เกร็ดน่ารู้จาก รักที่รอคอย
เกร็ดน่ารู้
- เกียรติ - สมเกียรติ วิทุรานิช เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นได้โดยรับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือเรื่อง สงครามชีวิต ของ ศรีบูรพา ซึ่งถือเป็นหนังสือที่เขารักมากเล่มหนึ่ง และเป็นหนังสือเล่มที่ 2 ที่เขาอ่านในชีวิตต่อจาก สี่แผ่นดิน จากนั้นเขาต้องรอคอยนานถึงประมาณ 10 ปี จึงได้มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง
- ภาพยนตร์เรื่องนี้มีบรรยากาศแบบย้อนยุคไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เพราะผู้กำกับ เกียรติ - สมเกียรติ วิทุรานิช ต้องการบรรยากาศรักหวานๆ ที่ไม่เร่งรีบเหมือนสภาพสังคมในปัจจุบัน
- เมื่อได้อ่านบทภาพยนตร์ ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ ก็อยากรับบท แสงจันทร์ เป็นอย่างมาก เพราะชอบความเป็นผู้หญิงที่ที่มั่นคงในความรักอย่างบริสุทธิ์ใจของ แสงจันทร์ เช่นเดียวกับ โป๊บ - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ที่อยากรับบท รวี มาก จนไปขออนุญาตต้นสังกัด คือ ท่านมุ้ย - หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล แล้วจึงไปกราบเรียนปรึกษา หม่อมกมลา ยุคล ซึ่งท่านก็ขอดูบทแล้วก็อนุญาตให้ โป๊บ มาแสดง เพราะเห็นว่าบทน่าสนใจ
- ความท้าทายหนึ่งที่ ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ ต้องพบขณะรับบท แสงจันทร์ ในเรื่องนี้ คือการแสดงเป็น แสงจันทร์ ตั้งแต่ตอนที่เป็นสาวรุ่นจนถึงตอนที่เป็นหญิงสูงวัย พร้อมถ่ายทอดพัฒนาการด้านความรักของตัวละครที่เปลี่ยนไปตามวัยด้วย
วันนี้ในอดีต
The Hunger Gamesเข้าฉายปี 2012
แสดง Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth
Ghost Riderเข้าฉายปี 2007
แสดง Nicolas Cage, Eva Mendes, Wes Bentley
407 เที่ยวบินผีเข้าฉายปี 2012
แสดง มาช่า วัฒนพานิช, ปีเตอร์ ไนท์, ปรเมศร์ น้อยอ่ำ
เกร็ดภาพยนตร์
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
- Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Blackpink: The Movie
เรื่องราวของ แบล็กพิงก์ กลุ่มศิลปินหญิงชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ภายใต้สังกัด วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งประกอบด้วย จีซ...อ่านต่อ»