เกร็ดน่ารู้จาก จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า

เกร็ดน่ารู้
  • เดี่ยว - เสกสรร สุทธิจันทร์ ยอมรับว่าประหม่าที่ต้องรับบท วุฒิ เพราะเขาเคยแสดงแต่ภาพยนตร์แนวต่อสู้อย่าง หมากเตะ รีเทิร์นส (2006) และ ห้าแถว (2008) ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการแสดงแนวตลกเรื่องแรกของเขา อีกทั้งยังต้องแสดงฉากรักเป็นครั้งแรก พร้อมกับ ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ที่รับบท ฟ้า อีกด้วย
  • ฉากที่ วุฒิ ที่รับบทโดย เดี่ยว - เสกสรร สุทธิจันทร์ กับ ฟ้า ที่รับบทโดย ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ แสดงความรักต่อกันในเรือลำเล็กกลางสระบัว ถ่ายทำบริเวณคลอง 15 รังสิต จังหวัดนครนายก เดี่ยว ที่ต้องพายเรือไปอยู่กลางสระบัวขนาดใหญ่ซึ่งมีน้ำลึกพอสมควร ยอมรับว่าเขารู้สึกกลัวมากว่าเรือจะล่ม เพราะไม่เคยพายเรือมาก่อน อีกทั้งทีมงานทุกคนยังอยู่บนฝั่งกันหมด เพราะผู้กำกับภาพ ริชชี มอร์ ต้องการภาพกว้างของฉากนี้
  • เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ผู้รับบท ฟ้า
  • ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ที่รับบท ฟ้า ต้องแสดงฉากรักเป็นครั้งแรก ซึ่งแม้จะไม่หวือหวามาก แต่ต้องเปลือยท่อนบนด้วย ผู้สร้างรู้สึกเกรงใจ ปอย เพราะรู้ว่าเธอรักษาภาพลักษณ์ของตนเป็นอย่างดี แต่เพื่อความมีเหตุมีผลของภาพยนตร์ พวกเขาจึงอธิบายให้ ปอย เข้าใจว่าจำเป็นต้องถ่ายทำฉากนี้จริงๆ ปอย จึงยอมแสดงให้อย่างเต็มใจ แม้จะรู้สึกเขินอายมากก็ตาม

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • Resident Evil: ApocalypseResident Evil: Apocalypseเข้าฉายปี 2004 แสดง Milla Jovovich, Sienna Guillory, Oded Fehr
  • สุริยะฆาตสุริยะฆาตเข้าฉายปี 2004 แสดง วิสุทธิ์ แครี่, อรจิรา แหลมวิไล, สิทธิพร นิยม
  • GarfieldGarfieldเข้าฉายปี 2004 แสดง Bill Murray, Jennifer Love Hewitt, Breckin Meyer

เกร็ดภาพยนตร์

  • Ninja Assassin - นินจาคือกลุ่มมือสังหารที่แฝงตัวในเงามืด มีมาตั้งแต่ยุคระบบศักดินาของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 15 จนถึงยุคสงครามกลางเมืองและกฎแห่งบูชิโด นินจามีลักษณะเด่น คือโดดเดี่ยว ลึกลับ น่ากลัว และเป็นฝ่ายตรงข้ามของซามูไรผู้หยิ่งในศักดิ์ศรี อ่านต่อ»
  • Julie & Julia - ดัดแปลงจากหนังสือ 2 เล่ม คือ Julie & Julia: My Year of Cooking Dangerously เขียนโดย จูลี พาวเวลล์ ผู้เขียนบล็อกเกี่ยวกับการทำอาหาร 524 สูตรตามตำรา Mastering the Art of French Cooking ของ จูเลีย ไชลด์ ภายในเวลา 365 วัน และหนังสืออีกเล่ม คือ My Life in Paris เขียนโดย จูเลีย ไชลด์ และ อเล็กซ์ พรูดอมม์ โดยเล่าเรื่องราวชีวิตของ จูเลีย กับการทำอาหารฝรั่งเศสในปารีส ประเทศฝรั่งเศส ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ฝากไว้..ในกายเธอ ฝากไว้..ในกายเธอ เพิร์ท (จุฑาวุฒิ ภัทรกําพล) และ แทน (ธนภพ ลีรัตนขจร) ต่างเป็นทั้งเพื่อนรักและศัตรูคนสำคัญกันมาโดยตลอด ทั้งคู่เป็นนักกีฬ...อ่านต่อ»