เกร็ดน่ารู้จาก สามพันโบก

เกร็ดน่ารู้
 • รัสเซลล์ หว่อง ที่รับบท แพทริก เป็นนักแสดงอเมริกันที่มีเชื้อสายจีน ดัตช์ และฝรั่งเศส เขามีความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว และเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดมาแล้วหลายเรื่อง เช่น The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) และ Romeo Must Die (2000) เป็นต้น
 • เกิดอุบัติเหตุขึ้นขณะถ่ายทำฉากระเบิดที่ใหญ่ที่สุดของเรื่องกันที่จังหวัดปราจีนบุรี ผู้กำกับ หนุ่ม - ธนภณ มลิวัลย์ เล่าว่าขณะถ่ายทำจริง รถยนต์ที่หนีระเบิดเกิดไถลไปไกลกว่าที่กำหนดไว้ในตอนซ้อม จึงชนนักแสดงคนหนึ่งเข้า และเกือบจะไปทับผู้ที่รับบทเป็นทหารที่นอนเสียชีวิตอยู่ แต่นักแสดงผาดโผนที่ขับรถคันนั้นมีสติ จึงรีบหยุดรถแล้วหนีออกมาได้ โชคดีที่รถไม่ระเบิดและไม่มีใครเป็นอะไรมาก ส่วนคนที่ถูกรถชนต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 2 วัน
 • ฉากต่อสู้แบบตัวต่อตัวของ ปลายฟ้า ที่รับบทโดย ทราย - อินทิรา เจริญปุระ และ เซรินา ที่รับบทโดย เมย์ - ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ถ่ายทำที่ผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี
 • ทราย - อินทิรา เจริญปุระ ผู้รับบท ปลายฟ้า เล่าว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เธอได้เข้าฉากต่อสู้กับผู้หญิง นั่นคือ เมย์ - ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ผู้รับบท เซรินา อีกทั้ง ทราย ยังต้องแสดงเป็นคนที่ไม่มีพื้นฐานการต่อสู้เลย จึงรู้สึกเกร็ง เพราะกลัวเผลอใช้ท่าป้องกันตัวด้วยความเคยชิน นอกจากนี้ ทราย ยังเล่าด้วยว่าเธอถูก เมย์ เตะพลาดโดนที่คาง แต่เจ็บแค่เล็กน้อยและรู้สึกสนุกดี
 • เมย์ - ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ผู้รับบท เซรินา ไม่เคยแสดงบทต่อสู้มาก่อน แต่มีพื้นฐานจากการเต้นรำ ทำให้แสดงได้พลิ้วไหวสวยงาม
 • เมย์ - ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ผู้รับบท เซรินา เล่าว่าฉากที่ยากและหนักใจที่สุดคือฉากรักของเธอกับ รัสเซลล์ หว่อง ที่รับบท แพทริก ซึ่งแม้ เมย์ จะรู้สึกเครียดกับฉากนี้อยู่บ้าง แต่ เมย์ ก็แสดงอย่างเต็มที่ด้วยการเปลื้องผ้าจริงทั้งหมด และไม่ใช้นักแสดงแทนเลย

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • หนีตามกาลิเลโอหนีตามกาลิเลโอเข้าฉายปี 2009 แสดง ชุติมา ทีปะนาถ, จรินทร์พร จุนเกียรติ, เร แม๊คโดแนลด์
 • นางนากนางนากเข้าฉายปี 1999 แสดง อินทิรา เจริญปุระ , วินัย ไกรบุตร , ปราโมทย์ สุขสถิตย์
 • Public EnemiesPublic Enemiesเข้าฉายปี 2009 แสดง Christian Bale, Johnny Depp, Channing Tatum

เกร็ดภาพยนตร์

 • Public Enemy Number One (Part 2) - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่อ้างอิงจากชีวิตจริงของ ชากส์ เมส์รีน อาชญากรที่โด่งดังทั้งเรื่องการปล้น ฆ่า เรียกค่าไถ่ และแหกคุก จนถูกประกาศให้เป็นภัยอันดับ 1 ของประเทศฝรั่งเศส ผู้สร้างดัดแปลงเนื้อเรื่องจากหนังสืออัตชีวประวัติ L'Instinct de Mort ที่ เมส์รีน เขียนขึ้นขณะต้องขังในเรือนจำ อ่านต่อ»
 • Book of Blood - ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น The Book of Blood ของ ไคลฟ์ บาร์กเกอร์ ซึ่งเป็นเรื่องสั้นตอนที่ 1 จากหนังสือเล่มที่ 1 ของหนังสือชุด Books of Blood ผสมกับเรื่องสั้น On Jerusalem Street ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายในหนังสือเล่มที่ 6 เล่มสุดท้ายของหนังสือรวมเรื่องสยองขวัญชุดนี้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Quiet Ones The Quiet Ones ศาสตราจารย์และกลุ่มนักศึกษาที่ออกไปเรียนนอกหลักสูตรด้วยการทดลองขับไล่ผีในตัวผู้หญิงคนหนึ่ง ที่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดอย...อ่านต่อ»