เกร็ดน่ารู้จาก Remember Me

เกร็ดน่ารู้
 • ครั้งแรกที่ อัลเลน โคลเตอร์ ได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งในตอนนั้นยังใช้ชื่อเก่าว่า Memoirs อัลเลน ติดใจที่เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบ้านเกิดและที่อยู่อาศัยของเขา และ อัลเลน สนใจที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับความซื่อสัตย์และความรักของหนุ่มสาวที่บริสุทธิ์มานานแล้ว นอกจากนี้เขายังติดใจฉากเปิดมากอีกด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้เขาตัดสินใจรับงานกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้
 • ผู้อำนวยการสร้าง นิก ออสบอร์น เล่าว่า เพื่อนของเขา เทรเวอร์ เองเกิลสัน ได้อ่านบทร่างแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเขียนโดย วิลล์ เฟตเตอร์ส เมื่อ 4 ปีก่อน แล้วนำมาแนะนำให้เขาอ่าน จากนั้นเขาตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้และรวบรวมผู้ร่วมงาน ผู้กำกับ อัลเลน โคลเตอร์ จึงได้เข้ามาร่วมพัฒนาบทด้วยกัน จากนั้น โรเบิร์ต แพตทินสัน ก็ตัดสินใจเข้ามารับบทนำ ไทเลอร์ ฮอว์กินส์
 • เนื่องจากกระแสคลั่งไคล้ในตัว โรเบิร์ต แพตทินสัน ที่รับบท ไทเลอร์ ฮอว์กินส์ ขณะถ่ายทำจึงต้องมีการกั้นคนอย่างหนาแน่นกว่าปกติ มีนักข่าวปาปารัซซีมากกว่า 30 คนติดตามกองถ่ายไปทุกหนทุกแห่ง และบางวันก็มีแฟนๆ ของ โรเบิร์ต กว่า 400 คนมาอยู่รอบๆ สถานที่ถ่ายทำ
 • ผู้อำนวยการสร้าง นิก ออสบอร์น รู้สึกประทับใจที่ โรเบิร์ต แพตทินสัน ไม่คิดถอนตัวออกจากบท ไทเลอร์ ฮอว์กินส์ หลังจากภาพยนตร์ชุด Twilight ออกฉายและกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้ โรเบิร์ต กลายเป็นคนดังของโลกในชั่วข้ามคืน นอกจากนี้ โรเบิร์ต ยังโทรศัพท์พูดคุยกับผู้สร้างบ่อยๆ เพื่อเสนอความคิดเห็นเกี่ยวกับบทภาพยนตร์ และเมื่อปิดกล้อง The Twilight Saga: New Moon (2009) โรเบิร์ต ก็มาเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อทันที
 • ก่อนจะเลือก เอมิลี เดอ ราวิน มารับบท อัลลี เครก ผู้สร้างใช้เวลายาวนานในการทดสอบหน้ากล้องนักแสดงหญิงมากกว่า 180 คน
 • ผู้กำกับ อัลเลน โคลเตอร์ สนใจให้ เพียร์ซ บอรสแนน มารับบท ชาร์ลส์ ฮอว์กินส์ หลังจากชมภาพยนตร์ของ เพียร์ซ เรื่อง The Matador (2005)
 • ผู้อำนวยการสร้าง นิก ออสบอร์น เลือก ลีนา โอลิน มารับบท ไดแอน เฮิร์สช์ เพราะชอบการแสดงของเธอในเรื่อง The Reader (2008) ขณะที่ เพียร์ซ บรอสแนน ที่รับบทเป็น ชาร์ลส์ ฮอว์กินส์ ประทับใจนักแสดงร่วมจอคนนี้จากเรื่อง The Unbearable Lightness of Being (1988)
 • โรเบิร์ต แพตทินสัน, เพียรซ์ บรอสแนน, เอมิลี เดอ ราวิน นักแสดงหลักทั้ง 3 คนล้วนไม่ใช่คนอเมริกัน แต่ต้องมาพูดสำเนียงอเมริกันในภาพยนตร์เรื่องนี้
 • ฟราน แครนซ์ เคยเข้ามาทดสอบบท ไอแดน ฮอลล์ แต่สุดท้ายแล้วบทนี้ตกเป็นของ เทต เอลลิงตัน

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Sleepy HollowSleepy Hollowเข้าฉายปี 2000 แสดง Johnny Depp, Christina Ricci, Miranda Richardson
 • Animal FarmAnimal Farmเข้าฉายปี 2000 แสดง Kelsey Grammer , Ian Holm , Julia Louis-Dreyfus

เกร็ดภาพยนตร์

 • เรา สองสาม คน - ผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล พยายามทำให้ภาพยนตร์สมจริงที่สุด เช่น รีบตั้งกล้องถ่ายโดยไม่ได้จัดฉากเมื่อพบภาพที่ถูกใจ ปรับบทภาพยนตร์ตามสถานการณ์ ปล่อยให้นักแสดงด้นสด หลอกนักแสดงว่าถ่ายซ้อม แต่จริงๆ แล้วถ่ายทำจริง เป็นต้น เรียว คิดว่าภาพยนตร์มีความสมจริงร้อยละ 70 ขณะที่อีกร้อยละ 30 คือความฟุ้งฝันของเขา เช่น บทสนทนาแปลกๆ ของตัวละคร ลักษณะการทำงานนี้ทำให้ ต้าร์ - เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้รับบท ถั่วเขียว ตั้งฉายาให้ผู้กำกับว่า ฮี อิส เรียล จนเพี้ยนมาเป็นฉายา เรียลลี อ่านต่อ»
 • Knight and Day - เคธี คอนราด หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภรรยาของผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Mojin: The Lost Legend Mojin: The Lost Legend หูป๊าอิ (เฉินคุน) หวังไข่เฉวียน (หวงปั่ว) และ เชอร์รี หยาง (ซูฉี) สามนักขุดสุสานคนดัง กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากแยกย้า...อ่านต่อ»