เกร็ดน่ารู้จาก 6:66 ตายไม่ได้ตาย
เกร็ดน่ารู้
- เป็นผลงานภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกของบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ร่วมกับสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เนื่องจากก่อนหน้านี้บริษัท เวิร์คพอยท์ ผลิตแต่ภาพยนตร์ตลกทั้งหมด ได้แก่ โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง (2006) เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย (2007) และ หม่ำเดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม (2008)
- เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ ซูซี่ - สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา ผู้รับบท ดาว ก่อนหน้านี้ ซูซี่ ทำอาชีพเป็นนางแบบ นักแสดงโฆษณา และนักแสดงมิวสิกวิดีโอ
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของนักจัดรายการวิทยุ ปาล์ม - ฐิตวินน์ คำเจริญ โดยมารับบทเป็น เก่ง
- เป็นภาพยนตร์ที่ต้อนรับการกลับมาของ เจสัน ยัง ที่ห่างหายไปจากวงการ 13 ปี โดยในเรื่องนี้เขาได้มารับบทเป็น วุธ
- ผู้ริเริ่มการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ คือผู้อำนวยการสร้าง โอ๋ - พาณิชย์ สดสี ผู้ต้องการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญที่แปลกใหม่ จึงคิดทฤษฎีเกี่ยวกับกฎของความตายขึ้นเอง เพื่อนำมาใช้เป็นเนื้อเรื่องในภาพยนตร์
- ทแกล้ว เรืองรัตน์ ที่มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ จัดว่าเป็นหน้าใหม่สำหรับสายภาพยนตร์ แต่เขาเป็นผู้กำกับมิวสิกวีดีโอและโฆษณาที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานับ 10 ปี
- ผู้สร้างเลือก ซูซี่ - สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา มารับบทเป็น ดาว โดยพิจารณาจากการทดสอบหน้ากล้อง โดย ซูซี่ เป็นคนมาทดสอบหน้ากล้องเป็นคนแรก และหลังจากผู้สร้างพิจารณานักแสดงรายอื่นๆ แล้ว พวกเขาก็ตัดสินใจเลือก ซูซี่ เพราะสามารถแสดงอารมณ์ได้ดี
- ครั้งแรกที่ ซูซี่ - สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา เข้าไปทดสอบหน้ากล้องเพื่อรับบท ดาว เธอยังมีรูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างจาก ดาว มาก เพราะ ซูซี่ เป็นนางแบบ แต่ ดาว เป็นนักข่าวสายอาชญากรรม ผู้สร้างจึงลองให้ ซูซี่ ใส่วิกผมสั้น และเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ ซึ่งก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ
- ผู้กำกับ ทแกล้ว เรืองรัตน์ ให้ ซูซี่ - สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา ไปดูศพจริงที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อซึมซับภาพ อารมณ์ และความรู้สึกเวลาเห็นศพมาใช้ในฉากที่ตัวละคร ดาว ต้องอยู่กับศพตามลำพังในห้องดับจิตที่โรงพยาบาล แล้วรู้สึกเหมือนมีอำนาจบางอย่างที่มองไม่เห็นกำลังคุกคามเธอ โดยในฉากนี้ ซูซี่ จะต้องแสดงความกลัวผ่านทางสีหน้าและแววตาอย่างเต็มที่
- ระหว่างถ่ายทำฉากที่ ดาว ที่รับบทโดย ซูซี่ - สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา ถือมีดจ่อที่คอของตัวเอง แล้วแย่งมีดกับ วุธ ที่รับบทโดย เจสัน ยัง นั้น เกิดเหตุผิดพลาดทำให้ ซูซี่ ได้แผลยาวที่เอว ส่วน เจสัน โดนมีดบาดที่นิ้ว ทีมงานต่างพากันงงงวย เนื่องจากก่อนหน้านี้ซักซ้อมกันมาหลายรอบแล้ว ทำให้บางคนเชื่อว่าเป็นเพราะอำนาจของสิ่งเร้นลับ
วันนี้ในอดีต
ลูกตลก...ตกไม่ไกลต้นเข้าฉายปี 2006 แสดง รพีภัทร เอกพันธ์กุล, พาทิศ พิสิฐกุล, พิมพ์ชนก พลบูรณ์
Reincarnationเข้าฉายปี 2006 แสดง Yuka, Kippei Shiina, Shun Oguri
Rush Hour 2เข้าฉายปี 2001 แสดง Jackie Chan , Chris Tucker , Chris Penn
เกร็ดภาพยนตร์
- How to Win at Checkers (Every Time) - ผู้กำกับ จอช คิม ได้แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากอ่านหนังสือเรื่อง Sightseeing ที่เขียนโดย รัฐวุฒิ ลาภเจริญทรัพย์ อ่านต่อ»
- Good Kill - เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ อีธาน ฮอว์ก นักแสดงบท ทอม ร่วมงานกับผู้กำกับ แอนดรูว์ นิโคล สองครั้งแรกคือ Gattaca (1997) และ Lord of War (2005) อ่านต่อ»