้กำกับ ยานน์ อาร์ธุส์-แบร์ทรองด์ กำลังแสดงให้เราเห็นโลกของเราในมุมมองที่หลายๆ คนยังไม่เคยพบ มุมมองที่มนุษย์เดินดินไม่มีวันได้เห็น
โลกที่เหมือนเพชรสีน้ำเงินลอยอยู่ในห้วงอวกาศอันมืดมิด ทำให้เราเห็น เข้าใจ และตระหนักถึงภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้น มือของเราเองทำร้ายโลกเป็นเวลายาวนาน จนทรัพย์สมบัติที่มีชื่อว่าธรรมชาติกำลังจะสูญสลายไป และนั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าถึงเวลาแล้วที่เราจำเป็นต้องปกป้องบ้านหลังใหญ่นี้ไว้ด้วยตัวของเราเอง
Yann Arthus-Bertrand takes us on an original journey all around the planet. Showing landscapes captured only from above. Looking down from the sky. We can follow thee water currents, the road directions, and we can embrace a complex situation in a simple look, without resorting to any explanation.
This film calls for a new awareness. Indeed, as we rise in the air, we see our world in a whole new light, in a way we never experienced. Home invites us to stop for a moment in order to look at our planet and realize how we treat her treasures and her beauty.
- กำกับโดย Yann Arthus-Bertrand
- เขียนโดย Isabelle Delannoy
- ประเภท Documentary
- สร้างโดย France
วันนี้ในอดีต
บ้านผีเปิบเข้าฉายปี 2008
แสดง จตุรงค์ มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, จอย ชวนชื่น
Doomsdayเข้าฉายปี 2008
แสดง Rhona Mitra, Malcolm McDowell, Chris Robson
An Empress and the Warriorsเข้าฉายปี 2008
แสดง Donnie Yen, Kelly Chen, Leon Lai
เกร็ดภาพยนตร์
- A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง
เมื่อ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ได้รับชวนไปเปิดคลาสสอนเด็กสาวกลุ่มหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นศิลปิน ความเปิ้ล เลยไม่เข้าใครออกใคร...อ่านต่อ»




