เกร็ดน่ารู้จาก The Bounty Hunter

เกร็ดน่ารู้
 • การสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากการพูดคุยข้ามรั้วระหว่างเพื่อนบ้านอย่างผู้อำนวยการสร้าง นีล เอช. มอริตซ์ และผู้กำกับ แอนดี เทนแนนต์ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน Sweet Home Alabama (2002) โดย นีล เสนอให้ แอนดี ลองอ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เขียนโดย ซาราห์ ธอร์ป แล้วสุดท้าย แอนดี ก็ตัดสินใจรับหน้าที่กำกับ
 • ผู้อำนวยการสร้าง นีล เอช. มอริตซ์ เป็นผู้เสนอให้ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน มารับบท นิโคล เฮอร์ลีย์ และให้ เจอราร์ด บัตเลอร์ มารับบท ไมโล บอยด์ เพราะเขาชื่นชอบนักแสดงทั้งคู่ และพยายามสร้างภาพยนตร์ให้พวกเขาแสดงมานานแล้ว
 • เจสัน ซูเดคิส ผู้รับบท สจวร์ต ยอมรับว่าเขาชื่นชอบ เจอราร์ด บัตเลอร์ ผู้รับบท ไมโล บอยด์ มาประมาณ 15 ปีแล้ว ก่อนที่ เจอราร์ด จะเป็นนักแสดงชื่อดังเสียอีก
 • เจอราร์ด บัตเลอร์ ผู้รับบท ไมโล บอยด์ คุ้นเคยกับการแสดงผาดโผนดี จึงพยายามแสดงเองให้มากที่สุด รวมถึงฉากกระโดดจากหลังคาตึกลงมากลิ้งบนพื้น ซึ่งเขาถ่ายทำไปประมาณ 40 เทก ส่วน เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ผู้รับบท นิโคล เฮอร์ลีย์ ยอมรับว่าไม่เคยแสดงฉากผาดโผนเองมากขนาดนี้มาก่อน โดยในเรื่องนี้เธอต้องถูกโยนเข้าไปในท้ายรถ วิ่งเป็นไมล์ๆ ขณะสวมรองเท้ามาโนโลส้นสูง 4 นิ้ว ตัวเปรอะไปด้วยจอกแหน เจอกับกระสุนปืนและการไล่ล่าทางรถยนต์ อีกทั้งยังต้องสวมกุญแจมือในหลายฉากด้วย
 • ผู้ออกแบบงานสร้าง เจน มัสกี พบตึกทรุดโทรมแห่งหนึ่งในย่านควีนส์ เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีป้ายติดว่า สำนักงานนายประกันของซิด ซึ่งบังเอิญตรงกับบทภาพยนตร์ที่มีตัวละคร ซิด นายประกันที่ทำงานในสถานที่โทรมๆ โดยผู้รับบทนี้ คือ เจฟฟ์ การ์ลิน ผู้สร้างจึงตัดสินใจถ่ายทำที่นี่ แม้ตึกนี้จะมีพื้นที่ประมาณ 12x20 ฟุต ซึ่งแคบจนไม่เหมาะกับการถ่ายทำเท่าไรนักก็ตาม
 • รถยนต์เปิดประทุนสีฟ้าปรากฏบนจอภาพยนตร์ตลอดทั้งเรื่อง แต่การถ่ายทำส่วนมากเกิดขึ้นในรถที่ทำเลียนแบบขึ้น และเมื่อการถ่ายทำเสร็จสิ้น ผู้สร้างก็ถกเถียงกันว่าใครควรจะได้เป็นเจ้าของรถเปิดประทุนสีฟ้าคันดังกล่าว แต่แล้วพวกเขาก็ขับมันไปชนอย่างอื่นเข้า จึงไม่มีใครได้รถคันนี้ไปครองเลย
 • เดิมผู้สร้างตั้งใจจะถ่ายทำในแอตเลนติก ซิตี รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา แค่ 1-2 วัน แต่สุดท้าย พวกเขาก็ใช้เวลาถ่ายทำที่นั่นตลอดทั้งสัปดาห์ รวมถึงฉากสำคัญของเรื่องด้วย
 • ขณะเดินทางสำรวจเมืองแอตแลนติก ซิตี ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้กำกับ แอนดี เทนแนนต์ บังเอิญพบป้ายที่มีชื่อ ไอรีน พร้อมลูกศรชี้ไปหาร้านขายของที่ระลึก เขาจึงตัดสินใจถ่ายทำหน้าร้านดังกล่าวพร้อมด้วยป้ายร้านของจริง สำหรับฉากของตัวละคร ไอรีน เจ้ามือรับพนันที่ทำงานในร้านขายของที่ระลึก ซึ่งรับบทโดย เคธี มอไรอาร์ตี
 • ซาราห์ เจสสิกา ปาร์กเกอร์ เกือบได้มารับบท นิโคล เฮอร์ลีย์ แต่สุดท้ายบทนี้ก็เป็นของ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • น้ำตาลแดง 2 - โจ้ - อนุรักษ์ จรรโลงศิลป ได้รับแรงบันดาลใจในการกำกับตอน คู่รักบนดาวโลก จาก Men are from Mars, Women are from Venus หนังสือที่เขียนโดย จอห์น เกรย์ ซึ่งพูดถึงความแตกต่างระหว่างเพศชายกับหญิง อ่านต่อ»
 • Due Date - มีสุนัขพันธุ์เฟรนช์บุลล์ด็อกสีขาวปรากฏทั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้และใน The Hangover (2009) ภาพยนตร์อีกเรื่องที่กำกับโดย ทอดด์ ฟิลลิปส์ และอำนวยการสร้างบริหารโดย สก็อตต์ บัด นิก เช่นกัน ขณะที่ สก็อตต์ ก็เลี้ยงสุนัขพันธุ์เฟรนช์บุลล์ด็อกไว้ตัวหนึ่งด้วย อย่างไรก็ตาม สุนัขที่ ปรากฏในภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องนั้นไม่ใช่ตัวเดียวกัน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

I Am a Hero I Am a Hero เมื่อไวรัสซีคิวเอ็นแพร่ระบาดทั่วประเทศญี่ปุ่น จนทำให้ประชากรกลายร่างเป็นซอมบี้ ชายธรรมดาที่เป็นแค่ผู้ช่วยนักเขียนการ์ตู...อ่านต่อ»