เกร็ดน่ารู้จาก The Bounty Hunter
เกร็ดน่ารู้
- การสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากการพูดคุยข้ามรั้วระหว่างเพื่อนบ้านอย่างผู้อำนวยการสร้าง นีล เอช. มอริตซ์ และผู้กำกับ แอนดี เทนแนนต์ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน Sweet Home Alabama (2002) โดย นีล เสนอให้ แอนดี ลองอ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เขียนโดย ซาราห์ ธอร์ป แล้วสุดท้าย แอนดี ก็ตัดสินใจรับหน้าที่กำกับ
- ผู้อำนวยการสร้าง นีล เอช. มอริตซ์ เป็นผู้เสนอให้ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน มารับบท นิโคล เฮอร์ลีย์ และให้ เจอราร์ด บัตเลอร์ มารับบท ไมโล บอยด์ เพราะเขาชื่นชอบนักแสดงทั้งคู่ และพยายามสร้างภาพยนตร์ให้พวกเขาแสดงมานานแล้ว
- เจสัน ซูเดคิส ผู้รับบท สจวร์ต ยอมรับว่าเขาชื่นชอบ เจอราร์ด บัตเลอร์ ผู้รับบท ไมโล บอยด์ มาประมาณ 15 ปีแล้ว ก่อนที่ เจอราร์ด จะเป็นนักแสดงชื่อดังเสียอีก
- เจอราร์ด บัตเลอร์ ผู้รับบท ไมโล บอยด์ คุ้นเคยกับการแสดงผาดโผนดี จึงพยายามแสดงเองให้มากที่สุด รวมถึงฉากกระโดดจากหลังคาตึกลงมากลิ้งบนพื้น ซึ่งเขาถ่ายทำไปประมาณ 40 เทก ส่วน เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ผู้รับบท นิโคล เฮอร์ลีย์ ยอมรับว่าไม่เคยแสดงฉากผาดโผนเองมากขนาดนี้มาก่อน โดยในเรื่องนี้เธอต้องถูกโยนเข้าไปในท้ายรถ วิ่งเป็นไมล์ๆ ขณะสวมรองเท้ามาโนโลส้นสูง 4 นิ้ว ตัวเปรอะไปด้วยจอกแหน เจอกับกระสุนปืนและการไล่ล่าทางรถยนต์ อีกทั้งยังต้องสวมกุญแจมือในหลายฉากด้วย
- ผู้ออกแบบงานสร้าง เจน มัสกี พบตึกทรุดโทรมแห่งหนึ่งในย่านควีนส์ เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีป้ายติดว่า สำนักงานนายประกันของซิด ซึ่งบังเอิญตรงกับบทภาพยนตร์ที่มีตัวละคร ซิด นายประกันที่ทำงานในสถานที่โทรมๆ โดยผู้รับบทนี้ คือ เจฟฟ์ การ์ลิน ผู้สร้างจึงตัดสินใจถ่ายทำที่นี่ แม้ตึกนี้จะมีพื้นที่ประมาณ 12x20 ฟุต ซึ่งแคบจนไม่เหมาะกับการถ่ายทำเท่าไรนักก็ตาม
- รถยนต์เปิดประทุนสีฟ้าปรากฏบนจอภาพยนตร์ตลอดทั้งเรื่อง แต่การถ่ายทำส่วนมากเกิดขึ้นในรถที่ทำเลียนแบบขึ้น และเมื่อการถ่ายทำเสร็จสิ้น ผู้สร้างก็ถกเถียงกันว่าใครควรจะได้เป็นเจ้าของรถเปิดประทุนสีฟ้าคันดังกล่าว แต่แล้วพวกเขาก็ขับมันไปชนอย่างอื่นเข้า จึงไม่มีใครได้รถคันนี้ไปครองเลย
- เดิมผู้สร้างตั้งใจจะถ่ายทำในแอตเลนติก ซิตี รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา แค่ 1-2 วัน แต่สุดท้าย พวกเขาก็ใช้เวลาถ่ายทำที่นั่นตลอดทั้งสัปดาห์ รวมถึงฉากสำคัญของเรื่องด้วย
- ขณะเดินทางสำรวจเมืองแอตแลนติก ซิตี ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้กำกับ แอนดี เทนแนนต์ บังเอิญพบป้ายที่มีชื่อ ไอรีน พร้อมลูกศรชี้ไปหาร้านขายของที่ระลึก เขาจึงตัดสินใจถ่ายทำหน้าร้านดังกล่าวพร้อมด้วยป้ายร้านของจริง สำหรับฉากของตัวละคร ไอรีน เจ้ามือรับพนันที่ทำงานในร้านขายของที่ระลึก ซึ่งรับบทโดย เคธี มอไรอาร์ตี
- ซาราห์ เจสสิกา ปาร์กเกอร์ เกือบได้มารับบท นิโคล เฮอร์ลีย์ แต่สุดท้ายบทนี้ก็เป็นของ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
สุขสันต์วันโสด
เริ่มที่ไหนจบที่นั่น คือเหตุผลที่ทำให้ หลิน (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) ขอลุยเดี่ยวเที่ยวรักษาแผลใจ ณ กิ่วแม่ปาน จนได้เจอกั...อ่านต่อ»