รักที่รอคอย
- ชื่ออังกฤษOctober Sonata
- ปีที่เปิดตัว2552
- เข้าฉายในไทย23 ธันวาคม 2552
- นำแสดงรัชวิน วงศ์วิริยะ, พิษณุ นิ่มสกุล, ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
ถ้าเส้นทางสุดท้ายของการรอคอยอย่างยาวนาน สิ้นสุดลงที่ความสมหวังและนำพามาซึ่งความสุข คงจะดีมาก และการรอคอยนั้นคงจะยิ่งมีคุณค่ามากขึ้น หากการเดินทางนั้นต้องผ่านบททดสอบบทแล้วบทเล่า แต่ผู้ที่รอคอยก็ยังคงมุ่งมั่นกับการรอคอยนั้นต่อไป เพียงเพื่อได้พบกับจุดหมายแห่งความฝัน
สาวโรงงาน แสงจันทร์ (รัชวิน วงศ์วิริยะ) และหนุ่มซึ่งกำลังจะไปเรียนต่อเมืองนอก รวี (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ได้มาพบกันโดยบังเอิญในงานศพของพระเอกดัง มิตร ชัยบัญชา เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2513 นับแต่นั้นมา วันที่ 8 ตุลาคมของทุกปี กลายเป็นวันนัดพบของ แสงจันทร์ และ รวี ณ บังกะโล แสนมุก โฮเต็ล ที่ซึ่งต่างฝ่ายต่างเฝ้ารอที่จะได้พบกัน
หนุ่มลูกครึ่งจีน ลิ้ม (พิษณุ นิ่มสกุล) ได้รู้จัก แสงจันทร์ และเห็นเธอเป็นรักแรก ขณะที่ แสงจันทร์ มองเห็นเขาเป็นเพียงเพื่อน เพราะเธอมีคนอีกคนอยู่ในหัวใจแล้ว ความรักที่มั่นคงของคนทั้ง 3 ถูกโชคชะตาเล่นตลก จนไม่มีใครสามารถคาดเดาจุดสิ้นสุดของการรอคอย
- กำกับโดย สมเกียรติ วิทุรานิช
- เขียนโดย สมเกียรติ วิทุรานิช
-
นำแสดงโดย
- รัชวิน วงศ์วิริยะ ... แสงจันทร์
- พิษณุ นิ่มสกุล ... ลิ้ม
- ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ... รวี
- ประเภท Romance
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย เอ็นจีอาร์
วันนี้ในอดีต
The Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009
แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
Hellboyเข้าฉายปี 2004
แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
The Passion of the Christเข้าฉายปี 2004
แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Fortune Favors Lady Nikuko
เรื่องราวของ นิกุโกะจัง (ชิโนบุ โอทาเกะ) คุณแม่ซึ่งเป็นคนเห็นอกเห็นใจคนอื่น จึงทำให้ตลอดชีวิตผ่านมาเจอแต่ผู้ชายแย่ๆ และ...อ่านต่อ»




