รักที่รอคอย

7.65 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (26 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษOctober Sonata
  • ปีที่เปิดตัว2552
  • เข้าฉายในไทย23 ธันวาคม 2552
  • นำแสดงรัชวิน วงศ์วิริยะ, พิษณุ นิ่มสกุล, ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
  • ถ้าเส้นทางสุดท้ายของการรอคอยอย่างยาวนาน สิ้นสุดลงที่ความสมหวังและนำพามาซึ่งความสุข คงจะดีมาก และการรอคอยนั้นคงจะยิ่งมีคุณค่ามากขึ้น หากการเดินทางนั้นต้องผ่านบททดสอบบทแล้วบทเล่า แต่ผู้ที่รอคอยก็ยังคงมุ่งมั่นกับการรอคอยนั้นต่อไป เพียงเพื่อได้พบกับจุดหมายแห่งความฝัน

    สาวโรงงาน แสงจันทร์ (รัชวิน วงศ์วิริยะ) และหนุ่มซึ่งกำลังจะไปเรียนต่อเมืองนอก รวี (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ได้มาพบกันโดยบังเอิญในงานศพของพระเอกดัง มิตร ชัยบัญชา เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2513 นับแต่นั้นมา วันที่ 8 ตุลาคมของทุกปี กลายเป็นวันนัดพบของ แสงจันทร์ และ รวี ณ บังกะโล แสนมุก โฮเต็ล ที่ซึ่งต่างฝ่ายต่างเฝ้ารอที่จะได้พบกัน

    หนุ่มลูกครึ่งจีน ลิ้ม (พิษณุ นิ่มสกุล) ได้รู้จัก แสงจันทร์ และเห็นเธอเป็นรักแรก ขณะที่ แสงจันทร์ มองเห็นเขาเป็นเพียงเพื่อน เพราะเธอมีคนอีกคนอยู่ในหัวใจแล้ว ความรักที่มั่นคงของคนทั้ง 3 ถูกโชคชะตาเล่นตลก จนไม่มีใครสามารถคาดเดาจุดสิ้นสุดของการรอคอย

  • กำกับโดย สมเกียรติ วิทุรานิช
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • รัชวิน วงศ์วิริยะ ... แสงจันทร์
    • พิษณุ นิ่มสกุล ... ลิ้ม
    • ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ... รวี
  • ประเภท Romance
  • เรตไทย
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย เอ็นจีอาร์
เกร็ดจาก รักที่รอคอย
- ความท้าทายหนึ่งที่ ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ ต้องพบขณะรับบท แสงจันทร์ ในเรื่องนี้ คือการแสดงเป็น แสงจันทร์ ตั้งแต่ตอนที่เป็นสาวรุ่นจนถึงตอนที่เป็นหญิงสูงวัย พร้อมถ่ายทอดพัฒนาการด้านความรักของตัวละครที่เปลี่ยนไปตามวัยด้วย

วันนี้ในอดีต

  • พี่มาก..พระโขนงพี่มาก..พระโขนงเข้าฉายปี 2013 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ดาวิกา โฮร์เน่, ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์
  • G.I. Joe: RetaliationG.I. Joe: Retaliationเข้าฉายปี 2013 แสดง Bruce Willis, Channing Tatum, Dwayne Johnson
  • หลบผี ผีไม่หลบหลบผี ผีไม่หลบเข้าฉายปี 2003 แสดง นภดล ดวงพร, ผัดไท นิลุบล, สุเทพ ประยูรพิทักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Seance Seance ที่โรงเรียน แฟร์ฟิลด์ อคาเดมี ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำหญิงล้วน มีนักเรียนหญิง 6 คนแกล้งทำพิธีเรียกวิญญาณที่ลือกันว่าคอยหลอ...อ่านต่อ»