เรา สองสาม คน
- ชื่ออังกฤษThat Sounds Good
- ปีที่เปิดตัว2553
- เข้าฉายในไทย24 มิถุนายน 2553
- นำแสดงรัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, มณฑล จิรา
สาวหูตึง สุนทรีย์ (รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล) หลงรักหนุ่มนักเดินทางชื่อ ส้มฉุน (มณฑล จิรา) ในการเดินทางแบบคาราวานด้วยรถออฟโรดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างเดินทาง เธอได้ปะติดปะต่อเรื่องราวความรักของเธอกับส้มฉุน ด้วยความเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างเพราะเครื่องช่วยฟังไม่ค่อยชัดนัก
และแล้วสุนทรีย์ก็พบว่า เต๋อ (รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์) เพื่อนสาวสายตาสั้นจอมเฟอะฟะที่ร่วมเดินทางมาพร้อมกันในครั้งนี้ คือคนที่ส้มฉุนจีบ และทั้งสองแอบใจตรงกัน แล้วเต๋อจะทำอย่างไรกับความรู้สึกของตัวเอง จะตัดสินใจปล่อยให้เพื่อนเจ็บ โดยเชื่อตามที่สุนทรีย์บอกว่าตนคือคนที่ส้มฉุนจีบในยามที่มองเห็นชัดบ้างไม่ชัดบ้าง หรือจะถอนตัวจากเรื่องนี้ด้วยการทำเป็นหูดับแล้วเดินจากไป
การเดินทางนี้ยาวไกลถึง 4,000 กิโลเมตร กินเวลา 29 วัน ในเส้นทางอินโดจีนหมายเลข 9 ผ่าน 3 ประเทศ ตั้งแต่ไทย ลาว ไปถึงเวียดนาม แต่ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคสำหรับส้มฉุน อุปสรรคที่แท้จริงในการเดินทางครั้งนี้ของเขา กลับเป็นเสน่ห์ของสาวคนพิเศษที่ร่วมทางด้วยต่างหาก
- กำกับโดย กิตติกร เลียวศิริกุล
- เขียนโดย กิตติกร เลียวศิริกุล
-
นำแสดงโดย
- รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล ... สุนทรีย์
- รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ ... เต๋อ
- มณฑล จิรา ... ส้มฉุน
- เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ... ถั่วเขียว
- จิรภา วงศ์โฆษวรรณ ... ผิง
- ดิษยา กรกชมาศ ... ติว
- ประเภท Romance
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์
วันนี้ในอดีต
แก้วขนเหล็กเข้าฉายปี 2003
แสดง วินัย ไกรบุตร, นินนาท สินไชย, ภิสสรา อุมะวิชนี
Django Unchainedเข้าฉายปี 2013
แสดง Jamie Foxx, Christoph Waltz, Leonardo DiCaprio
Chicagoเข้าฉายปี 2003
แสดง Renee Zellweger, Catherine Zeta-Jones, Richard Gere





